Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Em không học hết cấp 3, không có bằng cấp ba còn bạn trai em thì bị mất bằng cấp 3 rồi, vậy bọn em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không. Nếu

Bạn T. Hằng ở Tuyên Quang hỏi: em không học hết cấp 3, không có bằng cấp ba còn bạn trai em thì bị mất bằng cấp 3 rồi, vậy bọn em có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không. Nếu đi được thì thủ tục hồ sơ bọn em phải làm như thế nào, có chắc chắn không ạ? Câu hỏi của bạn sẽ được tư vấn viên của công ty chúng tôi trả lời chi tiết cho bạn ở phía dưới như sau:

Các thông tin liên quan:

tu-van-lam-ho-so-di-xkld-khong-bang-cap-3

không có bằng cấp 3 vẫn đi xkld Nhật Bản được

Trả lời của tư vấn viên:
Đây là chương trình đi lao động theo visa tu nghiệp sinh, chương trình này không bắt buộc phải có bằng cấp. Nhưng thực tế khoảng 50% chủ nghiệp đoàn sang tuyển dụng chọn các bạn có bằng cấp 3, còn 50% các đơn hàng khác là không yêu cầu bằng cấp bạn nhé. Như vậy bạn không có bằng cấp 3 vẫn đi được bạn nhé.
Còn bạn của bạn nếu mất bằng cấp 3 rồi thì có thể đến sở GD&ĐT xin cấp lại bản sao bằng cấp 3 là được. Chương trình này bản sao bằng cấp ba cũng như bản gốc. Như vậy trường hợp mất bằng cấp 3 mà có bản sao thì vẫn đi được bình thường.
Theo quy định hiện nay thì bằng tốt nghiệp các loại chỉ được cấp bản chính một lần duy nhất, do đó nếu sơ xuất làm mất bằng bạn chỉ được cấp lại bản sao.
Để được cấp lại bản sao bạn làm hồ sơ gửi tới hiệu trưởng trường THPT bạn từng học hoặc gửi trực tiếp lên sở GD&ĐT  để xin cấp lại bản sao, việc này giờ thủ tục xin cấp lại là không phức tạp như những năm về trước bạn nhé.

Thủ tục, hồ sơ tham gia chương trình xkld Nhật bao gồm:

 Trướctiên bạn lên trực tiếp công ty (hạn chế qua các đầu mối môi giới bên ngoài) để nghe tư vấn viên giới thiệu các đơn hàng, chi phí từng đơng hàng… Nếu sau khi nghe tư vấn xong bạn đồng ý tham gia, thì bạn nên đi khám sức khỏe luôn, sau đó bạn về làm các giấy tờ sau.
 • SYLL, sổ Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh, bằng cấp (mỗi thứ photo công chứng 2 bản)
 • Xác nhận nhân sự, xác nhận hôn nhân: do xã cấp (1 bản). Nếu đã kết hôn rồi thì poto công chứng 1 bản giấy đăng ký kết hôn.
 • Giấy khám sức khỏe do bệnh viện Tràng An Hà Nội cấp đây là quy định của công ty)

Sau khi có đầy đủ hồ sơ, sức khỏe đạt tiêu chí thì bạn được nhân viên cty hưỡng dẫn khai form và đóng tiền đặt cọc thi tuyển đơn hàng(thông thường là đóng 10 triệu tiền cọc thi tuyển, nếu bạn thi trượt mà không muốn thi tiếp thì được rút 10 triệu về).

Sau khi đặt cọc xong thì trước ngày thi tuyển bạn phải có mặt trước 2 ngày để học chào hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, học phong cách thi tuyển.

Thi tuyển xong nếu bạn được báo kết quả là trúng tuyển, thì trong vong 10 ngày bạn phải đóng 1/2 tổng chi phí. Số còn lại đến ngày xuất cảnh thì đóng nốt bạn nhé.

Chú ý: các bạn hãy qua trực tiếp ty làm về xuất khẩu lao động Nhật Bản(xuat khau lao dong nhat ban) để làm trực tiếp – tuyệt đối không qua bất kỳ một ai không phải là nhân viên công ty, kể cả là người thân- vì thông thường những ai dẫn các bạn lên cty để làm thủ tục thì người đó sẽ có hoa hồng khoảng 500 usd – và số tiền này cộng vào phí của các bạn- như vậy các bạn sẽ bị đội chi phí lên.

Xem thêm: Các đơn hàng XKLĐ Nhật làm xây dưng không có bằng cấp 3 đi được

Chúc các bạn luôn may mắn và thành công.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

 1. Em có một bằng trung cấp nghề( máy công trình) với một chứng chỉ văn hóa 12(học cùng lúc với nghề) vậy e có đc tham gia xuất khẩu lao động nhật bản đc không?

 2. Em được 1 chị gọi điện nói hồ sơ học bạ của em đã đc duyệt để đi xklđ và du học nhật bản nhưng em chưa biết điểm thi thpt quốc gia của em.tại sao lại như vậy?

 3. Cho e hỏi e ko có bằng cấp b3 mà bị mất Đi tuyển trúng đơn hàng rồi e nạp bằng cấp 2, người ta cho ky hợp đồng rồi sau này có cần nạp bằng cấp 3 nữa không ah

  • Không bằng c3 thì không thể du học Hàn được bạn nhé. DSQ hay tổng lãnh sứ quán Hàn làm rất chặt việc này. Nếu cty du học nào bảo làm được cho bạn thì họ đang lừa bạn đó nhé.

 4. Hồng Nhung

  Dạ cho em hỏi , em không có bằng cấp 3 thì đi xuất khẩu lao động như thế nào ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *