Giới thiệu tỉnh Aichi – trạm trung chuyển của đất nước Nhật Bản.

Tỉnh Aichi nằm ở phía Đông của đất nước Nhật Bản. Nơi đây được coi là trạm trung chuyển của xứ anh đào vì nó kết nối kinh tế thành công của phía đông và…

Tỉnh Aichi Nhật Bản, được nằm trên bờ biển phía Đông của đất nước Nhật Bản. Thành phố này, không chỉ đẹp vì có nhiều cảnh biển tự nhiên mà đây là một thành phố của ngành công nghiệp nặng của xứ sở anh đào. Tỉnh Aichi, đóng vai trò quan trọng là một trạm trung chuyển của quốc gia. Bài viết hôm nay, chúng tôi giới thiệu tỉnh Aichi – trạm trung chuyển của đất nước Nhật Bản đến các bạn trong cuộc hành trình khám phá xứ sở này nhé.

Bài viết tham khảo:

Tỉnh Aichi Nhật Bản

1. Aichi – trạm trung chuyển của đất nước Nhật Bản

Là một tỉnh của Nhật Bản, Aichi thuộc tiểu vùng Tokai vùng Chubu. Dân số tại Aichi được xếp thứ 4 tại Nhật Bản sau Tokyo, Osaka, Kanagawa.

Sự hình thành lên tỉnh Aichi được dựa trên cơ sở là sự sáp nhập của 3 tỉnh là: Mikawa, Owari và Ho.

Sau thời kì cải cách Taika: Ho và Mikawa được sáp nhập làm một. Năm 1871, hệ thống lãnh địa của các Daimyo được xóa bỏ thì Owari được đổi tên thành Nagoya khi một phần trên bán đảo Chita đã được trừ đi.

Tháng 4 năm 1872, tỉnh Nagoya được đổi tên thành Aichi.

Tháng 11 năm 1872, tỉnh Nukuta được sáp nhập vào tỉnh Aichi.

Kinh tế tại Aichi phát triển chủ yếu bằng nghề thủ công, nghề truyền thống như: nhuộm vải, đá quý, gốm sứ…Bên cạnh việc phát triển ngành truyền thống, tỉnh Aichi cũng là một nơi phát triển của các ngành công nghiệp như: hàn và cơ khí…

Việc phát triển nhiều ngành nghề truyền thống và ngành công nghiệp mũi nhọn. Cộng thêm đó là lợi thế về vị trí địa lí của Aichi như: Phía nam giáp với biển Thái Bình Dương, đông giáp với tỉnh Shizuoka, tây giáp với tỉnh Mie, bắc giáp với tỉnh Nagano và Gifu.

Chính những lợi thế về vị trí địa lí đó, khiến cho Aichi trở thành một trạm trung chuyển của đất nước Nhật Bản. Aichi, đã kết nối thành công kinh tế giữa phía đông và phía Tây của xứ sở anh đào. Giúp cho nền kinh tế tại Aichi phát triển và các vùng lân cận cũng có thêm sự thúc đẩy hơn.
Bên cạnh về kinh tế, thì Aichi cũng là một tỉnh được đầu tư vào du lịch. Mặc dù nơi đây, các khu du lịch tự nhiên chủ yếu là biển nên có phần hạn chế. Tuy nhiên, chính quyền địa phương luôn biết cách thu hút nguồn khách du lịch để thúc đấy phát triển kinh tế tỉnh mình đó là: Tạo nên những khu du lịch nhân tạo để biến tỉnh Aichi trở nên phát triển ngang bằng với các tỉnh khác tại xứ sở anh đào.

2. Tình hình xuất khẩu lao động tại Aichi

Đất nước Nhật Bản, là quốc gia tuyển dụng rất nhiều nguồn lao động nước ngoài. Tỉnh Aichi, là một trong những tỉnh có lượng lao động nước ngoài đến làm việc khá đông.

Các công việc chủ yếu tại Aichi tuyển dụng lao động nước ngoài phần lớn thuộc về ngành xây dựng và cơ khí cụ thể: Xây dựng thì làm Hàn còn cơ khí là gia công cơ khí.

Với công việc này, yêu cầu tuyển dụng thường là nam giới và có tay nghề. Nếu ai có kinh nghiệm thì đó là một lợi thế.

Nhờ việc phát triển của ngành nghề tại Aichi, giúp cho kinh tế tại tỉnh này phát triển đáng kể và giúp cho đông đảo lực lượng lao động Việt muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có được việc làm và mức thu nhập ổn định.

Xứ sở anh đào còn rất nhiều điều mới mẻ, tỉnh Aichi Nhật Bản nói riêng cũng là một phần trong những điều mới mẻ đó. Cuộc hành trình khám phá của bạn đến đất nước Nhật Bản tới đâu rồi? Mong rằng, bài viết giới thiệu tỉnh Aichi mà chúng tôi vừa nêu sẽ có ích trong cuộc khám phá của bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *