Đừng bị lừa đi XKLĐ Nhật Bản làm XÂY DỰNG – Vì các lý do sau

Bạn đang được tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng, như: Làm giàn giáo, cốt pha, cốt thép hay mộc xây dựng thì bạn hãy đọc bài này để tránh bị lừa.

Hiện nay nhu cầu tuyển người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm các công việc liên quan đến ngành xây dựng tăng rất cao. Các đơn hàng làm xây dựng ở Nhật như: Giàn giáo, cốt pha, cốt thép, mộc xây dựng, sơn xây dựng, hàn xây dựng, xây chát, ốp lát… về liên tục.

Vậy nên các cty làm về dịch vụ XKLĐ Nhật Bản luôn tuyển không đủ người cung cấp cho phía đối tác bên Nhật. Nhưng nhiều người có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản ở các vùng quê đang bị môi giới hay nhân viên tư vấn của cty lừa cho đi đơn hàng xây dựng với các lý do rất “ngớ ngẩn” như dưới đây:

Nếu bạn được tư vấn đi đơn hàng làm xây dựng ở Nhật như dưới đây thì không nên đi, kẻo bị lừa

Trước giờ vào làm các công việc về xây dựng người Nhật luôn phổ biến trước các công việc cần làm trong ngày

Làm công việc xây dựng ở Nhật Bản lương cao trên 30 triệu

Bạn đang bị lừa đó. Vì đơn hàng làm xây dựng ở Nhật cũng như các đơn hàng khác. Lương cơ bản các công ty của Nhật trả cho người nước ngoài đến Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản (chúng ta hay gọi là XKLĐ Nhật Bản) là mức lương cơ bản tối thiểu của vùng miền của Nhật Bản. Nếu bạn làm ở Tokyo thì lương cơ bản là 957 yên/giờ, một ngày làm 8h thì được: 957 x 8 = 7.656 yên, tính tỉ giá yên 205 thì bạn được khoảng hơn 1,5 triệu/1 ngày làm. 1 tháng bạn làm khoảng 21 ngày thì bạn được khoảng 32 triệu/1 tháng. Đây là mức lương tối thiểu cơ bản cao nhất ở các tỉnh, thành phố của Nhật Bản. Các tỉnh khác chỉ từ 26 – 30 triệu thôi các bạn nhé.

Lương: 131,800 chỉ là lương cơ bản – Lương thực lĩnh chỉ: 88,100 yên. Chú ý các khoản trừ thuế, bảo hiểm sau 3 năm về nước được lấy lại, được khoảng từ 60 – 80 triệu.

Mức lương cơ bản này không phải chủ trả hết cho bạn nhé. Chủ chỉ trả cho bạn lương thực lĩnh. Lương thực lĩnh sẽ bằng lương cơ bản trừ đi các khoản thuế, bảo hiểm, nhà ở. Sau khi trừ các khoản kia đi thì lương thực lĩnh chỉ còn khoảng 90,000 yên – 100,500 yên (18 – 21 triệu).

Đó bạn chỉ cầm về được từ 18 – 21 triệu/tháng. Nếu trừ tiếp các khoản như, ăn tiêu, đi lại, điện thoại… thì bạn chỉ còn được khoảng 14 – 17 triệu đồng mà thôi, đây mới là số tiền bạn có thể gửi về cho gia đình được. Nếu ai nói với bạn đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng lương cao thì bạn nên tránh xa ra nhé, kẻo sang Nhật rồi không biết kêu ai… Nhưng còn tiền làm thêm thì sao. Hãy đọc tiếp nhé.

Đơn hàng làm xây dựng ở Nhật làm thêm nhiều, lương cao:

Tôi phải khẳng định với các bạn rằng: Các đơn hàng liên quan đến xây dựng ở Nhật là các đơn hàng không có nhiều việc làm thêm. Do đặc thù các công việc làm về xây dựng như: Cốt pha, cốt thép, giàn giáo xây dựng thì không thể làm buổi tối được, vậy nên không có giờ làm thêm về buổi tối. Với lại hầu hết công nhân làm xây dựng ở Nhật Bản không được ở luôn tại công trường xây dựng, vậy nên mỗi ngày riêng thời gian đi lại cũng mất nhiều, thành ra chủ rất khó sắp xếp được công việc làm thêm. Nếu đơn hàng nào có nhiều việc làm thêm thì chỉ có làm thêm ngày thứ 7. Nói chung đi đơn hàng xây dựng là có việc làm thêm không nhiều.

Làm thêm lương cao – Làm công việc gì thì lương làm thêm ở Nhật cũng được trả thêm % tiền làm thêm với mức tối thiểu theo quy định, như: Làm thêm ngày thường được 125% lương cơ bản, ngày nghỉ được thêm 135% lương cơ bản, làm từ 22h – 5h được thêm 150% lương cơ bản, ngoài ra còn có một số ngày nghỉ đặc biệt thì được hơn. Vậy nhưng bạn không có nhiều giờ làm thêm thì lấy đâu mà bạn được tiền lương làm thêm cao.

Nói chung khi đi các đơn hàng làm xây dựng thì trung bình các bạn chỉ nhận được khoảng 50% lương làm thêm như các công việc khác, chỉ được từ 8 – 12 triệu mà thôi. Vậy lương thực nhận để ra được gửi về mỗi tháng trung bình chỉ để ra được  khoảng 25 triệu mà thôi. Vì vậy khi nghe thấy môi giới nào nói đi đơn hàng xây dựng có nhiều làm thêm, lương rất cao thì bạn cũng nên tránh xa họ ra nhé. Kẻo sang Nhật rồi không biết kêu ai.

Cũng chính vì thu nhập không cao, công việc không “sang” nên mức phí đi các đơn hàng làm xây dựng ở Nhật là thấp nhất, phù hợp với những ai có kinh tế kém, tuổi cao, không có bằng cấp… Xem thêm về chi phí đi ở dưới.

Làm công việc xây dựng ở Nhật công việc nhẹ nhành

Điều này có một phần đúng. Vì thực chất hầu hết tất cả các công việc liên quan đến xây dựng ở Nhật đều làm nhẹ nhàng hơn ở Việt Nam chúng ta. Nhưng đó chỉ là nhẹ nhành hơn một chút thôi. Trong 8h làm việc thì các bạn phải làm thật sự, chứ không như công nhân làm xây dựng ở Việt Nam có rất nhiều thời gian để uống chè, hút thuốc lào, chém gió.. Làm xây dựng ở Nhật trong 4h làm ca sáng thì bạn có 15 phút tập thể dục trước khi vào làm, có 15 phút giải lao trong giờ làm, buổi chiều cũng chỉ có 15 phút giải lao thôi. Công nhân làm trong các công trình xây dựng ở Nhật được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối. Gần như 100% bạn phải đi dầy bảo hộ, mặc quần áo bảo hộ, đội mũ bảo hiểm bảo hộ. Nhiều lao động Việt Nam rất không thích điều này.

Hãy xem video làm xây dựng sau đây xem công việc có nhẹ nhàng không nhé.
Tính chung ra làm công việc về xây dựng cũng không phải là nhẹ nhàng. Chỉ có điều ai làm trong nhà máy, công xưởng mà không ngồi hoặc đứng được 1 chỗ thật lâu thì có thể hợp với làm xây dựng. Vì hầu hết tất cả các công việc về xây dựng đều không làm một chỗ cố định, luôn linh động được đi lại, luôn thay đổi vị trí, thay đổi các động tác làm việc.

Không nói dõ về các khoản chi phí đi

Nếu môi giới nào nói với bạn phí đi làm xây dựng cũng như đi làm công việc khác là hoàn toàn sai bạn nhé. Hiện nay chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng là thấp nhất. Phí xuất cảnh chỉ khoảng 4.500 usd – 5.000 + khoảng 500 usd tiền học và ở sau trúng tuyển + khoảng 500 usd tiền chi phí khác. Vậy tổng tất cả các khoản chi phí để đi được đơn hàng xây dựng chỉ khoảng 125 – 135 triệu mà thôi. Nếu môi giới nào nói vượt quá số này thì bạn nên xem lại họ. Vì bây giờ công ty làm dịnh vụ XKLĐ Nhật Bản nào cũng có rất nhiều đơn hàng về xây dựng, cty lớn hay nhỏ đều có nhiều.

Hãy tránh xa các công ty có các khoản phí như: Phí xuất cảnh cao hơn 5.000 usd, tiền ở và học cao hơn 1.000 usd, các khoản tiền khác cao hơn 500 usd. Nhiều môi giới hay quen giải thích: Tiền nào của ấy, phí cao thì đi đơn hàng tốt. Không đúng đâu các bạn nhé! Nếu nghe môi giới nào nói các câu tương tự thì các bạn nên tránh xa họ ra, kẻo sang Nhật rồi mới biết mình bị lừa.

Xem video thi tuyển đơn hàng giàn giáo xây dựng

Nếu bạn muốn đi các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng giá hợp lý thì hãy gọi cho nhân viên tư vấn cty chúng tôi để tránh gặp môi giới ở ngoài. Hay tránh gặp phải các công ty lấy phí quá cao đi đơn hàng xây dựng.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  1. Xin chào Ad, quả đúng như Ad phân tích, em ngày trước vì không đủ chi phí và kiến thức nên đang làm xây dựng.
    Em khá cảm tình với những lời chia sẻ chân thật, mong là sau này đi lại lần 2 hoặc dạy tiếng sẽ gặp gỡ công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *