Không có tay nghề nên đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nào?

Nếu bạn tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản nhưng không có tay nghề. Bạn đừng lo lắng vì có rất nhiều ngành nghề phù hợp mà không yêu cầu tay nghề nhé.

Không có tay nghề nên đi đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nào? Bởi, phần lớn lao động Việt, đều là những lao động phổ thông. Vì thế, lựa chọn đơn hàng đối với những người không có tay nghề cũng có những hạn chế nhất định. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng dành cho những lao động không có tay nghề.

Bài viết tham khảo:

Đơn hàng về xây dựng dành cho nam không yêu cầu về tay nghề trong chương trình XKLĐ Nhật Bản

1. Lao động không có tay nghề là gì?

 • Trước hết, chúng ta cùng đi làm rõ vấn đề việc không có tay nghề nhé:

Khái niệm: Lao động không có tay nghề, là những người nằm trong độ tuổi lao động từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên nhưng người này, không qua đào tạo công việc cụ thể tại bất cứ trung tâm đào tạo việc làm hay trường dạy nghề nào đó.

 • Những trường hợp lao động không có tay nghề, thường làm việc theo sự chỉ đạo của người có trình độ và người có nhu cầu muốn thuê lao động.
 • Mức độ công việc của lao động không có tay nghề thường không quá khó, không yêu cầu bất cứ kỹ thuật hay kỹ năng nào. Hay nói đúng hơn, họ chưa biết chủ động trong công việc và thường bị phụ thuộc vào người quản lý tức là “chỉ đâu thì làm đấy”.

2. Bí quyết lựa chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản dành cho người không có tay nghề

 • Trước khi đăng ký tham gia chương trình Thực tập sinh Nhật Bản. Việc để lựa chọn đơn hàng phù hợp với điều kiện, chi phí và mức thu nhập thì bạn cần phải xem bản thân mình có những điều kiện gì?
 • Đối với những lao động không có tay nghề, thì cơ sở đầu tiên để bạn lựa chọn đơn hàng chính là tìm kiếm những ngành nghề “KHÔNG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ VÀ TAY NGHỀ”.
 • Khi đã lựa chọn được những ngành nghề không yêu cầu trình độ và tay nghề. Bạn sàng lọc những đơn hàng phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của mình, để đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.
XKLĐ Nhật Bản

Ví dụ: Đối với nữ không có tay nghề, nhưng nhanh nhẹn tháo vát thì nên tham gia những đơn hàng trong công xưởng như thực phẩm. Bởi môi trường làm việc đều là máy móc hiện đại, làm theo dây truyền. Do vậy, mình cũng phải nhanh tay để hoàn thành sản phẩm kịp thời không làm ảnh hưởng đến đồng nghiệp.

Nhưng nếu là nữ, mà tư chất còn chậm chạp thì đơn hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp lại phù hợp. Vì công việc không theo dây truyền như trong công xưởng.

 • Do đó, nếu không có tay nghề bạn chỉ cần lưu ý 2 vấn đề để lựa chọn đơn hàng phù hợp cho mình như sau:

+ Thứ nhất: Sàng lọc và tổng hợp các đơn hàng không yêu cầu tay nghề.

+ Thứ hai: Lựa chọn đơn hàng phù hợp với sức lực, với giới tính của mình.

 • Với 2 vấn đề cần lưu ý đó thì việc có tay nghề hay không có tay nghề đều là kết quả thành công khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

3. Những đơn hàng không yêu cầu tay nghề trong chương trình thực tập sinh Nhật Bản

 • Mặc dù có đến 77 ngành nghề khác nhau trong chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Tuy nhiên, mỗi ngành nghề lại có những yêu cầu khác nhau.
 • Có đơn hàng đòi hỏi về tay nghề, đòi hỏi về kinh nghiệm làm việc như: may mặc, cơ khí, hàn, sơn… Nhưng lại có những đơn hàng chẳng yêu cầu gì hay những đơn hàng đòi hỏi nhiều về sức khỏe, chiều cao, cân nặng như đơn hàng xây dựng…hoặc có đơn hàng đòi hỏi về thị lực như đơn hàng trồng cà chua nhót trong nhà kính.
 • Dưới đây là những đơn hàng không yêu cầu tay nghề dành cho nữ:

+ Chế biến thực phẩm

+ Điện tử

 • Đơn hàng không yêu cầu tay nghề dành cho nam:

+ Xây dựng

 • Đơn hàng không yêu cầu tay nghề dành cho cả nam và nữ

+ Nông nghiệp

Với những thông tin ở bài viết này mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng rằng, đây sẽ là cơ sở giúp cho những lao động Việt Nam không có tay nghề dễ dàng lựa chọn đơn hàng phù hợp khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *