Không có chứng chỉ tiếng Nhật đi Kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản được không?

Một vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là: Không có chứng chỉ tiếng Nhật đi kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản được không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi cũng như đáp ứng lại nhu cầu quan tâm của nhiều bạn, đang có […]

Một vấn đề được quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là: Không có chứng chỉ tiếng Nhật đi kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản được không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi cũng như đáp ứng lại nhu cầu quan tâm của nhiều bạn, đang có định hướng tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản tới đây.

Kỹ thuật viên – kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản, là một trong những chương trình được quan tâm nhiều nhất và là chương trình yêu thích nhất của giới trẻ đối với chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung. Bởi, khi tham gia chương trình này các kỹ sư Việt sẽ được hưởng mọi chế độ như kỹ sư Nhật Bản. Hơn nữa, chi phí để được xuất cảnh sang Nhật làm việc cũng rẻ hơn rất nhiều. Đương nhiên, với lợi ích như vậy thì việc tuyển chọn cũng không hề đơn giản chút nào.

Những năm trước đây, rất hiếm có đơn hàng tuyển dụng kỹ thuật viên Nhật Bản. Do vậy, để đủ yêu cầu đăng ký thi tuyển đi kỹ thuật viên Nhật Bản thì bạn phải đạt yêu cầu cơ bản như sau:

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành về kỹ thuật.
– Có kinh nghiệm làm việc thực tế từ 2 năm trở lên.
– Đạt sức khỏe theo đúng yêu cầu kỹ thuật viên.
– Khả năng nói tiếng Nhật đạt N4 trở lên.

Nhưng từ năm 2017 và sắp tới là năm 2018. Nhật Bản, đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn kỹ thuật viên rất lớn. Chính vì thế, đây là một trong những cơ hội tuyệt vời và hiếm hoi dành cho các kỹ sư Việt Nam muốn sang Nhật theo chương trình kỹ thuật viên. Hơn nữa, Nhật Bản lo sợ mình sẽ không tuyển dụng đủ số lượng kỹ sư như mục tiêu nên những điều kiện cũng được nới lỏng và dễ hơn rất nhiều như:

– Có bằng cao đẳng chuyên ngành trở lên.
– Tùy thuộc mỗi đơn hàng mới yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
– Tùy thuộc mỗi đơn hàng có yêu cầu về tiếng Nhật khác nhau, đã có nhiều đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật.

Do vậy, nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Nhật thì vẫn tham gia chương trình kỹ
thuật viên Nhật Bản được. Tuy nhiên, bạn chỉ được lựa chọn những đơn hàng không yêu cầu về tiếng và có nhiều đơn hàng yêu cầu sau khi trúng tuyển phải học tiếng từ 3 – 4 tháng mới xuất cảnh. Hiện nay có khoảng 30% đơn hàng như vậy. Những đơn hàng này cũng không yêu cầu gắt gao về tiếng, chỉ đến khi bạn đỗ rồi thì mới phải học khoảng 4 tháng trước khi nhập cảnh đến Nhật Bản làm việc mà thôi.

Qua bài viết này, bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho mình là: Không có chứng chỉ tiếng Nhật bạn vẫn đi kỹ thuật viên Nhật Bản được nhé. Tuy nhiên, nếu không có chứng chỉ tiếng Nhật thì bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều và không phải đơn hàng nào cũng tham gia được. Chỉ những đơn hàng đặc biệt không yêu cầu tiếng bạn mới được tham gia.

Lời khuyên: Tuy cũng có những đơn hàng đi kỹ thuật viên Nhật Bản không yêu cầu nhiều về tiếng. Nhưng số lượng những đơn hàng đó không nhiều, nói chúng không có chứng chỉ tiếng Nhật đi kỹ sư Nhật Bản vẫn được. Thông thường, các đơn hàng như vậy vẫn đòi hỏi về tiếng Nhật biết sơ qua, như chào hỏi, giới thiệu bản thân. Do vậy, nếu bạn muốn tham gia đi kỹ thuật viên Nhật Bản bạn hãy nên học tiếng Nhật trước để bạn có nhiều cơ hội thi tuyển hơn ở tất cả đơn hàng và tất nhiên việc tham gia thi tuyển nhiều sẽ giúp dễ trúng tuyển hơn.

Tham khảo:

Cách làm hồ sơ đi kỹ sư Nhật Bản

Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản

Chúc bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *