6 điều kiện Bắt Buộc có để nhập quốc tịch Nhật Bản

Vậy điều kiện cần thiết để Nhập tịch Nhật Bản là gì ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ người Việt đang ở Nhật Bản đang cần biết, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các điều kiện bắt buộc có để được Nhập tịch Nhật Bản

Rất nhiều bạn có mong muốn hoặc đang tham gia vào các chương trình như: Thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động), du học Nhật Bản hoặc kỹ thuật viên Nhật Bản, sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản làm việc hay học tập từ một đến hai năm, đều có mong muốn hoặc tìm phương hướng để được nhập tịch Nhật Bản.

Vậy điều kiện cần thiết để Nhập tịch Nhật Bản là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ người Việt đang ở Nhật Bản đang cần biết, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các điều kiện bắt buộc có để được Nhập tịch Nhật Bản

Đi xkld Nhật Bản tổng chi phí hết bao nhiêu?

Điều Kiện Cần Thiết Để tham gia Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Điều kiện để đi du học sinh tại Nhật Bản năm 2016

điều kiện cần thiết để Nhập tịch Nhật Bản

điều kiện cần thiết để Nhập tịch Nhật Bản

6 Điều kiện dưới đây bắt buộc các ứng viên phải có:

1. Phải trên 20 tuổi và có khả năng điều khiển được hành vi của mình theo quy định pháp luật Nhật Bản

2. Có thời gian cư trú tại Nhật tối thiểu trên 5 năm liên tục, không bị ngắt quãng.

3. Người nhập quốc tịch phải chứng minh được họ có thể sống dựa vào tài sản hoặc khả năng làm việc tạo thu nhập hợp pháp của họ. Hoặc có vợ hay chồng hay người khác bảo lãnh.

4. Có hành vi tốt, tuân thủ tốt luật lao động như: nộp thuế đầy đủ, không có lịch sử phạm tội, vi phạm giao thông, không phải là đối tượng đang bị truy nã ở bất kỳ quốc gia nào…

5. Không có chủ trương hay lập kế hoạch phá hoại chính phủ Nhật Bản bằng bất kỳ một hình thức nào. Không được tham gia hay thành lập một tổ chức, một đảng phái chính trị có chủ trương như vậy.
Một điều nữa mà bạn cần lưu ý là khả năng tiếng Nhật cũng rất cần thiết để xin nhập tịch dù không có quy định nào như vậy. Về con cái, nếu bạn được nhập quốc tịch thì các con bạn cũng sẽ được miễn các điều 1, 2, 4 ở trên. Vì vậy mà các con của bạn có thể đồng thời xin nhập quốc tịch với bạn.

6. Khi được nhập quốc tịch Nhật Bản thì họ không còn mang quốc tịch của nước mình nữa. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt theo quy định pháp luật của từng nước, bạn hãy tìm hiểu thông tin tại đại sứ quán của nước bạn tại Nhật hoặc Sở tư pháp để có thể có song song hai quốc tịch.

Trên đây là 6 tiêu chí cơ bản nhất mà nếu bạn muốn tham gia nhập quốc tịch Nhật Bản thì bạn cần phải có, ngoài ra còn một số tiêu chí nhỏ khác. Nếu bạn muốn tham gia nhập quốc tịch của Nhật Bản thì cách tốt nhất bạn hãy tìm một văn phòng luật sư gần nơi bạn cư trú bên Nhật là tốt nhất. Vì ở Nhật Bản hiện nay có rất nhiều văn phòng luật sư làm công việc này.

Nếu các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy xem các thông tin cần thiết tại đây: xuat khau lao dong nhat ban

Các bạn có điều gì chưa hiểu hay cần giải đáp các bạn có thể viết comment ở phía dưới, nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi sẽ giải đáp tận tâm! Chúc các bạn thành công.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *