Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất

Điều kiện để đi du học Nhật Bản .

Đất nước mặt trời mọc, đất nước của xứ xở hoa anh đào. Mà người ta mệnh danh cho Nhật Bản. Bạn mong muốn được tới học tập tại nơi này, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đáp ứng đầ

Xã hội ngày càng phát triển, để có tương lai rộng mở hơn thì nhiều bạn có hướng đi du học Nhật Bản. Và du học Nhật đang là cánh cửa mở rộng để chào đón các bạn du học sinh Việt. Các bạn sinh viên chúng ta, không còn chịu sức ép trong một môi trường nữa.

Mà có thể lựa chọn ước mơ, thực hiện ước mơ ra tận bên ngoài đất nước. Điều đó cho thấy đã có rất nhiều bạn quyết định lựa chọn đi du học. Nhật bản là một đất nước để cho các bạn lựa và chọn, chọn và lựa.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban

Mục đích là để thực hiện ước mơ tri thức và ước mơ làm giàu với nhiều con đường: Từ thạc sĩ, cử nhân, trung học phổ thông, học tiếng Nhật. Vậy để du học được Nhật Bản, chúng ta những tân sinh viên mới ở Viêt Nam cần những gì?Điều kiện đó như thế nào? Chúng ta có thực hiện dễ dàng không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn tự tin hơn để chuẩn bị hành trang đi du học Nhật bản.

Điều kiện đi du học Nhật Bản.

Đất nước mặt trời mọc, đất nước của xứ xở hoa anh đào. Mà người ta mệnh danh cho Nhật Bản. Bạn mong muốn được tới học tập tại nơi này, thì điều đầu tiên bạn cần làm là đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà trường học tại Nhật Bản đề ra.

Đó là: Các điều kiện du học. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin, “chứng cứ” xác thực, việc bạn đảm bảo mọi yếu tố phù hợp với việc học tập tại xứ anh đào. Đến khi đó bạn mới có thể tới học tập tại đất nước mặt trời mọc này. Do vậy, để việc tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đó là một trong những bước quan trọng đầu tiên để bạn thực hiện kế hoạch của mình.

Theo thông lệ  khi tìm hiểu về điều kiện du học các bạn cần quan tâm tới các thông tin sau: yêu cầu về trình độ học vấn; khả năng tài chính; trình độ ngoại ngữ; hồ sơ thông tin cá nhân; … Tuy vậy với mỗi hình thức du họckhác nhau, các bạn sẽ có những yêu cầu cụ thể  là khác  nhau. Chính vì thế  để tránh sai sót, nhầm lẫn làm trễ kế hoạch, các bạn hãy ghi lại những thông tin sau đây để đảm bảo việc chuẩn bị và thực hiện sẽ đầy đủ, chính xác.

Trình độ tiếng Nhật là điều kiện du học cần thiết

Điều kiện du học Nhật Bản, khóa tiếng Nhật, chương trình cao đẳng, đại học

1. Đối với chương trình cao đẳng, đại học

– Có độ tuổi từ 18 – 30

– Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

– Học lực trung bình khá trở lên

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

+ Các bạn phải có chứng chỉ đạt N5 trở lên. Hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc một trường đại học Nhật Bản cấp.

+ Các bạn ở  khóa học là  bậc cao đẳng và đại học cần có trình độ tiếng Nhật N3 – N2.

+ Có thể tham gia thi tuyển đầu vào (đối với những trường cao đẳng, đại học có yêu cầu)

+ Nếu các bạn đã từng đi tu nghiệp sinh ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.

2. Đối với chương trình trung học phổ thông

– Là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9)

– Tuy nhiên, với các bạn du học phổ thông  thì  không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không phải thi đầu vào

– Bạn phải theo học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bảnvà được cấp tối thiểu chứng chỉ N5. Trong trường hợp bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Nhật Bản (trình độ ngoại ngữ tùy theo từng trường có yêu cầu cụ thể).

Điều kiện này không quá khó. Chắc chắn các bạn sẽ đáp ứng điều kiện du học Nhật Bản khi đã chuẩn bị tốt.

Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt và thành công.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *