Mất tất cả nếu đi XKLĐ Nhật Bản để … Còn sẽ Được khi…

Bạn đã biết nếu đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn sẽ mất gì hay được gì chưa, bạn hãy đọc tiếp để biết nhé…

Khoảng thời gian 3 – 5 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, đủ để bạn làm việc và cảm nhận được cuộc sống tại nơi đất khách quê người. Mặc dù, khoảng thời gian đó không phải quá dài nhưng sẽ giúp cho người lao động thấy mình mất những gì và được gì.

Buổi thi tuyển Nam đơn hàng giàn giáo xây dựng ở cty chúng tôi

1. Những cái mất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản thì bạn nên biết những thứ bạn sẽ mất như sau:

a. Mất tất cả nếu…

Nếu bạn sang Nhật chỉ làm 8h/1 ngày, tuần chỉ làm 5 buổi. Thời gian trống, những ngày nghỉ bạn tụ tập đi chơi, đi mua sắp, yêu đương trai gái người Nhật, nhậu nhẹt, thưởng thức đồ Nhật, chơi game, cờ bạc… nói chung là ăn chơi như ở Việt Nam thì chắc chắn bạn sẽ mất hết.

Nhiều trường hợp đã như vậy, Nhật Bản không phải là thiên đường để bạn sang hưởng thụ bạn nhé, sang đây 3 hay 5 năm thì bạn nên xác định là đi “CÀY”. Đi cày thì khi về mới có 600 – 800 triệu. Còn xác định sang để: Làm việc nhẹ nhàng, ăn chơi, hưởng thụ thì khi về bạn vẫn chỉ là con số “0”.

Bạn Hoa cho biết – Tết âm lịch chỉ được nghỉ có 2 hôm rồi lại đi cày. Bạn thấy có khổ không.

Ngoài ra nhiều người sẽ mất tất cả nếu như: Bị công an bắt do ăn cắp vặt, đánh nhau không có lý do chính đáng, bị bắt trên 3 lần do trốn đi tàu điện, trong tài khoản có nhiều khoản tiền bất chính…

b. Xa gia đình

Khi phải sang một quốc gia khác làm việc, buộc bạn phải xa gia đình xa bạn bè và bỏ đi cái riêng tư của mình. Tuy nhiên, việc xa đó cũng cho bạn thấy gia đình trở nên quan trọng như thế nào và sẽ cảm thấy yêu thương các thành viên trong gia đình mình hơn nữa.

c. Phải vất vả

Nếu ai nói kiếm tiền mà không vất vả, thì đó chỉ là lời nói bốc phét. Đến ăn trộm cũng phải suy nghĩ để làm sao mình không bị bắt, thì kiếm tiền không có gì là dễ cả. Để có được khoản tiền từ 600 triệu đến 800 triệu khi hết hợp đồng về nước, người lao động sẽ phải đánh đổi rất nhiều công sức cho những giờ làm thêm. Thậm chí, họ quên đi cả những chuyện riêng tư chỉ để lao vào công việc. Được nghỉ ngơi một chút, là họ lại lăn ra ngủ để mong lấy lại sức khỏe với mục đích sẽ tiếp tục cho công việc của ngày hôm sau.

2. Những cái được khi bạn đi XKLĐ Nhật Bản

Khi sang một quốc gia khác sinh sống và làm việc bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích cụ thể như:

a. Tiền bạc

Bạn Việt cho biết tháng bạn để ra được 14 man (khoảng 29 triệu)

Lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chủ yếu là kiếm tiền. Với mức lương khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu/ tháng (chưa kể làm thêm) là một mức lương ấn tượng. Với mức lương này, sẽ bằng mức lương của một công chức mới vào ngành làm việc trong 1 năm. Tức là làm việc 1 năm ở Việt Nam chỉ bằng làm việc tại Nhật có 1 tháng. Nếu bạn chịu khó làm thêm, thì sau 3 năm hết họp đồng về nước bạn có thể có vốn từ 600 triệu đến 800 triệu. Với khoản tiền này, có thể nói sẽ nhiều lao động Việt làm cả đời cũng không có được.

b. Chế độ đãi ngộ tốt

Người Nhật Bản rất tôn trọng người lao động. Do vậy, khi sang Nhật làm việc bạn sẽ được sắp xếp nơi ăn chỗ ở đầy đủ tiện nghi. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Cùng với đó, là có nhiều chế độ đãi ngộ về tăng ca và làm thêm. Tất cả, đều được tính cao hơn rất nhiều. Chính nhờ những khoản tiền từ làm thêm này, mà người lao động Việt sẽ có được nhiều tiền dành dụm hơn.

c. Được sống tại quốc gia văn minh hiện đại

Nhật Bản là cường quốc kinh tế lớn mạnh thứ 3 trên thế giới. Do đó, cuộc sống tại đây vô cùng văn minh và hiện đại. Đặc biệt, thủ đô Tokyo được mệnh danh là một trong những thủ đô đắt đỏ nhất trên thế giới với mức chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng.

Buổi thi tuyển nữ đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm cơm hộp ở cty chúng tôi

d. Được tiếp xúc với nhiều thiết bị máy móc hiện đại nhất

Nếu như, bạn rất sợ làm nông nghiệp khi ở Việt Nam. Thì khi sang Nhật Bản, nông nghiệp chính là một trong những công việc được lao động Việt lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều nhất. Vì làm nông nghiệp tại Nhật Bản đều có máy móc hiện đại hết. Do đó, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng nghĩa là bạn được tiếp xúc với nhiều thiết bị máy móc hiện đại và tiên tiến nhất.

e. Được học phong cách làm việc của người Nhật

Trong quá trình làm việc, người Nhật họ rất chuẩn chỉ. Vì thế, bạn học được phong cách làm việc của người Nhật là bạn đã học được sự thành công của họ.

f. Có cơ hội được học tiếng Nhật

Ngày nay, khi hàng loạt các công ty lớn bé của Nhật Bản có mặt tại Việt Nam. Cũng là lúc người Việt chúng ta nên học tiếng Nhật. Bởi bạn biết nói tiếng Nhật, thì khả năng có việc làm với bạn vô cùng nhiều không chỉ là công ty Nhật Bản, mà còn là các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản nữa.

Hy vọng, với bài viết này bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Đặc biệt là sẽ tự tin hơn để xa gia đình lên đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tham khảo thêm:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *