Hưng Yên làm giầu từ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuat khau lao dong Nhat Ban – Tổng kết năm 2015 tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 4000 người đi xklđ. Những năm gần đây trung bình mỗi năm toàn tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 3000 người đi xklđ làm việc, hàng năm lao động gửi về trên 10 triệu USD…

Xuat khau lao dong Nhat Ban – Tổng kết năm 2015 tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 4000 người đi xklđ. Những năm gần đây trung bình mỗi năm toàn tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 3000 người đi xklđ làm việc, hàng năm lao động gửi về trên 10 triệu USD…

thanh-lap-cong-ty-tai-tinh-Hung-Yen

 

Đi lao động nước ngoài những năm qua đã là một hướng giải quyết công ăn việc làm rất hiệu quả cho tỉnh Hưng Yên, làm cho các gia đình có con em đi lao động tích góp và giầu có lên trông thấy, đây là một cách làm giầu rất chính đáng cần được khuyến khích và nhân rộng.

Một số thị trường truyền thống của lao động Vn như Nhật Bản, Đài Loan vẫn là thị trường thu hút được số đông lao động.

Đặc biệt từ năm 2013 đến nay thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phát triển và thu hút được số đông lao động của tỉnh Hưng Yên, năm 2015 thị trường Nhật Bản chiếm trên 30% trên tổng số lao động xuất cảnh của tỉnh. Số lao động đang làm việc tại Nhật Bản những năm gần đây mỗi năm chuyển về một số tiền tương đối lớn, chiếm trên 50%/ tổng số tiền mà các lao động đi xklđ tất cả các nước gửi về. Đây là khoản tiền đã góp phần làm cho Kinh tế tỉnh Hưng Yên phát triển thêm tốt hơn.

Còn thị trường Đài Loan vẫn chiếm số lượng lao động lớn nhất, nhưng mấy năm gần đây thị trường này không tăng tốc được thêm như các năm 2003-2011, vì thị trường xkld Đài Loan hiện nay đã bão hòa do mức chi phí đi tương đối cao vào khoảng trên 120 triệu/người, và thu nhập thực lại không thay đổi nhiều(Nếu tính ra số chi phí đi mất hẳn thì phí đi Đài Loan và phí đi xklđ Nhật là như nhau).

48642007

Còn thị trường Hàn Quốc thì hầu như vẫn không mở cửa, hiện nay chỉ có một số lao động đã đi Hàn Quốc trước đây và về đúng hạn theo hợp đồng, thì còn có khả năng đi được theo chương trình EPS (Thỏa thuận giữa bộ Thương binh và Xã hội VN và Bộ Việc làm và Lao động (Hàn Quốc) là lấy lại các lao động đã từng sang làm việc tại Hàn Quốc mà không chốn ra ngoài  khi hết hợp đồng thì về đúng hạn) mà phí chính phủ Hàn Quốc cho phép. Số lao động này và số lao động còn ở lại Hàn Quốc mỗi năm chuyển về khoảng trên 12 triệu USD.  còn các trường hợp đi lần đầu thì hầu như không có.

Ngoài ra còn các thị trường mới như Singapore, Angeria… trong đó thị trường Singapore đang được các truyên gia đánh giá rất cao. Khả năm các năm tiếp theo thị trường xkld Singapore sẽ là thị trường trọng điểm của lao động Việt Nam.

Trong năm 2016 Hương Yên quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh thị trường truyền thống là Nhật Bản và đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu lao động Singapore(vì đây đang là thị trường rất tiềm năng, chi phí đi thấp khoảng 120 tr, mức thu nhập tương đối cao và khoảng trên 1000usd, công việc nhẹ nhàng và ổn định lâu dài).

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *