Quy định về ĐỘ TUỔI đi Du học Nhật Bản thế nào ?

Người trẻ tuổi (độ tuổi trẻ) đang có xu hướng sang các nước phát triển để học tập mấy năm gần đây tăng rất mạnh. Trong đó thị trường du học Nhật Bản đang chiếm vị chí số 1. Số lượng người đi được rất nhiều. Nghe được các con số đi được nhiều thì có nhiều […]

Người trẻ tuổi (độ tuổi trẻ) đang có xu hướng sang các nước phát triển để học tập mấy năm gần đây tăng rất mạnh. Trong đó thị trường du học Nhật Bản đang chiếm vị chí số 1. Số lượng người đi được rất nhiều. Nghe được các con số đi được nhiều thì có nhiều bạn nghĩ đi du học Nhật rất đơn giản và độ tuổi nào cũng đi được!

Suy nghĩ đó hoàn toàn sai bạn nhé. Trong các điều kiện du học Nhật thì điều kiện về độ tuổi đi du học Nhật Bản cũng gây khó khăn cho rất nhiều người.

Độ tuổi du học Nhật Bản bao nhiêu là phù hợp nhất

Độ tuổi du học Nhật Bản bao nhiêu là tốtnhất

Luật của Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện độ tuổi là do các trường Nhật đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật cũng như cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập. Cụ thể dưới đây là điều kiện độ tuổi mà hầu hết các trường, cục XNC và sứ quán đưa ra là:

Tuổi tối thiểu từ 18 trở lên và tối đa 30 mới đi du học tiếng Nhật (học tiếng Nhật trước để sau chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ) và học chuyên ngành hệ trung cấp, CĐ hay ĐH được. Trong đó độ tuổi phù hợp với các chương trình du học Nhật Bản khác nhau như:

+ Tuổi từ 18 – 24 phù hợp cho du học tiếng nhất, vì vậy những trường hợp có độ tuổi như thế này được rất nhiều trường Nhật ngữ đồng ý nhận.

+ Tuổi từ 24 – 30 vẫn đi du học tiếng được nhưng sẽ khó hơn và khó chọn được các trường Nhật ngữ tốt.

+ Tuổi từ 24 -30 và có bằng cao đẳng hay đại học thì rất phù hợp đi “du học kỹ sư Nhật” (du học tiếng rồi chuyển sang đi diện kỹ sư Nhật). Các trường Nhật ngữ hay tuyển du học sinh diện này thường là trường liên kết với các khu công nghiệp hoặc các cty, tập đoàn lớn đang thiếu nguồn nhân lực có bằng cấp. Vậy nên các trường này thường ưu tiên nhận những ai có bằng CĐ, ĐH và có mong muốn sang Nhật học tiếng rồi chuyển sang diện visa kỹ sư để đi làm.

+ Tuổi 26 -30. Ở độ tuổi này nếu không có bằng CĐ, ĐH, học lực không tốt (điểm học bạ dưới 6.5) thì rất khó đi. Nếu muốn đi nhanh thì tốt nhất bạn không nên kén chọn trường.

+ Tuổi từ 20 – 24 và có chứng chỉ tiếng Nhật N3 thì hầu hết trường cao đẳng nào cũng chấp nhận bạn vào học chuyên ngành luôn. Tuổi này nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn hoàn toàn tự tin đi du học Nhật học chuyên ngành ở một trường ĐH được luôn. Vì các trường bên Nhật rất ưu tiên các trường hợp ở tuổi này và có tiếng Nhật tốt (họ cho rằng tuổi này rất phù hợp để học chuyên ngành).

Trên đây chúng tôi chỉ đề cập đến độ tuổi du học Nhật Bản học tiếng Nhật hay học CĐ, ĐH. Ngoài ra còn nhiều chương trình du học khác, với các độ tuổi khác như: Du học thạc sĩ, tiến sĩ, du học hệ THPT ở Nhật.

Độ tuổi của bạn phù hợp với thời gian học của chương trình du học Nhật nào sau đây:

Bạn nên biết thêm về thời gian hay thời hạn học tập ở Nhật với các chương trình du học cụ thể sau, để bạn suy tính xem có phù hợp với độ tuổi của bạn hay không nhé.

+ Du học tiếng Nhật và nhập học tiếng kỳ tháng 04 (kỳ chính): Có thời gian học tiếng dài nhất, tối đa tới 2 năm. Thường phù hợp với những ai tuổi cao, vì tuổi cao học khó vào hơn tuổi trẻ.

+ Du học tiếng Nhật và nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời gian học tiếng cũng dài, đến 1 năm 9 tháng. Cũng phù hợp với những ai tuổi cao, vì tuổi cao học khó vào hơn tuổi trẻ.

+ Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời gian học tối đa 1 năm 6 tháng. Phù hợp với những ai tuổi trẻ, vì tuổi trẻ học tiếng Nhật vào hơn.

+ Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời gian học tiếng ngắn nhất, chỉ 1 năm 3 tháng. Phù hợp với những ai tuổi rất trẻ, vì tuổi trẻ học tiếng Nhật vào hơn.

+ Du học Nhật học chuyên ngành hệ trung cấp có thời hạn 2 năm.

+ Du học Nhật học chuyên ngành hệ cao đẳng có thời gian học 3 năm.

+ Du học Nhật học chuyên ngành hệ đại học có thời gian học 4 -5 năm tùy chuyên ngành học.

+ Du học Nhật học điều dưỡng hệ cao đẳng hay đại học thì công thêm 1 năm.

+ Du học kỹ sư Nhật thì chỉ học tiếng từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm là chuyển đổi được sang visa kỹ sư Nhật.

Trên đây là những thông tin về độ tuổi du học Nhật Bản phù hợp nhất. Bạn hãy xem với độ tuổi của bạn thì phù hợp đi diện nào nhất để áp dụng cho hiệu quả bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  • Chào Huy! Adm đã nhận được thông tin mà bạn quan tâm.
   Bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi điện đến hotline sau để được hỗ trợ thông tin nhé.
   Mr Tùng: 0977 369 066
   Miss Phương: 0866 678 211
   Thân ái.

 1. Chào ad
  Cho mình hỏi, hiện mình sinh năm 1991 , mình đã ở nhật 5 năm theo diện tts , đã có bằng n3 , va ở Việt Nam! Mình đã có bằng cd, sau mình về nước muốn đi du học tiếng rồi chuyển sang kỹ sư có đc k ad ?? Mong ad tư vấn cụ thể giúp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *