Giới thiệu ngành thủy sản ở Nhật Bản

Ngành thủy sản Nhật Bản có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản. Bởi đã từ lâu, quốc gia mặt trời mọc này đã có thói quen ăn thủy sản ngay từ thời khai thiên lập địa

Ngành thủy sản Nhật Bản có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản. Bởi đã từ lâu, quốc gia mặt trời mọc này đã có thói quen ăn thủy sản ngay từ thời khai thiên lập địa. Do đó, Nhật Bản là một quốc gia khai thác thuỷ sản lâu đời  nhất thế giới. Chính vì thế, ngành thủy của Nhật có ý nghĩa tái thiết nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên chứ không phải tận diệt.

nganh-thuy-san-o-nhat-ban

Ngành thủy sản ở Nhật Bản rất phát triển

Nhờ đó, mà nó đảm bảo sự ổn định  bền vững nguồn thủy sản trong nước. Trong những năm thập kỷ 50 đến thập kỷ 80, Nhật Bản đã biết phát huy thế mạnh của mình là: Khai thác tài nguyên từ thiên nhiên. Cụ thể, là đẩy mạnh việc phát triển ngành thủy sản. Tiêu biểu là nghề khai thác cá biển. Tại Nhật Bản, nghề khai thác cá biển được hoạt động trên phạm vi rộng lớn như: Khai thác xa bờ, khai thác ven bờ và khai thác viễn dương. Bên cạnh đó, nghề nuôi trồng thuỷ sản, đã đạt nhiều thành tựu to lớn. Nhờ đó, mà đã góp đáng kể cho sự phát triển của ngành nuôi trồng thuỷ sản thế giới.

Mặt khác, năm 1951 Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về công tác bảo vệ nguồn lợi biển và nhân giống thuỷ sản. Với mục đích là: Nâng cao sản lượng và tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Do đó, mà các chính sách, hệ thống pháp luật về thương mại thủy sản và nghề cá của Nhật Bản cũng được hình thành và thay đổi. Các chính sách đó, luôn song hành cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước này.

Hàng năm, tại Nhật Bản đã khai thác và đánh bắt được một lượng cá lớn nhất trên thế giới. Bởi đây, là nguồn thức ăn chính của người dân nơi đây. Do đó, người Nhật đã tiêu thụ một lượng thủy sản đáng kể trong suốt nhiều năm. Trên thực tế, trong những năm gần đây, Nhật Bản cũng như các quốc gia có ngành thủy sản phát triển khác đều phải chứng kiến: Tình trạng cạn kiệt của các thủy hải sản, do sự đánh bắt vô tội vạ của con người. Bên cạnh đó, là sự phá hủy môi trường sống của chúng mà các tác nhận chính cũng là con người gây ra. Điều này, đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới ngành ngư nghiệp không riệng của Nhật Bản mà của toàn thế giới.

Ngành ngư nghiệp Nhật Bản bị giảm mạnh, bởi lượng cá bị cạn kiện. Thêm vào đó, là những quy định quốc tế về hạn chế đánh bắt cá các vùng biển sâu. Do đó, để bù đắp lượng thủy sản thiếu hụt hiện nay, Nhật Bản đã nhanh chóng phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Với mục đích: Để phục vụ đời sống ngày càng cao của người dân.

Bởi, cá vẫn là nhu cầu chính trong bữa ăn hàng ngày của người dân Nhật Bản. Thêm vào đó chính là sự ô nhiễm môi trường, đã gây nên những tác hại mạnh mẽ đối với đời sống của thủy hải sản. Chính sự ô nhiễm này, đã làm giảm sự sống, sự sinh trưởng và phát triển của hệ thủy hải sản. Hơn nữa, với sự đánh bắt quá nhiều của người dân làm mất cân bằng hệ sinh thái. Đẫn đến số tàu đánh cá giảm, gây ra thất nghiệp ở một số vùng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

đơn hàng tuyển lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *