Đi lao động ở Nhật Bản Tiền ĂN Ở sinh hoạt hết bao nhiêu 1 tháng

Thống kê và tính toán chi tiết cho các bạn biết các khoản chi phí khi bạn ở Nhật mỗi tháng để bạn biết được: Sau khi trừ đi các khoản chi phí này thì bạn sẽ để ra được bao nhiêu tiền.

Sang Nhật Bản làm việc thì nhiều người lúc đăng ký đi chỉ quan tâm chi phí đi, lương mỗi tháng được bao nhiêu chứ ít người quan tâm về chi phí ở Nhật như: Tiền ăn, ở sinh hoạt mỗi tháng là bao nhiều. Điều này nghe có vẻ vô lý. Vì các bạn cần phải biết các khoản chi phí sinh hoạt ở Nhật như: Tiền ăn, ở, tiền điện nước, điện thoại…

Các thông tin dưới đây do 3 bạn Thu – Phượng – Hồng này chia sẻ về. Các bạn đang làm thực phẩm ở Osaka

Dưới đây chúng tôi sẽ thống kê chi tiết các khoản chi phí ở Nhật này. Dựa vào đây bạn mới tính được thực tế mỗi tháng bạn có thể gửi về nhà được bao nhiêu tiền.

Trước tiên bạn nên biết các chi phí ở Nhật trừ mỗi tháng trong lương cơ bản

Các khoản phải trừ này thì ở Việt Nam khi đọc đơn hàng hoặc khi ký hợp đồng lao động với cty Nhật là bạn đã biết chính xác. Thông thường trong đơn hàng có ghi các khoản này như dưới đây.

Nhìn vào form thông báo đơn hàng tuyển dụng trên đây thì trong ô đỏ có lương cơ bản = 129.712 Yên (đơn hàng lương thấp). Nhưng lương thực lĩnh chỉ = 86.700 Yên. Vì đã bị trừ 26.00 Yên tiền nhà ở, điện, nước, gas và 17.000 Yên tiền bảo hiểm. Nghĩa là lương cơ bản được khoảng 26 triệu thì bị trừ khoảng 9 triệu, chỉ còn nhận được mỗi tháng khoảng trên 17 triệu. Đây chỉ là lương cơ bản chưa có tiền lương làm thêm. Chưa trừ tiền ăn.

Chú ý: Khoản tiền bao hiểm 17.000 Yên đóng mỗi tháng này nếu đóng 3 năm sẽ là 17.000 Yên x 36 = 612.000 Yên = Khoảng 122 triệu vnd (tính 1 Yên = 200 đồng). Số tiền 122 triệu này sau 3 năm về nước sẽ lấy lại được 75%. Bằng khoảng 91 triệu đồng (Nếu lấy qua dịch vụ sẽ mất khoảng 10 – 15 triệu). Đây gọi là tiền hoàn thuế, bảo hiểm (Tiền Nenkin).

Ngoài ra còn khoản tiền ăn hàng tháng

Khoản này các bạn tự chi tiêu. Thông thường ở thành phố như: Tokyo – Osaka – Aichi… thì tiền ăn mỗi tháng khoảng 5-6 triệu. Còn ở vùng quê thì chỉ hết khoảng 4 triệu.

Vậy nếu lấy lương thực lĩnh là 17 triệu trừ tiếp tiền ăn mỗi tháng thì thực tế số tiền để ra được sau khi trừ đi hết tất cả các khoản chỉ còn từ 11 – 13 triệu đồng. Số tiền này ít quá phải không bạn.

Các khoản tiền và phúc lợi sẽ nhận được

Đầu tiên phải nói đến khoản tiền lương làm thêm. Bạn xem thêm cách tính tiền lương làm thêm ở Nhật. Hầu hết công ty nào ở Nhật cũng dành số giờ làm thêm cho lao động nước ngoài để tránh trường hợp lao động nhận lương thấp quá sẽ trốn ra ngoài làm. Có một số cty đặc biệt không có giờ làm thêm thì khi sang tuyển họ sẽ thông báo trước (người Nhật gần như 100% nói thật, có làm thêm sẽ nói có, không sẽ nói không để tuyển được đúng lao động).

+ Thường thì làm thêm nhiều sẽ được từ 15 – 20 triệu/tháng. Làm thêm trung bình được khoảng 10 – 15 triệu. Làm thêm ít được khoảng dưới 10 triệu.

+ Nếu cộng cả khoản tiền làm thêm này vào thì số tiền thực tế để ra người cao được trên 30 triệu, trung bình được khoảng 25 triệu, thấp cũng được khoảng 20 triệu.

+ Nếu cộng cả khoản 91 triệu tiền Nenkin vào thì tính ra sau khi về nước trừ cả khoản chi phí đi tối thiểu bạn sẽ được khoảng trên 600 triệu. Như chia sẻ dưới đây.

Tới đây chắc bạn đã biết được các khoản chi phí ở Nhật Bản hết khoảng bao nhiêu rồi bạn nhé. Không ít đâu, mỗi tháng bạn cũng mất khoảng 15 triệu tiền ăn, ở, sinh hoạt, tiền thuế và bảo hiểm đó bạn.

Sang năm 2018 mức lương cơ bản sẽ được tăng thêm. Đặc biệt được ở lại làm việc thêm 5 năm . Xem chi tiết ở >> Quy định mới về XKLĐ Nhật Bản từ 2018

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *