Đi xklđ Nhật Bản ở tuổi 18 thường khó trúng tuyển bởi 4 điều này

Mặc dù điều kiện về độ tuổi phù hợp để đi xklđ Nhật Bản từ 18 tuổi trở lên. Nhưng nếu bạn ở tuổi 18 lại rất khó trúng tuyển đơn hàng qua những buổi pv…

Trong chương trình đi xklđ Nhật Bản, yêu cầu về độ tuổi thường được dao động từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế thì những ai ở tuổi 18 cơ hội trúng tuyển đơn hàng có phần khó khăn và chật vật hơn. Điều gì khiến cho tình trạng đó xảy ra? Bài viết: 4 điều khiến cho tuổi 18 thường khó trúng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, sẽ giúp bạn có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất.

Bài viết tham khảo:

xklđ Nhật Bản

1. Do tuổi 18 còn quá trẻ

Theo quy định của luật lao động, công dân đủ 18 tuổi là đủ tuổi lao động hay con gọi là tuổi trưởng thành. Khi bạn bước sang tuổi trưởng thành, bạn sẽ phải tự lập và tự chủ hơn trong cuộc sống. Cuộc sống của bạn méo, tròn, vuông, dẹt lúc này do chính bạn lựa chọn đường đi cho mình.

Tất nhiên lúc này sự sai lầm, sự vấp ngã bạn sẽ phải nếm trải vì cuộc sống cho phép mà.

Đối với người Nhật nói riêng: Họ cũng quan điểm rằng, ở độ tuổi 18 này suy nghĩ còn nông cạn và hạn chế sự hiểu biết. Đôi khi, sự ương bướng lại chính là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại.

Do vậy, mặc dù điều kiện tuyển chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ 18 tuổi trở lên. Nhưng thực tế, rất ít xí nghiệp lấy công nhân của mình ở tuổi 18.

2. Do tuổi 18 chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều khi đi xklđ Nhật Bản

Mặc dù, có đến 50% đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu và đòi hỏi kinh nghiệm. Nhưng phần đa, các xí nghiệp tuyển dụng đều có sự hiểu ngầm với nhau: Không có kinh nghiệm làm công việc này, nhưng phải có thời gian để tôi luyện làm việc khác.

Với một lao động, vừa chân ướt chân ráo rời khỏi trường cấp 3. Thử hỏi, những lao động đó đã làm gì có khoảng thời gian đi làm thực sự.

Chuẩn bj phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không trúng tuyển.

3. Tuổi 18 đi xklđ Nhật Bản không tập trung nhiều vào công việc

Tuổi 18 là độ tuổi rất đẹp của thanh niên, vì thế mà ý thức để làm việc vẫn chưa đạt đỉnh cao. Thay vào đó, là sự mải chơi. Với 1 bạn tuổi trẻ khi đi làm thường hay làm việc theo cảm tính rất nhiều. Tức là “thích thì làm không thích thì nghỉ”.

Với bản tính nóng vôi của tuổi 18, cộng thêm việc thực hiện đam mê này nọ. Khiến cho người ở độ tuổi này, khi làm việc thường mất tập trung và ít coi trọng việc làm.

Nắm được tâm lý ở độ tuổi này, các nghiệp đoàn xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn lo sợ vì sự thích và không thích của lao động tuổi 18.

Vì đơn giản, nếu đi làm đều thì tốt nhưng việc tự ý bỏ làm đi chơi chắc chắn là điều khó tránh khỏi. Điều ấy, ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sản xuất của xí nghiệp.

Do vậy, bạn bị trượt là đương nhiên rồi.

4. Sự hiếu thắng luôn ở mức cao

Người xưa có câu: “Ngựa non háu đá” quả không sai. Đối với những ai đã từng trải qua tuổi trẻ, trải qua sự nông nổi của tuổi 18 chắc chắn sẽ hiểu rõ.

Với 1 thanh niên trưởng thành khi ở vào giai đoạn 18 tuổi. Tâm lí thường chưa ổn định, lúc này bản tính thể hiện cái tôi rất lớn. Chỉ cần 1 lời kích động đơn giản, có thể sẽ có những chuyện đổ đình đổ chùa xảy ra. Nguyên nhân chính là sự “hiếu thắng”.

Các nhà tâm lí học trên thế giới nói chung, đều khẳng định và chứng minh sự hiếu thắng của tuổi 18 này là sự tự nhiên. Do đó, đây cũng là một trong những điều để các nhà tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản lấy làm căn cớ trong việc tuyển dụng của mình.

Hi vọng, bài viết trên các bạn 18 tuổi cũng phần nào hiểu được nguyên nhân vì sao khiến mình lại khó trúng tuyển đi xklđ Nhật Bản đến thế. Trong khi đó, mình có sức khỏe, có tuổi trẻ hẳn hoi.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *