Học tiếng Hàn đễ hay khó – Mách Bí kíp học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn dễ hay khó. Tại sao học tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ thích đến vậy? Giới trẻ ngày nay rất ưa chuộng Hàn Quốc. Chính vì thế, làn sóng học tiếng Hàn đang thôi thúc một bộ phận không nhỏ các giới trẻ tham gia học. Để tìm hiểu về văn hóa Hàn

Học tiếng Hàn dễ hay khó. Tại sao học tiếng Hàn được nhiều bạn trẻ thích đến vậy? Giới trẻ ngày nay rất ưa chuộng Hàn Quốc. Chính vì thế, làn sóng học tiếng Hàn đang thôi thúc một bộ phận không nhỏ các giới trẻ tham gia học. Để tìm hiểu về văn hóa Hàn, học tập chuyên môn, làm việc thì việc đầu tiên bạn nên làm là học tốt ngôn ngữ Hàn.

Bài viết dưới đây, sẽ cùng bạn tìm hiểu và hướng dẫn về  cách học tiếng Hàn hiệu quả:

bang-chu-cai-tieng-han

Bảng chữ cái tiếng Hàn

  1. Luôn tạo cho mình trong môi trường tiếng Hàn

Vấn đề học thêm một ngoại ngữ khác cho bản thân mình chắc hẳn là điều rất khó. Học tiếng Hàn, để nghe và hiểu tiếng Hàn thì lại càng khó hơn. Nhưng khó có thể chuyển thành dễ, nếu như bạn thật sự quyết tâm.Vậy, việc đầu tiên trên con đường học tiếng Hàn đó chính là nghe. Bởi lẽ, nghe là một trong những kỹ năng quan trọng khi học ngôn ngữ.Bạn hãy tạo cho mình, một môi trường tiếng Hàn bên cạnh để tiếp xúc tiếng Hàn liên tục.

Nhờ đó mà  khả năng tiếng của bạn sẽ lên nhanh hơn. Bạn hãy luyện nghe mọi lúc, mọi nơi, khi vào internet, khi chơi game, khi rảnh rỗi, khi nấu ăn, tắm… Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể như: Nghe nhạc, nghe băng, nghe radio, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt, xem tivi…

Ngoài ra, bạn có thể mua nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để tự học thêm ở nhà và khi có thời gian rảnh. Bạn nên dành thời gian để đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu bằng tiếng Hàn.Điều đặc biệt của cách học này, chính là bạn hoàn toàn không cần phải để ý đến nó, bởi đến một ngày, việc lặp đi lặp lại này sẽ tự lưu vào bộ nhớ của bạn một cách tự nhiên.

  1. Lặp đi lặp lại

Đây chính là, phương pháp hữu hiệu nhất dành cho tất cả mọi người đang học thêm một ngoại ngữ mới cho mình. Không chỉ riêng dành cho tiếng Hàn, mà dành cho bất kỳ thứ tiếng nào trên thế giới. Dù bạn có tiếp thu nhanh hay chậm, việc lặp đi lặp lại một cách nhiều lần sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn ý nghĩa từng từ mình học. Việc viết lại từ 10 đến 15 lần từ mới, lần lượt từng từ, từng từ một, sau đó, bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình hay những nơi bạn thường đi qua.

Đó là cách mà các bạn trẻ thường làm, giúp chính bản thân mình học tập nhanh nhất.Bên cạnh đó, việc mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình để thỉnh thoảng xem lại các từ đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết và ôn lại sau khoảng 3 đến 5 ngày để đảm bảo chắc chăn nhất là bạn sẽ không quên từ mới.

  1. Luyện phát âm chuẩn

Vấn đề phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Hàn của bạn. Bạn cần chú ý nhiều hơn nữa trong việc rèn luyện phát âm một cách chính xác nhất. Bởi nếu như, bạn phát âm không chuẩn sẽ làm cho người nghe hiểu lầm có thể dẫn đến việc làm sai khi nghe bạn nói.

Do vậy bạn cần chỉnh phần phát âm của mình bằng cách như: Có thể tham khảo Youtube với những video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,… và kiểm tra cách phát âm trong từ điển với mỗi từ mới. Đầu tiên có thể hơi vất vả, nhưng  sẽ đảm bảo phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

  1. Đặt rõ mục tiêu

Bạn hãy đặt rõ mục tiêu của bạn là học tiếng Hàn để làm gì. Bạn luôn phải bám sát mục tiêu đó. Đây cũng chính là, điều mà các chuyên gia lưu ý người học để chọn được phương pháp học đúng và hiệu quả. Bạn sử dụng tiếng Hàn để phục vụ cho công việc, thì bạn nên chọn các lớp học tiếng Hàn có thể giúp mình nâng cao khả năng vận dụng tiếng Hàn và khả năng giao tiếp. Bạn học tiếng Hàn để du học thì bạn nên học cơ bản, học ngữ pháp, học nhiều từ vựng, nghe và phát âm nhiều…

Còn nếu như bạn chỉ cần lấy bằng thôi thì bạn hãy ôn luyện thật chăm chỉ về ngữ pháp để luôn có những bài làm đúng. Chú ý là bạn cần biết mình nên làm gì, trình độ ra sao? Bạn hãy học một cách bài bản thay vì bừa bãi, đi đúng hướng và có lộ trình phù hợp, bạn đã thành công một nửa rồi đấy!

Qua bài viết trên, con đường chinh phục tiếng Hàn của bạn là dễ hay khó. Điều đó phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Dù bạn là ai, mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để làm gì?Thì tất thảy, bạn đều phải có sự quyết tâm và cố gắng. Chúc các bạn đạt được thành công tốt nhất trên con đường.

Đọc thêm: thông tin về chương trình Kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *