Dịch Covid như này có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Trong thời điểm dịch covid, nếu có đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đều là những đơn hàng tốt. Vì công ty đó đảm bảo việc làm đầy đủ khi có dịch.

Cả thể giới đang oằn mình chống lại căn bệnh lây lan đứng số 1 trong thế kỷ 21. Trước diễn biến phức tạp của dịch covid như này có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bài viết tham khảo:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm dịch covid thường là đơn hàng có chọn lọc

1. Dịch covid ảnh hưởng như thế nào đối với chương trình xklđ

Như chúng ta đã biết, dịch covid là một căn bệnh về đường hô hấp với mức độ lây lan nhanh chóng. Chỉ cần có sự tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh là nguy cơ bị lây nhiễm rất cao.

Với sự lây lan nhanh và phát triển ở quy mô rộng, dịch covid ảnh hưởng mạnh mẽ đến quá trình phát triển kinh tế trên toàn thế giới.

Một trong những ngành nghề, được coi là ảnh hưởng nặng nề nhất chính là ngành hàng không. Từ khi dịch bùng phát đến nay, rất nhiều quốc gia đã đóng cửa đường biên giới nước mình nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Việt Nam chúng ta, là quốc gia có số đông người muốn nhập cảnh đến Nhật Bản và Hàn Quốc nhất. Nhưng vì do dịch bệnh nên từ đầu năm 2020 đến nay, các chuyến bay đưa người Việt sang Nhật làm việc gần như là không có.

Điều này không chỉ gây hoang mang cho người lao động, các đơn vị tuyển dụng rơi vào bế tắc…Mà cả các nhà chức trách gặp không ít sự phiền toái, khi đất nước thiếu nguồn nhân lực để sản xuất.

Do chính sách cấm nhập cảnh đến Nhật Bản cho đến hết tháng 12 năm 2020. Điều này dẫn đến các công ty xuất khẩu lao động gặp nhiều khó khăn, rơi vào tình trạng phá sản.

+ Hàng loạt các đơn hàng bị hủy khiến cho người lao động hoang mang và nhà tuyển dụng lâm vào tình trạng khó khăn.

+ Nhiều lao động Việt từ bỏ ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2. Dịch covid có đơn hàng đi xuất khẩu lao động không?

Mặc dù chính phủ Nhật Bản, đã có lệnh đóng cửa biên giới đến hết tháng 12. 2020. Cho nên, nhiều người nghĩ rằng: Trong thời điểm dịch bệnh này thì sẽ không có, bất cứ một đơn hàng nào từ phía Nhật Bản ký kết với Việt Nam.

Nhiều xí nghiệp tại Nhật vẫn duy trì sản xuất trong mùa dịch

Nhưng thực tế thì lại khác vì vẫn có những đơn hàng tuyển dụng lao động từ Nhật đến Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng đơn hàng sẽ không nhiều và có chọn lọc.

Đã là những đơn hàng có chọn lọc thì sẽ có rất nhiều ưu đãi mà chính người đăng ký, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng lợi nhiều nhất.

Vì sao chúng tôi khẳng định, những đơn hàng trong thời gian dịch covid này là đơn hàng tốt bởi: Các doanh nghiệp đó vẫn rất cần người lao động và khi dịch bệnh xảy ra, nhiều xí nghiệp phải ngừng sản xuất.

Nhưng, đơn vị họ vẫn đảm bảo đủ công việc cho người lao động. Điều đó cho thấy, những doanh nghiệp tuyển dụng tại Nhật Bản lúc này đều là những doanh nghiệp tốt.

Tất nhiên, khi dịch bệnh qua đi thì doanh nghiệp này việc làm vô số và người lao động sẽ được tăng ca liên tục. Giúp cho thu nhập tăng lên đáng kể.

3. Diễn biến tình hình dịch covid tại Nhật Bản và dự kiến khi có vacxin

Nhật Bản là một trong những quốc gia Châu Á, có nền kinh tế phát triển và áp dụng các phương thức pháp luật vô cùng nghiêm ngặt. Đứng trước tình hình dịch bệnh lây lan, chính phủ Nhật vô cùng bình tĩnh và đưa ra những phương pháp ứng phó kịp thời.

Khiến cho việc kiểm soát dịch bệnh tại Nhật được thuận lợi hơn. Tuy nhiên, với việc bùng phát dịch bệnh lần 2 mà thủ đô Tokyo lại là tâm của dịch bệnh. Khiến cho việc kiểm soát có phần khó khăn hơn, khi chính phủ cũng bị mất dấu của đối tượng F0.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản trong mùa dịch

Trong những ngày gần đây, thủ đô Tokyo liên tục có số người nhiễm covid 19 tăng nhanh và mạnh. Vấn đề đó xảy ra, khiến cho chính phủ Nhật Bản lo ngại và đã đưa ra quyết định đóng cửa biên giới đến hết năm 2020.

Khi chính sách này ban hành lập tức đã có rất nhiều phản ứng. Nhất là với những lao động Việt cận kề ngày xuất cảnh, bỗng dưng bị hủy…

Tuy nhiên, có một tin mừng là Nga đã bào chế thành công vacxin phòng chống covid 19. Điều này không chỉ mang đến cho Nhật mà cho cả thế giới thấy được ngày nhanh chóng đi qua cơn dịch bệnh.

Do đó, những ai còn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật thì không phải lo lắng. Vì thời điểm này, mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng đó lại là cơ hội cho bạn bởi:

+ Đã có dấu hiệu về vacxin

+ Những đơn hàng tuyển dụng lúc này đều là đơn hàng tốt có chọn lọc. Chỉ có nghiệp đoàn nào quá nhiều việc và thiếu người làm thì chính phủ vẫn tạo điều kiện .

+ Thường khi trúng tuyển phải chờ từ 3 đến 4 tháng mới bay vì còn phải mất thời gian xin tư cách lưu trú. Đến lúc đó có khi hết dịch.

+ Đăng ký thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản lúc này, sự cạnh tranh sẽ ít vì số người đăng ký đi không nhiều do tâm lí.

+ Chi phí đi trong thời điểm này sẽ giảm mà mức lương lại cao.

Do đó, nếu bạn mong muốn tranh thủ thời gian kiếm tiền ở Nhật để có vốn làm ăn khi về nước. Thì bạn hãy yên tâm, đăng ký tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé. Mặc dù diễn biến dịch bệnh phức tạp nhưng đó là cơ hội để bạn đến được với những đơn hàng tốt nhất, chi phí rẻ nhất và mức lương là cao nhất.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *