Kinh nghiệm để chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản

Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thời kỳ kinh tế thị trường đang lên ngôi. Đã không ít các bạn sinh viên ra trường, đã phải lao đao lận đận để tìm cho mình một chỗ đứng. Chính điều đó, thị trường du học Nhật bản đã được đẩy lên cao. Với mong ước, khi […]

Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thời kỳ kinh tế thị trường đang lên ngôi. Đã không ít các bạn sinh viên ra trường, đã phải lao đao lận đận để tìm cho mình một chỗ đứng. Chính điều đó, thị trường du học Nhật bản đã được đẩy lên cao. Với mong ước, khi ra trường sẽ dễ dàng tìm được một công việc có thu nhập cao. Điều mà bất cứ ai đều mong muốn.

Đã có rất nhiều các công ty đứng ra làm trung gian để tuyển sinh và đưa sinh viên đi du học. Họ nghe được từ những nhà tuyển dụng bằng những công việc vừa học, vừa làm với thu nhập hấp dẫn. Đó chính là niềm khát khao của bất kỳ ai. Vậy những lời mời đó có đúng sự thật hay không? Sau khi sang nhật học tập các bạn có kiếm được công việc để phù hợp với việc học, việc làm hay không? Liệu rằng mình sẽ có được mức lương mà các công ty đó đã hứa?

ảnh các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

ảnh các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

 

Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu, phần nào về thực tại cuộc sống của du học sinh Qua tìm hiểu, chúng tôi đã thấy có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về cuộc sống của sinh viên Việt Nam khi du học. Điều này khiến nhiều bạn còn hoang mang do dự trước những lựa chọn của mình. Và dường như bạn đã viết lên, để tìm chiếc phao mong rằng có thêm hy vọng vào sự sống của mình thấy.

Một số bài báo viết rằng : Cuộc sống của du học sinh Việt Nam sau khi sang nhật khổ ải lắm, phải cày bừa như trâu, bát cơm chan đầy nước mắt. Bên cạnh điều mà bạn đọc được trên một số báo lá cải, thì cũng có bạn viết lên trái lại với những gì bạn đọc được như: “ Mình thì chưa biết các bạn ở vùng khác như thế nào, riêng mình và các bạn mà mình quen biết cùng khu vực Tokyo thì chưa hẳn đã như báo viết, mình đã sang nhật được 4 năm, hiện tại cuộc sống của mình rất tốt, tuy có vất vả một chút nhưng bù lại mình có thể tự lập, kiếm được số tiền không phải quá lớn nhưng cũng không phải nhỏ, để có thể trang trải một phần cuộc sống.

Bên cạnh đó đều đặn cứ khoảng 4 đến 5 tháng mình lại dành dụm được chút tiền để gửi về quê phụ giúp bố mẹ… Tương lai nằm trong tay bạn, cuộc sống chính là của bạn. Sự lựa chọn vẫn luôn là lựa chọn. Bởi những gì bạn đọc được có thể sẽ làm bạn nhụt trí. Nhưng cũng phải khẳng định lại rằng: Những bạn đã lựa chọn du học Nhật Bản, đã thể hiện được niềm đam mê của bạn về văn hóa Nhật.

Hơn nữa, đây là một đất nước có nền giáo dục hiện đại, cuộc sống họ văn minh hơn rất nhiều lần ở Việt Nam. Đến đó bạn có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc. Điều này chính là một nền móng tốt cho tương lai của bạn. Nếu thực sự bạn muốn thay đổi vận mệnh của mình bằng con đường du học. Trước tiên, bạn hãy mạnh dạn lên và cùng tìm hiểu thậy kỹ trước khi quyết định. Bài viết, sẽ cùng bạn chia sẻ một số kinh nghiệm khi trước di du học.

1. Luôn giữ vững ý kiến của mình, không ngừng tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định. Tương lai là của mình, dù mình quyết định ra sao tất cả mọi người đều tôn trọng ý kiến đó. Điều quan trọng vẫn là mình, hãy vững tin về cuộc sống luôn ở phía trước. Bạn không nên quá lo lắng về một số tin đồn xấu, bạn hãy lấy đó là mục tiêu để vượt qua. Bạn cũng đừng nên hoang mang, lo sợ khi người ta nói cuộc sống toàn màu hồng. Bạn hãy bình tĩnh và suy xét, bởi thực tế chẳng ai cho không ta bất cứ cái gì cả. Hãy tự tin vào chính bản thân mình, và hãy nhìn cuộc sống bằng đôi mắt của mình.

2. Dù ở bất cứ đâu: Việt Nam hay ở Nhật đi chăng nữa, các bạn luôn luôn phải cố gắng hết mình. Trong cuộc sống, tất cả đều đón chờ những con người năng động, sáng tạo, không ngừng vươn lên. Nếu như bạn cứ trì trệ, không cố gắng, bạn rất dễ bị đào thải. Vậy dù ở đâu, các bạn nên nhớ chúng ta rất cần khẳng định mình. Điều đó không phải chỉ là lý thuyết xuông, mà nó là công việc thực tế của bạn. Bạn có chăm chỉ làm việc không? Bạn có nỗ lực phấn đấu học hỏi để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm không? Đó chính là nền móng cho sự phát triển của bạn sau này.

3. Ngôn ngữ, chính là phương tiện giao tiếp giữa người với người. KHi giao tiếp mà đối phương hiểu điều mình nói, đó đạt được 5 o% của sự thành công. Vậy, còn chần chừ gì nữa, nếu bạn có ý định đi du học. Thì hãy dành thời gian cho việc học tiếng khi. Nếu như bạn không biết tiếng, mà khi đi du học bạn sẽ rất rất khó khă, vì bạn như bị lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Nó sẽ cản bước sự nghiệp công danh của bạn.

Chính vì lẽ đó tiếng nhật là điều kiện tiên quyết để bạn bước đến thành công sau khi sang nhật. Con đường du học tuy rất gian nan, nhưng các bạn sẽ vượt qua được nếu thực sự cố gắng. Mặc dù con đường đó rất khó đi, nhưng đổi lại bạn sẽ có được những kinh nghiệm, bài học quý giá mà bạn luôn tìm kiếm.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *