Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản cho người nước ngoài

Có rất nhiều người nước ngoài muốn nhập quốc tịch vào Nhật Bản. Bởi, Nhật Bản là một quốc gia được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới. Bởi sự an toàn số 1, con người Nhật hiểu biết văn minh lịch sự. Do vậy điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản Được nhiều người […]

Có rất nhiều người nước ngoài muốn nhập quốc tịch vào Nhật Bản. Bởi, Nhật Bản là một quốc gia được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới. Bởi sự an toàn số 1, con người Nhật hiểu biết văn minh lịch sự. Do vậy điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản Được nhiều người muốn biết để xem mình có đủ điều kiện nhập quốc tịnh Nhật Bản hay không. Vậy, điều kiện để nhập quốc tịch Nhật Bản dành cho người nước ngoài là gì? Chúng tôi sẽ trả lời các bạn dưới đây nhé.

điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

Dưới đây là điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản

Điều kiện nhập quốc tịch Nhật Bản là 1 trong những điều kiện sau:

Điều kiện 1: Kết hôn với người Nhật Bản hoặc người mang quốc tịch Nhật Bản và sinh sống với nhau ít nhất trong 3 năm liên tiếp trở lên ở Nhật.

Điều kiện 2: Có bố hoặc mẹ mang quốc tịch Nhật Bản.

Điều kiện thứ 3: Có thời gian sinh sống hợp pháp tại Nhật Bản từ 5 năm liên tục trở lên.

Điều kiện thứ 4: Là người có phẩm chất, đạo đức tốt không tiền án tiền sự, làm việc chuyên ngành ở Nhật và được xác nhận có kỹ thuật cao với hợp đồng lao động ở một công ty Nhật uy tín trên 3 năm.

Điều kiện thứ 5: Là người trên 20 tuổi, các hành vi nhận thức của mình chuẩn theo đúng quy định pháp luật. Có bằng kỹ sư được đào tạo trên 4 năm ở Nhật, đã thực tập công việc ít nhất 2 năm ở Nhật và có hợp đồng lao động với 1 công ty uy tín ở Nhật trên 3 năm.

Điều kiện thứ 6: Chứng minh được khả năng thu nhập, công việc và chứng minh được mình sống bằng tài sản của mình. Được một công ty Nhật uy tín đứng ra xác nhận lý do công ty cần người này và có hợp đồng lao đồng với 1 công ty Nhật đó trên 5 năm theo diện kỹ thuật viên.

Điều kiện thứ 7: Đã làm việc ở Nhật trên 2 năm, có một công trình khoa học hay có tay nghề hoặc một kỹ năng đặc biệt nào đó được một một ty hoặc một trường cao đẳng, đại học đứng ra bảo lãnh. Không tham gia vào thành phần khủng bố, chống lại chính phủ Nhật và phá hoại đất nước Nhật. Ngoài ra, chưa từng tham gia hay gia nhập vào bất cứ một đảng phái, tổ chức chính trị nào ở Nhật trước khi nhập quốc tịch Nhật.

Điều kiện 8: Trẻ em là con nuôi của công dân Nhật Bản và đã có nhà ở trên lãnh thổ Nhật Bản 1 năm liên tiếp trở lên và là người vị thành niên theo luật pháp nước họ tại thời điểm nhận làm con nuôi.

Điều kiện 9: Đối với người nước ngoài có công với đất nước Nhật Bản. Bộ trưởng Bộ Tư pháp có thể cho phép nhập quốc tịch cùng với sự phê chuẩn của Nghị Viện.

Cùng với 1 trong các điều kện trên thì người làm thủ tục xin nhập quốc tịch Nhật khi mang quốc tịch Nhật thì sẽ không mang quốc tịch cũ nữa. Trong trường hợp đặc biệt, vẫn có người mang 2 quốc tịch. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thông tin từ đại sứ quán Hàn Quốc.

Ngoài có 1 trong điều kiện trên đây thì người xin nhập quốc tịch Nhật còn phải chứng minh thu nhập bình quân trên 1 năm (Trên 4140000Yên = Khoảng 800 triệu Đồng/năm). Phải chứng minh được có một số mối quan hệ tốt ở Nhật. Bộ tư pháp của Nhật còn xem sét đến bằng cấp hay quá trình làm việc trước đây của người này xem có phù hợp là công dân của Nhật hay không.

Trên đây, là những điều kiện để nhập quốc tịch Nhật Bản. Vậy nếu bạn muốn nhập quốc tịch Nhật Bản thì bạn phải thỏa mãn 1 trong những điều kiện trên. Nếu có 1 trong những điều kiện như trên thì bạn hoàn toàn có thể xin ra nhập quốc tịch Nhật được.

Tham khảo:

Du học Nhật Bản

Kỹ thuật viên Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *