Đi Lao Động tại Nhật Bản những Điều Được và Mất

Nhật Bản – điểm đến lý tưởng của những ai muốn thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cuộc sống  nơi đất khách quê người tất cả đều không màu hồng như chúng ta tưởng tượng. Không quá vui, không thỏa mái như ở […]

Nhật Bản – điểm đến lý tưởng của những ai muốn thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cuộc sống  nơi đất khách quê người tất cả đều không màu hồng như chúng ta tưởng tượng. Không quá vui, không thỏa mái như ở Việt Nam, có nhiều áp lực và nhiều căng thẳng…. Nhưng có lẽ nhờ vậy mà bất cứ ai cũng sẽ học được cách chịu đựng để vượt qua mọi thử thách và trở thành người mạnh mẽ hơn.

Vậy được những gì?

canh-dep-cua-nui-phu-si-nhat-ban

Cảnh đẹp dưới chân núi Phú Sĩ Nhật Bản

 

  1. Khả năng ngôn ngữ

Cái này thì chắc không phải bàn, sang nước ngoài mà không có ngôn ngữ thì không sống được, nên phải tự cố gắng thôi, sống trên sông mãi rồi cũng biết bơi.

  1. Được giao lưu, quen biết với nhiều bạn mới ở các nước

Có thể trước đây bạn còn nhút nhát, rụt rè nhưng đây là cơ hội để bạn có thể hòa đồng, làm quen với nhiều bạn mới hơn.

  1. Có được phong thái của người Nhật

Từ suy nghĩ, cách nói chuyện, nói đùa, cách cư xử trong các tình huống, ở Việt Nam có rất nhiều công ty Nhật, sếp Nhật rất nhiều nhưng nếu họ cảm thấy bạn” không giống” họ, không có “phong thái” Nhật thì khó có thể để họ cân nhắc bạn lên 1 vị trí cao hơn. Chính vì vậy việc được sống ở đất nước này giúp bạn rất nhiều để sau khi về nước bạn sẽ có 1 công việc với mức lương cao.

  1. Một môi trường mới – một khởi đầu mới sẽ giúp bạn thành người tốt hơn

Nếu như trước đây bạn bè bạn nghĩ bạn là một người nhút nhát và khó gần, nhưng thực ra không phải thế. Ra nước ngoài, xa nhà mà không có bạn bè, không mối quan hệ thì nói theo chiều hướng xấu là coi như bạn mất tất cả. Còn nói theo chiều hướng tốt, bạn có một cơ hội có một không hai để có một khởi đầu mới mẻ để khẳng định bản thân. Bạn sẽ trở thành một con người mới – tốt hơn.

 

Còn mất những gì?

cho-doi-nguoi-yeu

Một cô gái chờ đợi người yêu về

1.Tuổi trẻ – tuổi thanh xuân – tuổi đẹp nhất trong cuộc đời thì trải qua trên một đất nước khác

Tôi không có khái niệm gì về những điều đang diễn ra trên quê hương của mình. Không biết ngôn ngữ của những bạn cùng trang lứa, không đi trà đá lân lê vỉa hè hay ăn chân gà nướng ban đêm. Tôi nhiều lúc kệch xu hướng, lệch lối sống với những người trẻ tuổi của chính đất nước mình.

  1. Cô độc

Người Nhật họ cũng có những cái xấu riêng của họ. Và dĩ nhiên, sống trên đất Nhật thi tôi nghĩ bạn cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của những cái xấu đó. Ví dụ, người Nhật thích độc lập, con cái không nhận tiền gia đình đi học đại học, việc gì làm được một mình thì nhất quyết không đi nhờ người khác. Cũng tốt. Nhưng họ lại lảng tránh những việc làm phiền người khác, đến 1 lúc nào đó nhìn lại không thấy ai ở bên cạnh mình cả. Rất có thể nhiều lúc bạn cảm thấy cô độc trên đất Nhật.

  1. Xa gia đình – xa người thương, người yêu…

Là khi ốm sẽ không có mẹ chăm sóc (có bạn nhưng bọn nó cũng bận nhiều việc của nó), không được làm nũng mẹ nấu cho những món ngon. Là khi xảy ra việc như tai nạn ô tô sẽ không có bố để cho lời khuyên nên giải quyết thế nào. Mà dù gọi điện được thì bố cũng không biết ở Nhật họ xử lý thế nào. Sẽ rất nhớ nhà, nhớ phát khóc lên ấy, nhưng vẫn phải vượt qua thôi! Là khi thứ 7 chủ nhật cứ ngồi bâng cua nhớ lại ngày trước ở VN thì mình và anh ấy, cô ấy giờ này đang tung tăng đi chơi hay đi…

  1. Mai một bản xứ

Điều tốt là bạn sẽ được hấp thu một nền văn hóa mới, một ngôn ngữ mới, một cách sống mới, nhưng ngược lại có thể bạn sẽ bị mai một đi nền văn hóa bản xứ, tiếng Việt và cách sống của người Việt vì bộ nhớ con người có hạn mà. Ví dụ, có thể bạn không cố tình đâu, nhưng khi lỡ mồm nói chêm vào 1 từ tiếng Nhật thì có thể bạn sẽ bị một  người bạn người Việt nhìn với ánh mắt khó chịu. Có thể bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương với một câu nói đùa của người Việt – câu mà trước đây ở Việt Nam bạn thấy rất bình thường. Có khi bạn không còn thấy những trò chơi của các bạn người Việt vui nữa. Có khi bạn cảm thấy rất khó mở miệng nhờ vả một việc mà nếu ở Việt Nam bạn có thể nói dễ dàng vì ảnh hưởng cái văn hóa “không làm phiền người khác” của Nhật. Tất cả những điều trên sẽ chống lại bạn một khi bạn về nước và cố gắng hòa nhập vào cuộc sống Việt.

Những bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa việc học hay làm việc ở Việt Nam và đi học hay làm việc tại Nhật, hoặc một nước nào khác, hãy quyết định đi. Đó là một thử thách rất lớn, nhưng cũng là một cơ hội rất lớn đang chờ đợi bạn. Sống trong địa ngục hay sống trong thiên đường, tất cả là do BẠN lựa chọn.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn có ý muốn đi chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( xuat khau lao dong nhat ban) thì  hãy đọc các thông tin sau:

Độ Tuổi Nào Đi XKLĐ Nhật Bản thì Dễ Đi Nhất?

XKLĐ Hàn Quốc – Lưu ý Tránh bị Môi giới Lừa Đảo

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản năm 2016 Đã Giảm rất Nhiều

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *