Các đối tượng không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

Để đi được chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( XKLĐ Nhật Bản) thì người lao động phải đáp ứng đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết

Để đi được chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( XKLĐ Nhật Bản) thì người lao động phải đáp ứng đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết về đối tượng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản

Ngoài điều kiện về sức khỏe thì còn một số điều kiện khác dưới đây, nếu các bạn thấy mình đủ các điều kiện dưới đây thì mới tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được

1. Điều kiện sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu như sức khỏe không đạt yêu cầu, thì bạn sẽ rất khó để đi xuất khẩu lao động được. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh truyền nhiễm sau sẽ không đủ điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản: Lao, HIV, Giang mai, Lậu, Viêm gan A,B,C… thì sẽ không được nhập cảnh vào Nhật Bản làm việc.

Các trường hợp có thị lực dưới 5/10 thì cũng rất khó đi, vì chủ Nhật đa số yêu cầu thị lực tối thiểu 5/10.

Về chiều cao cân nặng thì pháp luật của Nhật Bản không quy định cụ thể nhưng đa số chủ Nhật Bản không nhận các trường hợp như: Nam có chiều cao dưới 160 cm, cân nặng dưới 52 kg, nữ có chiều cao dưới 148 cm, cân nặng dưới 40 kg

2. Điều kiện pháp lý không đi XKLĐ Nhật Bản được

Người có tiền án, tiền sự sẽ không tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được, cho dù người đó đã mán hạn tù (hết án, người bị án treo cũng không đi được).

Người bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản, người bị cấm xuất ra nước ngoài.

Người đã từng Nhập cảnh vào Nhật Bản dưới mọi hình thức, người đã xin visa đi Nhật dưới mọi hình thức cũng không tham gia đi XKLĐ Nhật Bản được.

3. Điều kiện về bằng cấp

Hầu hết, khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Thì các đối tượng tham gia phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên, cũng có những đơn hàng linh động như: Hàn xì, Xây, Sơn, làm may thì chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 thì cũng có thể tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản được. Các trường hợp không có bằng cấp 2 thì không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

4. Điều kiện về độ tuổi

Theo quy định luật pháp của Nhật Bản thì: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( XKLĐ Nhật Bản ) phải đủ 18 tuổi trở lên đến 40 tuổi. Nếu chưa đủ 18 và trên 40 tuổi thì không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Tuy nhiên thực tế thì các chủ Nhật thường tuyển những ứng viên có độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi cho các công viện không yêu cầu tay nghề, còn một số đơn hàng yêu cầu tay nghề thì có thể lấy tới 38 tuổi.

5. Điều kiện về kinh nghiệm làm việc

Khi tham gia vào chương trình thực tập sinh Nhật Bản, thì tùy thuộc vào ngành nghề, vào các lĩnh vực khác nhau mà có những điều kiện khác nhau. Do đó, nếu thực tập sinh tham gia vào những đơn hàng đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc (Tức là có tay nghề) thì thực tập sinh đó phải đáp ứng được yêu cầu cụ thể như sau:

+ Đối với các đơn hàng lắp giáp cơ khí phải có kinh nghiệm 6 tháng trở lên

+ Đối với công việc sửa chữa điện tử: Yêu cầu kinh nghiệm từ 1 năm trở lên.

+ Đối với làm may: Yêu cầu kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên.

+ Các đơn hàng cơ khí như Hàn bán tự động, hàn tig, hàn mix, tiện CNC… thường yêu cầu có kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên.

Nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện mà phía chủ Nhật yêu cầu thì đương nhiên bạn sẽ không tham gia đi được các đơn hàng yêu cầu có tay nghề và kinh nghiệm cụ thể.

6. Điều kiện về tài chính

Trong trường hợp, bạn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Nhưng vì một lý do nào đó, mà nguồn tài chính của bạn lại không đủ để đóng các khoản phí có trong hợp đồng. Thì đương nhiên, bạn cũng không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được. Vì vậy, nếu như bạn quyết tâm đi thì hãy chuẩn bị đủ nguồn tài chính trước. Vì đây, chính là vấn đề then chốt giúp bạn có thể tham gia chương trình này.

Hy vọng, với những gì mà chúng tôi vừa nêu về những đối tượng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sẽ giúp ích và mang lại cho bạn một chút gì đó gọi là kinh nghiệm, để xác định rõ tư tưởng của mình trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nhé.

Danh sách Cty có giấy phép đưa người đi XKLĐ Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

    • Chào Trang.
      Sỏi túi mật vẫn có thể đi Nhật được nhé, Bạn để lại số điện thoại nhé, công ty sẽ liên hệ tư vấn đơn hàng cụ thể.
      Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *