Học Kanji khó hay dễ

Tại sao tiếng Nhật được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới. Cũng đúng thôi, chưa nói đến việc phải nhớ từ vựng, chia động từ hay cấu trúc dịch ngược…bla..bla..thì riêng học kanji đã trở thành mối đe dọa đối với bất kì ai muốn học tiếng Nhật. Tôi đã từng trải qua và thực sự thấy đầy gam go và thử thách.

Tại sao tiếng Nhật được xếp vào hàng ngôn ngữ khó nhất thế giới. Cũng đúng thôi, chưa nói đến việc phải nhớ từ vựng, chia động từ hay cấu trúc dịch ngược…bla..bla..thì riêng học kanji đã trở thành mối đe dọa đối với bất kì ai muốn học tiếng Nhật. Tôi đã từng trải qua và thực sự thấy đầy cam go và thử thách.

hoc-kanji-kho-hay-de

Học Kanji khó hay dễ

 

Trước tiên ai cũng biết điều cơ bản nhất đó chính là bảng chữ cái Hiragana và Katakana, nội dung không nhiều, trọng âm, xúc âm,…nói chung là khá dễ học với cá nhân tôi. Với bước khởi đầu như vậy trong tôi đang hừng hực đầy hào khí để tiếp tục đến với những phần tiếp theo… Thì đến khi tiếp xúc với Kanji quả thực là một trải nghiệm đầy thách thức, ngọn núi Kanji sừng sững trước mắt làm tôi lung lay ý chí, nhưng tôi tự nhủ đã quyết định thì phải theo đến cùng. Thế rồi dần dần tôi tự đặt ra cho mình những mục tiêu đơn giản nhất để chinh phục. Và cho đến bây giờ tôi vẫn đang trên con đường chinh phục từng kí tự.

“Kanji” khó ma dễ, dễ mà khó. Khó với người khó, dễ với người dễ.

images (1)

 

Việc ghi nhớ chữ Hán là một vấn đề gây trở ngại nhất, cách viết phức tạp, âm đọc quá nhiều và nghĩa thì bao la.

Học ngoại ngữ tốt 1 phần là do năng khiếu và tư duy của các bạn,…còn lại vẫn là do cần cù chịu khó,kiên trì và quyết tâm. Mình nói thẳng mình biết có một số bạn tải hàng đống tài liệu trên mạng về, rất hay, nhưng hàng tháng hàng năm chẳng thèm bỏ ra xem nó là cái gì, nhưng cứ thấy chỗ nào có tài liệu là lại a lô xô vào tải theo kiểu phong trào.

Thậm chí còn chưa tìm hiểu hết xem nội dung nó là cái gì cũng tải… thế là kiểu gì??? Nếu thực sự muốn học thì hãy chỉ tải khi thấy nó phù hợp, thấy nó hiệu quả…còn không thì đừng phí tài nguyên, tốn bộ nhớ máy tính. Nếu ngay từ việc tìm nguồn để học mà các bạn cũng lười thì làm sao học tốt được, có thánh cũng không giỏi được. Đó chính là cái Khó.

Còn dễ, tại sao lại dễ?? Có thể người ta có năng khiếu nhưng chỉ là một phần, còn cái chính vẫn là nhờ cần cù chịu khó, có phương pháp khoa học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào cũng đều co mẹo để học, tiếng Nhật cũng vậy, không ngoại lệ, dễ hay khó là do tư duy của các bạn. Nếu ngay từ đầu trong đầu các bạn đã áp đặt suy nghĩ “ Ôi! Sao mà khó thế, khó thế này thì học thế nào “ thì làm sao học được. Ví dụ đơn giản là học 2 bảng chữ cái, ai lúc đầu mà chẳng chật vật mãi mới thuộc, nhưng sau khi qua được giai đoạn đấy rồi thì lại “ ôi dời, tưởng thế nào..” Đó.

Chưa thử sao biết là khó không học được. Mình chưa thấy 1 Senpai nào giỏi tiếng Nhật nói kanji khó học, những người kêu khó đều là vì họ chưa học 1 cách thực sự hoặc chưa tìm được phương pháp học hiệu quả mà  thôi. Người ta học được chẳng lẽ mình không học được, chỉ cần nghĩ như vậy bạn sẽ có thêm động lực.

Kanji  theo giáo trình phổ thông có khoảng 2136 chữ, nhưng sau này phát triển thêm rơi vào khoảng 3 4 nghìn chữ. Các bạn yên tâm, ngay cả với những người bản xứ cao tuổi họ cũng chưa chắc thuộc hết ấy chứ, học sinh cấp 1 cấp 2 còn chưa đọc được hết các chữ Hán tự trên mặt báo,ngay cả với người bản địa còn vậy nữa là mình người ngoại quốc, nên các bạn đừng vội nản chí.

Tất cả mọi việc đều cần thời gian, chỉ cần các bạn kiên trì, quyết tâm và có lòng tin vào chính bản thân mình sẽ học tốt Kanji thi tôi tin các bạn sẽ thành công. Quan trọng không phải bao giờ mới xong mà là đừng bao giờ dừng lại.!

Các bạn muốn tìm hiểu thông tin các đơn hàng, thủ tục đi XKLĐ Nhật thì xem thêm tại đây: xuat khau lao dong nhat ban

Chi tiết liên hệ  Ms Hoàng Phương : 01657 113 137

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *