Học sư phạm có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Có bằng sư phạm rồi, đi làm chán quá, vì lương quá thấp lại thêm sức ép của các “sếp”. Vậy bạn sẽ làm gì. Có bạn nghĩ đi XKLĐ Nhật Bản, điều này có nên không.

Nhật Bản đã lựa chọn Việt Nam, là sân sau cho những chuỗi tham vọng về phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động trẻ. Chính vì thế, chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là cơ hội cho người Việt chúng ta. Vậy, tốt nghiệp đại học sư phạm có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Chúng ta cùng lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất nhé.

Khi còn đang học thì ai cũng có ước mơ màu hồng – Nhưng cầm tấm bằng trên tay, đi làm thu nhập lại rất thấp. Vì vậy nhiều bạn đã tìm hiểu để đi XKLĐ Nhật Bản. Còn bạn thì sao.

Trong những năm trở lại đây, số lượng giáo viên của Việt Nam bị thất nghiệp ngày càng nhiều. Nhất là các bạn tốt nghiệp đại học sư phạm, thì ở trong tình trạng thất nghiệp cao ngất ngưởng. Do số tuổi về hưu thì ít, nhưng số nhân lực đào tạo thì nhiều. Tức là nguồn cung cao nhưng nhu cầu thì lại thấp. Hiện tại, có rất nhiều bạn mặc dù tốt nghiệp loại ưu về ngành sư phạm. Nhưng không xin được việc làm và vẫn phải làm công việc chân tay như những người không đi học.

Trong khi đó, bố mẹ cũng phải mất thời gian 4 năm nuôi bạn ăn học. Trong khoảng thời gian đi học bạn cũng không làm được nhiều. Bạn nào có chăm chỉ lắm thì cũng chỉ đi dạy thêm hay bán hàng part time mà thôi. Điều này có nghĩa, bạn cũng chưa học được nhiều về kinh nghiệm sống cũng như kinh nghiệm làm việc mà người ta gọi là trường đời. Đến khi ra trường, bạn vẫn chưa thu lượm được gì và chưa làm được điều gì cả. Nhất là khi ngành sư phạm của Việt Nam chúng ta ngày càng xuống dốc và rất khó xin được việc làm. Năm 2017, số sinh viên Việt đăng ký dự thi vào ngành sư phạm rất ít. Do vậy, mà chỉ cần 10 điểm/ 3 môn là bạn cũng đã đỗ đại học sư phạm rồi. Vì có học cũng không xin được việc làm, nên các bạn trẻ không mặn mà lắm với ngành giáo dục này lắm.

Ví dụ: Năm 2017, bạn Bùi Thị Hà là một trong những sinh viên thủ khoa ở trường Đại Học Sư Phạm II Hà Nội. Nhưng khi nhận được bằng tốt nghiệp, đồng nghĩa bạn nhận thêm bằng thất nghiệp. Hiện nay, bạn lại trở về quê Bắc Giang và làm công việc làm nông như bao bạn khác không đi học cùng trang lứa với mình. Khoảng 5 năm trở lại đây, thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những cơ hội tiềm năng cho người Việt. Nếu bạn đã là người có trí thức, hơn nữa bạn lại có cả nghiệp vụ sư phạm. Thì, đừng vội chôn vùi ước mơ của mình nữa mà hãy lên đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi những lợi ích sau:

– Vừa có việc làm, có tiền lại có khả năng học được tiếng Nhật tốt hơn để sau này về Việt Nam làm việc.
– Học được kinh nghiệm và trải nghiệm trong cuộc sống rất thực tế ở Nhật Bản.

Chia sẻ của bạn Hương học CĐ sư phạm Hà Tây giờ bạn đang bên Nhật

Chia sẻ của bạn Hương người Lý Nhân Hà Nam. Trước bạn học cao đẳng Sư phạm Hà Tây khoa giáo dục tiểu học. Ra trường bạn xin được đi làm hợp đồng ở 1 trường cấp 1 gần nhà với mức lương chỉ được 1,8 triệu, làm khoảng 1 năm bạn bỏ (dù rất nhiều người can ngăn). Rồi bạn đi XKLĐ Nhật, hiện giờ mỗi tháng bạn gửi về nhà được hơn 30 triệu.

Khi bạn là người tốt nghiệp đại học sư phạm sẽ được chủ xí nghiệp đánh giá cao hơn về bạn. Và bạn sẽ rất thuận lợi trong quá trình học việc cũng như làm việc. Đấy là lợi ích trước mắt mà chúng tôi muốn chỉ cho bạn nhìn thấy. Còn lợi ích sau này chính là, bạn sẽ có được cơ hội học tập tiếng Nhật. Với khả năng và trình độ của mình, thì khoảng 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Với khả năng tiếng Nhật đó, khi bạn về nước bạn sẽ rất thuận lợi để tiếp tục sự nghiệp ước mơ đứng trên bục giảng. Thay vì dạy
chuyên ngành ở trường học, thì bạn có thể là giáo viên dạy tiếng Nhật tại các công ty đưa người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hoặc bạn làm phiên dịch, hoặc làm đối ngoại cho các cty làm ăn với Nhật. Hiện nay bất kể ai có tiếng Nhật N3 thì xin việc rất dễ và có thu nhập khoảng 20 triệu trở lên.

Vậy, tốt nghiệp đại học sư phạm thì bạn hãy nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu không xin được việc làm tại Việt Nam. Vì, cho đến thời điểm bây giờ chỉ có con đường ấy đem lại lợi ích cho bạn mà thôi. Lợi ích như thế nào và lợi ích ra sao chúng tôi đã phân tích ở trên. Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 và 2018 bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *