Đi Xuất khẩu lao động ở nước nào có thể gặp nhiều Rủi Do nhất

Muốn đi xuất khẩu lao động thì bạn nên biết: Đi lao động ở nước nào sẽ có khả năng gặp rủi do cap nhất, đi lao động ở nước nào tốt nhất hiện nay.

Do công ăn việc làm ở nhà không có, hoặc có nhưng thu nhập thấp vậy nên nhiều người đã đi ra nước ngoài làm việc (xuất khẩu lao động). Vậy nhưng không phải đi xuất khẩu lao động ở thị trường nào, nước nào cũng an toàn. Dưới đây là video về một trường hợp đã đi xuất khẩu lao động nhưng gặp phải rủi do không đáng có.

Xem xong video trên thì chắc các bạn đã hiểu qua nên hoặc không nên đi xuất khẩu lao động ở khu vực nào, nước nào. Tham khảo thêm dưới đây.

Đi xuất khẩu lao động Rủi do nhất là nước nào – Tốt nhất nước nào

Hiện nay các thị trường lao động truyền thống, quen thuộc của chúng ta là:

+ Ở khu vực Châu Á có: Nhật Bản – Đài Loan (trên video nói khu vực Taiwan của Trung Quốc – Thực tế đây chính là Đài Loan). 2 nước này hiện nay là thị trường lao động chính của chúng ta. Còn …

Riêng Nhật Bản dự kiến năm 2017 này có khoảng 50.000 lao động sang làm việc. Năm 2018 tới đây Nhật Bản sẽ vượt Đài Loan để trở thành thị trường lao động số 1 của Việt Nam

+ Còn thị trường lao động ở Hàn Quốc từ 2012 đã gần như không nhận lao động của chúng ta, vì vậy số người xuất cảnh các năm gần đây rất thấp. Đây là thị trường rất tốt, nhưng tiếc thay tỉ lệ trốn ra ngoài quá nhiều, vì vậy từ 2012 họ đã đóng cửa không nhận lao động của chúng ta. Từ 2015 họ đã “hé tí cửa nhận lại” nhưng thực chất ai đi được Hàn thì gần như “trúng số đề”.

+ Riêng ở khu vực Trung Đông chủ yếu ở: Qatar – Ả Rập Xê Út – Theo thống kê của Bộ LĐ-TH&XH những lá đơn kêu cứu trong thời gian qua chủ yếu đến từ các lao động ở khu vực Trung Đông này. Đây được coi là khu vực có nhiều RỦI DO nhất đối với người đi xuất khẩu lao động.

+ Ở khu vực Châu Phi có: Anggola – Algeria. Khu vực này chưa có thống kê đầy đủ, nhưng chắc chắn không nhiều bằng Trung Đông.

Tới đây thì chắc bạn đã biết được đi xuất khẩu lao động ở những nước nào có nhiều rủi do nhất rồi. Còn thị trường lao động tốt nhất là…

Thị trường xuất khẩu lao động tốt nhất hiện nay

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động được đánh giá là tốt nhất của chúng ta chính là Nhật Bản. Đặc biệt từ ngày 01/11/2017 thị trường này có những luật mới, quy định mới rất có lợi cho lao động như:

+ Những người đến làm việc ở Nhật theo diện thực tập sinh được ra hạn tối đa 5 năm làm việc. Trước đây chỉ tối đa 3 năm. Luật mới này được coi là làm cho thị trường lao động Nhật Bản từ 2018 trở đi sẽ là số 1 thay thế Đài Loan.

+ Từ 01/01/2018 mức lương cơ bản tối thiểu ở 47 tỉnh thành của Nhật sẽ tăng lên thêm 25 -30 yên/1 giờ làm việc.

+ Từ năm 2018 Nhật Bản sẽ đẩy mạnh tuyển dụng nhiều Kỹ sư – Kỹ thuật viên (Những ai có bằng cao đẳng trở lên có thể đi Kỹ thuật viên Nhật Bản – Đây là chương trình lao động rất tốt, vì mức lương cơ bản cao từ 36 – 50 triệu, nếu cộng cả thưởng và làm thêm thì kỹ thuật viên ở đây có thu nhập lên tới 100 triệu/tháng).

+ Từ 2018 Nhật Bản đã đồng ý tuyển dụng lại lần 2 những thực tập sinh đã sang Nhật làm việc lần 1 về đúng hạn.

Thị trường lao động ở Nhật Bản hiện nay được đánh giá là thị trường lao động mang nhiều lợi ích cho người lao động nhất như: Làm việc không mất sức nhiều, có thu nhập cao hơn thị trường Đài Loan và Hàn Quốc. Lao động được sống và làm việc trong môi trường an toàn Nhất. Lao động ở đây ngoài có thu nhập hàng tháng cao ra thì người lao động khi về còn lấy được khoản tiền hoàn thuế và bảo hiểm (tiền Nenkin), nếu làm 5 năm thì được trên 100 triệu.

Đặc biệt nhiều lao động khi về đã áp dụng được cách sống, cách suy nghĩ, cách làm việc như người Nhật (đây là thứ mà cả thế giới đang học tập người Nhật).

Qua những thông tin trên đây, nếu bạn muốn đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy gọi cho chúng tôi với các số dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *