Đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm có được ra hạn thêm – Được đi lại không?

Luật thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho những người muốn đi XKLĐ Nhật Bản có quy định trường hợp người lao động hết hạn hợp đồng lần 1 được gia hạn thêm 2 năm, được quay lại lần 2. Nhưng những quy định này còn phụ thuộc vào hợp đồng lần 1 […]

Luật thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản dành cho những người muốn đi XKLĐ Nhật Bản có quy định trường hợp người lao động hết hạn hợp đồng lần 1 được gia hạn thêm 2 năm, được quay lại lần 2.

Nhưng những quy định này còn phụ thuộc vào hợp đồng lần 1 là mấy năm. Hiện tổ chức OTIT chỉ thông báo, hướng dẫn quy trình thực tập sinh Nhật Bản mới sau đây. Dựa vào quy trình này cho ta biết…

Dựa vào quy trình này thì người đi lần 1 với hợp đồng 3 năm mới được gia hạn thêm 2 năm.

Nghĩa là bạn đi XKLĐ Nhật Bản với hợp đồng 1 năm thì hết hạn hợp đồng bạn sẽ không được gia hạn thêm 2 năm.

Còn hết hợp đồng 1 năm về nước có đi lại được không

Theo luật mới quy định hiện nay thì người đi 1 năm, sau khi về nước cũng không được quay lại lần 2 dưới diện thực tập sinh Nhật Bản.

Vậy nên nếu bạn muốn được gia hạn thêm 2 năm thành 5 năm làm việc tại Nhật Bản thì lần 1 bạn đi phải là hợp đồng 3 năm. Và thực tế hiện nay đi 1 năm chi phí cũng tương đối cao vào khoảng 60 – 70 triệu mới đi được. Đi 3 năm tổng chi phí chỉ từ 100 – 160 triệu tùy từng đơn hàng.

Trong khi đó điều kiện để đi, thời gian học để đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm cũng như 3 năm là như nhau. Vậy bạn nên suy nghĩ nên đi 1 năm hay 3 năm bạn nhé.

Không nên suy nghĩ đi 1 năm để học tiếng Nhật, đi 1 năm về để đi du học hay đi 1 năm về để đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Chia sẻ của 1 bạn nữ đi đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm

Nhiều bạn trẻ muốn đi 1 năm để tiếp xúc với người Nhật, để học tiếng Nhật. Suy nghĩ này hoàn toàn không phù hợp bạn nhé. Bạn cứ nghĩ mà xem: 6 Tháng đầu tiên sang Nhật gần như chỉ biết qua về môi trường sống ở Nhật, chỉ mới biết qua chu trình làm việc, mới quen bạn Nhật. Vậy còn 6 tháng sau thì bạn đã phải về nước. Do vậy đi 1 năm gần như không có nhiều thời gian để học tiếng Nhật.

Cò đi 1 năm để về đi du học cũng vậy. Đôi khi hồ sơ đi XKLĐ về và muốn đi du học còn gặp rắc rối (vì hiện nay rất nhiều cty XKLĐ làm tắt hồ sơ cho nhanh). Khi làm hồ sơ đi du học chỉ cần không khớp 1 chút là bạn hoàn toàn không đi được.

Còn đi 1 năm xong về đi lại theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản thì càng không nên. Vì sao vậy? Vì có thể gặp rắc rối về hồ sơ đi như trình bày ở trên. Vì nếu bạn có bằng cao đẳng học kỹ thuật (hoặc bằng đại học) thì bạn nên đăng ký đi kỹ thuật viên luôn. Hiện nhiều đơn hàng tuyển kỹ thuật viên không yêu cầu về tiếng.

Tham khảo thêm: Điều kiện đi kỹ thuật viên Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  1. Ae chị em hỏi. Ví dụ vợ em đi đơn hàng 1 năm về. Em thì đi theo diện kỹ sư muốn đón vợ sang có được không ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *