Du Học Sinh Nhật đi Làm Thêm Được Bao Nhiêu Tiền?

Sống trên đất nước Nhật Bản, các bạn du học sinh ngoài việc phải cố gắng để hoàn thành việc học tập thì các bạn còn

Sống trên đất nước Nhật Bản, các bạn du học sinh Nhật Bản ngoài việc phải cố gắng để hoàn thành việc học tập thì các bạn còn muốn tự trang trải sinh hoạt phí của mình bằng các công việc làm thêm. Vậy các bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ các công việc đó???

du-học-sinh-nhat-ban-dilam-them-kiem-tien

Du học sinh Nhật Bản đi làm thêm để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống bên Nhật

Các bạn du học sinh có thể làm các công việc như: phụ việc trong nhà hàng, dạy tiếng việt, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo… Nhưng để có thể xin được các công việc đó thì yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật của bạn, tùy vào năng lực tiếng thì bạn sẽ có quyền lựa chọn những công việc phù hợp với mình và có thu nhập cao.

Chính phủ Nhật đã quy định thì phải 3 tháng sau khi qua Nhật Bản thì các bạn du học sinh mới được đi làm thêm. 3 tháng đó là khoảng thời gian mà chính phủ Nhật muốn bạn có thể làm quen với môi trường sống, thời tiết, ổn định việc học tập, sinh hoạt và có thể hòa nhập với một môi trường hoàn toàn mới. Nhưng trên thực tế bạn hãy tranh thủ các mối quan hệ của mình ở Nhật và tùy theo trình độ, kinh nghiệm mà các bạn có thể kiếm được công việc làm thêm nhanh hơn.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì mỗi ngày bạn được làm thêm 4h/1 ngày, ngày thứ 7 và chủ nhật các bạn được nghỉ học nên các bạn có thể đi làm cả ngày khoảng 8h/ 1 ngày. Vì vậy, tối thiểu 1 tuần các bạn sẽ làm thêm khoảng 28 tiếng. Và tùy theo khả năng của bạn và tính chất công việc thì mức lương đi làm thêm của các bạn từ 800 yên đến 1000 yên. Mình sẽ tổng quát thu nhập tối thiểu cho các bạn du học sinh như sau:

1 tuần: 28 giờ x 800 (yên/giờ) = 22.400 yên
1 tháng: 22.400 yên x 4 (tuần) = 89.600 yên
Nếu bạn làm full về thời gian và tiền lương thì khoảng: 144.000 yên
Với khoản thu nhập từ việc làm thêm như này thì các bạn yên tâm về việc tự trang trải sinh hoạt phí cho mình nhé. Nếu những bạn nào tiết kiệm chi tiêu có thể gửi được một số tiền.

Thế nhưng các bạn cũng nên cân nhắc thời gian giữa việc học và làm thêm, tại vì việc chính của bạn qua Nhật du học đó là phải học tiếng Nhật thật tốt, còn việc làm thêm chỉ là việc phụ để bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và học hỏi được kinh nghiệm làm việc với người Nhật. Các bạn đừng quá chú tâm vào việc làm thêm mà sao lãng việc học của mình, hãy tự bảo vệ sức khỏe và thành tích học tập của mình bằng cách sắp xếp một thời gian biểu thật khoa học để có thể vừa học vừa làm.

Các bạn du học sinh cũng nên nhớ một điều là người Nhật gét nhất là trộm cắp. Do vậy các bạn cần bỏ ngay ý nghĩ tiêu cực đó nhé. Nếu vi phạm pháp luật thì bạn có thể bị đuổi về nước bất cứ lúc nào. Nếu chuyện đó xảy ra thì bạn và gia đình sẽ mất tất cả. Ông cha ta có câu “có chí thì nên”, tương lai của bạn vẫn đang trong tay bạn đó.

Mình tin rằng gia đình bạn sẽ vui hơn khi bạn mang về tấm bằng học tiếng Nhật loại giỏi chứ không phải là mang về một khoản tiền cho gia đình với thân hình ốm yếu và tấm bằng trung bình đâu nhé.

Chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình!

 

Nếu các bạn có mong muốn đi xuat khau lao dong Nhat Ban thì xem các thông tin dưới đây

Tuyển XKLĐ Nhật Bản Phí Thấp – Không Đặt Cọc

Độ Tuổi Nào Đi XKLĐ Nhật Bản thì Dễ Đi Nhất?

XKLĐ Hàn Quốc – Lưu ý Tránh bị Môi giới Lừa Đảo

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *