Cuộc sống muôn màu của du học sinh Việt tại Nhật

Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, hiện đại. Đất nước nổi tiếng với món shushi. Các bạn sinh viên Việt Nam tìm đến đây để mong có được những cơ hội học tập và làm việc tại xứ anh đào này. Nhật Bản

Nhật Bản với nền kinh tế phát triển, hiện đại. Đất nước nổi tiếng với món shushi. Các bạn sinh viên Việt Nam tìm đến đây để mong có được những cơ hội học tập và làm việc tại xứ anh đào này. Nhật Bản đang là hành trình tìm kiếm cho các bạn sinh viên Việt Nam. Nhưng để có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đây thì…

du-hoc-sinh-viet-tai-nhat

 

Các bạn sinh viên đã phải trải qua rất nhiều: Khó khăn có, thuận lợi có. Cuộc sống của các bạn sinh viên khi xa nhà có muôn vàn màu sắc. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm những sắc màu cuộc sống của các bạn du học sinh Việt tại Nhật Bản.

1. Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản vô cùng đắt đỏ. Nhiều bạn du học tự túc, đã rất khó khăn trong thời gian đầu mới sang đây. Các bạn đã phải tìm công việc làm thêm, mong rằng sẽ có tiền để giúp cho chi phí hàng ngày.

Phần lớn, các bạn du học tự túc nên chi phí để sang đất nước này thì không hề nhỏ. Rất ít bạn có được người quen, bạn bè ở bên đó lo cho việc làm. Chính vì thế, hầu hết mục đích của các du học sinh là vừa học vừa làm.

2. Học phí của du học sinh Việt tại Nhật Bản

Có nhiều bạn đã dùng chính sức mình mà cố gắng để săn đón các kỳ học bổng. Nhưng bên cạnh đó, có những may mắn đã không thuộc về bạn. Do đó, bạn phải tiếp tục cố gắng gồng mình để đi làm thêm lấy tiền chi trả cho mỗi kỳ học phí. Cho nên, đã có nhiều bạn đã đi làm quá sức và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và việc học của mình.

Tại đất nước hiện đại này, ngày ngày các bạn du học sinh Việt tại Nhật đi học. Sau đó lại cắm cổ đi làm, bởi đồng tiền lúc này đối với các bạn là vô cùng quan trọng. Xa gia đình, không người nương tựa đã khiến các bạn ấy phải tự mình vật lộn với cuộc sống. Chính những điều đó đã làm cho con người bạn có thêm nhiều nỗ lực. Hơn hết, các bạn có cơ hội được tiếp cận với môi trường học tập và làm việc tốt.

Cuộc sống du học tại Nhật tuy vô cùng khó khăn, nhưng đổi lại bạn có được cả một bầu trời kiến thức. Nơi xứ lạ dẫu vất vả nhưng bạn lại có được vô vàn niềm vui. Đi du học Nhật là chấp nhận cuộc sống xa nhà, xa người thân bạn sẽ có khả năng tư duy tốt hơn, cuộc sống tự lực mạnh mẽ hơn.

Hãy cố gắng mạnh mẽ hơn nữa để đến được cái đích của du học bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *