Điều kiện sang Nhật làm việc theo diện Kỹ sư Nhật Bản mới nhất

Sang được đất nước Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư – Kỹ thuật viên với mức lương “cao ngất trời” như kỹ sư Hải chia sẻ bảng lương tháng dưới đây thì bạn phải đáp ứng được các điều kiện cao hơn đi lao động bình thường. Luật của Nhật chỉ yêu cầu […]

Sang được đất nước Nhật Bản làm việc theo diện Kỹ sư – Kỹ thuật viên với mức lương “cao ngất trời” như kỹ sư Hải chia sẻ bảng lương tháng dưới đây thì bạn phải đáp ứng được các điều kiện cao hơn đi lao động bình thường.

Tháng kỹ sư Hải được 790.889 yên tương đương khoảng 160 triệu. Bạn Hải đã làm kỹ sư cơ khí trên 5 năm ở Nhật. Để có “lương cao ngất trời” này thì đầu tiên bạn phải đáp ứng được các điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản sau đây.

Luật của Nhật chỉ yêu cầu các ứng viên người nước ngoài muốn làm visa để sang Nhật làm việc theo diện Kỹ sư – Kỹ thuật viên Nhật Bản thì phải có các điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản cơ bản như: Có bằng cao đẳng (học chuyên ngành kỹ thuật) hoặc có bằng đại học và được một doanh nghiệp của Nhật ký hợp đồng lao động. Điều kiện, yêu cầu trong luật nghe qua thì rất đơn giản. Nhưng điều kiện thực tế thì còn phụ thuộc vào công ty tuyển dụng, phụ thuộc nhiều vào đơn hàng làm việc cụ thể như sau:

Các điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản làm xây dựng đơn giản nhất

Hiện đơn hàng kỹ sư xây dựng thường có điều kiện đi đơn giản hơn các đơn hàng khác như sau:

+ Chỉ cần có bằng cao đẳng học chuyên ngành liên quan về xây dựng.

+ Tiếng Nhật hiện có nhiều đơn hàng không yêu cầu có trước thi tuyển (trúng tuyển vào học). Đơn hàng nào yêu cầu cao cũng chỉ N4 trở lên.

+ Tuổi từ 21 – 35. Chiều cao, cân nặng thường không yêu cầu cao.

Xem 1 đơn hàng tuyển kỹ sư xây dựng không tiếng như sau

Đơn hàng tuyển kỹ sư xây dựng Nhật Bản không tiếng

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản làm xây dựng Nhật Bản không tiếng

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản làm vận hành máy thường trung bình

Các đơn hàng tuyển kỹ sư vận hành máy thường có điều kiện yêu cầu ở mức trung bình, như: Bằng cao đẳng liên quan, đã có kinh nghiệm vận hành máy liên quan, tiếng Nhật có đơn hàng không yêu cầu. Nhưng yêu cầu về chiều cao, cân nặng, sức khỏe, thị lực thường tốt hơn các đơn hàng khác. Cụ thể như đơn hàng vận hành máy in dưới đây.

đơn hàng kỹ sư Nhật Bản vận hành máy in

đơn hàng kỹ sư Nhật Bản vận hành máy in

Các đơn hàng tuyển kỹ sư làm cơ khí ở Nhật điều kiện đi khó hơn

Các đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí như: Kỹ sư tiện CNC, sản xuất các sản phẩm cơ khí, thiết kế các sản phẩm cơ khí, vận hành hay bảo dưỡng máy móc, lắp giáp và kiểm tra các sản phẩm cơ khí… thì đều có các yêu câu cao về kinh nghiệm làm việc, bằng cấp học đúng chuyên ngành tuyển dụng. Tiếng Nhật thì hiện có một số đơn hàng đã không yêu cầu. Tuổi thường lấy cao hơn từ 25 – 35. Xem đơn hàng cơ khí hàn robot dưới đây:

Đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí Hàn robot làm tại Nhật

Đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí Hàn robot làm tại Nhật

Các đơn hàng tuyển kỹ sư làm CNTT – IT – Sử dụng phần mền điều kiện đi thường khó hơn đơn hàng khác nhiều

Các đơn hàng tuyển kỹ sư làm liên quan đến CNTT – IT – Sử dụng phần mền để làm công việc hàng ngày thì thường có điều kiện khó nhất. Điều kiện thường yêu cầu cụ thể, kinh nghiệm làm việc đơn hàng yêu cầu thường trên 3 năm. Tiếng Nhật cũng cao, từ N4 trở lên. Nhưng yêu cầu về độ tuổi, chiều cao cân nặng thường được nới rộng hơn. Cụ thể như đơn hàng kỹ sư yêu cầu biết sử dụng phần mền CATIA V5 dưới đây.

Để biết thêm chi tiết về Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản các bạn hãy xem ở

>> Điều kiện đi chương trình kỹ sư Nhật Bản mới nhất

>> Đăng ký đi kỹ sư Nhật Bản thì bạn nên PHẢI BIẾT

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *