Khám phá thực tế nghề làm cơm hộp tại Nhật Bản

Nhật Bản – Đất nước của nền công nghiệp, đất nước của sự bận rộn. Do đó, cơm hộp là lựa chọn số 1 cho những công dân tại xứ sở hoa anh đào này. Thấu hiểu được điều đó, nghề làm cơm hộp tại Nhật đã ra đời sớm và mang ý nghĩa là: Tiết kiệm thời gian, […]

Nhật Bản – Đất nước của nền công nghiệp, đất nước của sự bận rộn. Do đó, cơm hộp là lựa chọn số 1 cho những công dân tại xứ sở hoa anh đào này. Thấu hiểu được điều đó, nghề làm cơm hộp tại Nhật đã ra đời sớm và mang ý nghĩa là: Tiết kiệm thời gian, tiện lợi cho người sử dụng, đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng.

Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá cách làm ra những xuất cơm hộp Nhật Bản tiện lợi và xinh xắn này nhé.

nghe-dong-com-hop-tai-nhat-ban

Công nhân làm việc trên dây truyền làm cơm hộp tại Nhật Bản

1.  Nghề đóng, làm cơm hộp tại Nhật Bản ra đời từ…

Đã từ rất lâu, người dân nước mặt trời mọc này đã học tập cách làm cơm truyền thống. Với mục đích là, chuẩn bị những bữa ăn cho người thân khi đi ra ngoài đó chính là: Cơm hộp.

Ngày nay, xã hội phát triển mạnh. Nhật Bản cũng cuốn theo vào sự phát triển đó và đã trở thành một nước công nghiệp hiện đại nhất thế giới. Nhật Bản đã vượt ra khỏi Châu Á và ghi tên mình trên Thế giới. Chính vì thế, mà con người xứ sở anh đào này ngày càng trở nên bận rộn. Hầu như, họ mải mê với công việc và không có thời gian để nấu nướng, chuẩn bị mọi thứ cho bữa ăn.

Vì thế, nghề đóng cơm hộp đã xuất hiện, mang lại sự tiện lợi cho con người nơi đây. Bên cạnh đó, là sự xuất hiện của lò vi sóng. Đó là điều thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cơm hộp ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản như: Siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán bán đồ ăn nhanh…

2. Cách làm cơm hộp tại Nhật Bản

Nghề làm cơm hộp tại Nhật Bản, là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay. Bởi ngành nghề này, không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp. Hơn nữa, lại có mức thu nhập cao và ổn định. Người lao động có thể làm thêm hoặc làm chính đều được. Khoảng 8 giờ sáng (hoặc 10 giờ đêm) là công việc đóng cơm hộp được bắt đầu. Người Nhật, họ rất cẩn thận, sạch sẽ và hơn nữa họ luôn đảm bảo và giữ uy tín thương hiệu của mình.

Xem Video lao động Việt làm cơm hộp trên dây truyền tại nhà máy ở Nhật Bản

Chính vì thế, mà trước khi vào khu sản xuất cơm hộp, các lao động phải rửa tay bằng xà phòng, thay quần áo của công ty, đeo khẩu trang, đội mũ choàng kín tóc. Lúc đó, các lao động mới có đủ điều kiện để đi đến phòng khử trùng. Nhằm mục đích là đảm bảo không có sợi tóc, hạt bụi nào có thể lọt vào khu chế biến. Sau đó, các công nhân sẽ được chia ra theo từng nhóm để thực hiện các công việc sau như: Chọn thức ăn, nắm cơm, nước sốt, đóng gói, kiểm tra…

Các đầu bếp sẽ chế biến thức ăn và được chuyển ngay ra khi nấu xong. Lúc này, các công nhân sẽ làm nhiệm vụ là đặt thức ăn vào hộp cơm chạy qua trên băng truyền. Với công đoạn này, rất cần những người nhanh nhẹn, cẩn thận, khéo léo và chính xác. Bởi nếu chỉ nhầm lẫn một chút thôi, sẽ ảnh hưởng đến cả một dây truyền. Chính vì thế, những công nhân làm trong công đoạn này sẽ không có thời gian để mà trò truyện hoặc tán gấu. Bởi họ phải tập trung cao độ, để dành cho những hộp cơm.

Những hộp cơm sẽ được đóng gói cẩn thận, dán nhãn mác khi được trải qua các công đoạn: Với các món ăn khác nhau và nước canh, nước sốt… Hộp cơm sẽ được chuyển vào các cửa hàng tiện lợi hay các siêu thị khi được kiểm tra lại chất lượng một lần nữa. Mục đích của việc kiểm tra này là: Đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Bạn sẽ được nghỉ ngơi khoảng từ 15 đến 20 phút trong khi chờ đợi mẻ cơm mới. Đến khoảng 4 đến 5 chiều (hoặc 4 đến 5 giờ sáng) thì công việc đóng cơm hộp sẽ kết thúc. Lúc này, các công nhân sẽ phải dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, các dụng cụ nấu nướng chế biến bằng nước nóng. Qua đó, ta thấy được nghề đóng cơm hộp tại Nhật Bản vô cùng phát triển và rất cần thiết đối với người dân nơi đây. Bởi người Nhật họ say mê làm việc, đến nỗi quên ăn quên ngủ. Lựa chọn cơm hộp luôn là lựa chọn số 1 của họ. Bởi tính tiện lợi, tiết kiệm và đủ dinh dưỡng để làm việc.

Xem thêm các >>> Đơn hàng tuyển Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *