KIMONO – TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Khi nói đến trang phục KimonoNhật Bản chắc chắn ai cũng biết đó là trang phục truyền thống của đất nước nhật bản, đất nước mặt trời mọc, Kimono còn được gọi theo nghĩa là “Đồ để mặc”, nhưng theo thời gian và sự đặc biệt trong thiết kế của người nhật, nó được bạn […]

Khi nói đến trang phục KimonoNhật Bản chắc chắn ai cũng biết đó là trang phục truyền thống của đất nước nhật bản, đất nước mặt trời mọc, Kimono còn được gọi theo nghĩa là “Đồ để mặc”, nhưng theo thời gian và sự đặc biệt trong thiết kế của người nhật, nó được bạn bè Quốc Tế lấy luôn với tên gọi là Kimono. Hay ai cũng biết KIMONO – là TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Kimono ngày xưa thì được cả đàn ông và phụ nữ thường mặc. Nhưng ngày nay kimono chúng ta chỉ nhìn thấy phụ nữ mặc là nhiều, đàn ông chỉ mặc vào những ngày lễ cùng những dịp trọng đại.

  • Rượu Sake Ngon Nhất – Nổi Tiếng của Nhật Bản
  • Năm mới Ngắm Hoa Anh Đào Nhật Bản ở Đâu Đẹp Nhất
  • Tuyển XKLĐ Nhật Bản Phí Thấp – Không Đặt Cọc
  • Trang phục truyền thống Kimono của Nhật Bản

Kimono du nhập vào Nhật Bản vào khoảng đầu thế kỷ thứ 7, thời đại trị vì của vua Heian dưới dạng những bộ đồ lót, nhưng phải đến khi người Nhật đã sáng tạo nó thành một kiểu riêng, nét đặc trưng riêng, đẹp và cầu kỳ hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó thì Kimono mới chính thức được đón nhận và phát triển nhanh chóng trở thành một trong những trang phục truyền thống của người Nhật kể từ đó cho đến tận bây giờ. Kimono cũng đã được phát triển đa dạng với rất nhiều kiểu dáng khác nhau.

.
Kimono của nam và nữ có sự khác biệt về họa tiết. Trang phục Kimono cho phụ nữ thường có các hoạ tiết hoa, lá và các biểu tượng thiên nhiên khác cùng những màu sắc khác nhau, nói lên tình yêu của con người Nhật Bản với thiên nhiên. Còn Kimono cho nam giới thường không có hoa văn,  thường có màu tối, có in gia huy của dòng họ, thường thì màu đen là màu sang trọng nhất.

Phụ nữ Nhật trong ngày cưới sẽ mặc Uchikake

Với mỗi bộ Kimono đều được những người thợ làm thủ công bằng tay không có bất kỳ một thiết bị máy móc nào. Thì đó là một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mỉ từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng. Các thợ thủ công thiết kế 1 bộ Kimono hết sức đặc biệt và độc đáo, gồm 8 mảnh ghép với nhau cho phép điều chỉnh kích cỡ phù hợp với từng người.

.
Do vậy, kích thước không phải là yếu tố quan trọng trong việc may một bộ Kimono, và đôi khi một bộ Kimono gắn bó với chủ nhân của nó suốt cả cuộc đời. Kimono có thể được trang trí bằng các hoa văn thêu hoặc nhuộm. Những bộ Kimono dành cho phụ nữ thường được trang trí các họa tiết hình hoa, lá, như là những cành hoa anh đào với những nét  mềm mại, hoặc các hình mang tính chất biểu tượng văn minh cùng nền văn hóa của họ, và còn rất nhiều những loài hoa khác cũng được họ chọn để may những trang phục độc đáo và hết sức bắt mắt, khiến người đối diện mê mẩn trước  nét đẹp của trang phục Kimono và hơn nữa là nét đẹp của những cô gái Nhật Bản.

.

Cũng giống những tà Áo dài Việt Nam, Kimono của Nhật ngày nay cũng được cách tân, và giản lược hóa các chi tiết, họa tiết trên áo để hợp với xu hướng thời trang hiện đại, và dễ dàng hơn cho người mặc. Nhưng xét về toàn diện thì Kimono vẫn giữ được nét độc đáo riêng biệt, có thể nói nền văn hóa trang phục  Kimono của Nhật Bản là một nét đẹp riêng của đất nước xứ sở hoa anh đào, và cũng là nét đẹp chung cho toàn Thế Giới.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *