Điều kiện và Các bước xin visa du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn quốc có quy định về 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam như sau: Visa du lịch, visa thương mại, visa du học

Chính phủ Hàn quốc có quy định về 13 loại visa nhập cảnh vào Hàn Quốc, dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam như sau: Visa du lịch, visa thương mại, visa du học Hàn Quốc, visa làm việc, visa đào tạo, visa dự hội nghị, visa kết hôn, visa thăm con kết hôn với người Hàn Quốc, visa thăm người thân đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, hoặc có có các loại visa E3 và E7 tại Hàn Quốc, visa học thạc sỹ và tiến sỹ, visa lao động, visa quá cảnh, visa chữa bệnh.

Nhưng để có được visa sang Hàn Quốc chúng ta đều phải tuần thủ theo các quy định sau:

visa-du-hoc-han-quoc

ảnh visa du học Hàn Quốc

  1.  Quy định chung:

– Đối với tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

– Cung cấp bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

– Trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên khác cùng công ty đi nộp hộ: Cần giấy ủy quyền của cá nhân người cần nộp hồ sơ hoặc Giấy giới thiệu của công ty (có chữ ký và đóng dấu) kèm photo Chứng minh thư của người đi nộp.

– Trường hợp Visa thăm con: Chỉ có những cá nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

– Tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Ngoài ra, trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước.

2.  Hồ sơ xin visa:

– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa).

–  01 đơn xin cấp visa  có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa. Lưu ý, phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

3.  Thời hạn xét cấp visa:

– Do số lượng người đến nộp xin visa quá đông. Vì vậy, từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động).

– Trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học).

–  Hồ sơ nào đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

4.  Phí visa:

–   Nộp phí visa đi một lần dưới 90 ngày là: 30 USD

–   Nộp phí visa đi một lần trên 90 ngày là:  50 USD

–   Nộp phí visa đi nhiều lần là: 80 USD

+ Lưu ý: Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD )

Đây là quy trình từng bước để các bạn có thể làm thủ tục visa một cách nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng nhất khi sang du học bên Hàn Quốc.

Chúc các bạn sớm hoàn thành thủ tục visa của mình.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *