Đi Kỹ thuật viên Nhật Bản cần học tiếng Nhật bao lâu là được

Đi sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản là một chương trình có nhiều ưu điểm. Nhưng muốn đi được thì bạn phải biết tiếng Nhật, cũng có đơn hàng không yêu cầu tiếng, nhưng…

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản là một trong những chương trình hấp dẫn nhất để sang Nhật Bản làm việc kiến tiền. Vậy, để đi được kỹ thuật viên Nhật Bản bạn sẽ phải học tiếng nhật trong thời gian là bao lâu? Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời bạn về thời gian học tiếng Nhật bao lâu là đi kỹ thuật viên Nhật Bản được.

Kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản

Kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản

1. Với đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật yêu cầu tiếng

Đối với những đơn hàng mà có yêu cầu về tiếng Nhật, thì thường phía nhà tuyển dụng yêu cầu các bạn phải đạt chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên. Do đó, nếu bạn tham gia đơn hàng có yêu cầu về tiếng thì bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật trước và có tiếng Nhật tương như đương N4 là đủ điều kiện thi tuyển.

Để học tiếng Nhật đạt rương đương chứng chỉ N4, thì bạn phải mất khoảng thời gian học từ 8 tháng đến 10 tháng. Hiện nay hầu hết các đơn hàng yêu cầu có tiếng Nhật chỉ lấy người có năng lực tiếng tương được N4, không nhất thiết phải có chứng chỉ N4.

2. Đơn hàng kỹ thuật viên  không yêu cầu tiếng Nhật

Do nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên nhiều, chính vì lo sợ không đủ nguồn nhân lực. Cho nên, có nhiều đơn hàng tuyển dụng không yêu cầu biết tiếng trước thi tuyển. Tuy nhiên, đối với những đơn hàng này thì sau khi trúng tuyển bạn sẽ phải vào học tiếng Nhật khoảng 4 tháng mới xuất cảnh. Mục đích của học tiếng là: để có thể giao tiếp cơ bản với quản lý người Nhật, để đọc và nghe hiểu được các yêu cầu công việc, để hòa nhập được cuộc sống tại Nhật Bản. Do vậy, thời gian học tiếng của bạn chỉ kéo dài khoảng 4 tháng mà thôi.

Các bạn ạ, để có thể có một cuộc sống tốt như ý tại một đất nước nào đó. Thì, việc đầu tiên chính là việc bạn phải biết ngôn ngữ của quốc gia đó. Không riêng chương trình đi kỹ thuật viên mà cả chương trình đi thực tập sinh Nhật Bản nữa cũng nên biết giao tiếp bằng tiếng Nhật. Mặc dù, việc học tiếng của chương trình này không phải là quy định bắt buộc của Cơ quan y tế phúc lợi lao động Nhật Bản. Chỉ là những quy định do xí nghiệp Nhật yêu cầu đó mà thôi. Thực tế cho thấy, gần 100% tất cả các đơn hàng tuyển dụng đi theo diện kỹ thuật viên đều yêu cầu tất cả các ứng viên phải tiếng Nhật trước hoặc sau trúng tuyển. Đối với chương trình đi kỹ thuật viên, thì khả năng nói tốt được tiếng Nhật khi thi tuyển sẽ là lợi thế của bạn.

Lời khuyên: Không cần biết bạn đi sang Nhật làm việc theo chương trình nào, thì chúng tôi đều muốn khuyên các bạn nên học tiếng Nhật và dành thời gian cho việc
học tiếng Nhật. Bởi, người Nhật quan niệm rằng: Nếu bạn giao tiếp tiếng Nhật tốt
đồng nghĩa bạn sẽ hiểu họ và họ cũng hiểu bạn. Tức là, cuộc trao đổi đều đi được đến điểm đích của nó và công việc sẽ rất hoàn hảo.

3. Kết luận:

– Nếu đi chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản có yêu cầu về tiếng: Bạn sẽ phải mất khoảng thời gian học tiếng Nhật trước khi đăng ký thi tuyển khoảng từ 8 tháng đến 10 tháng. Với khoảng thời gian này, bạn sẽ đạt tương đương N4 đủ điều kiện yêu cầu tuyển dụng của hầu hết đơn hàng.

– Nếu bạn đi đơn hàng kỹ thuật viên Nhật yêu cầu tiếng không yêu cầu về tiếng: Thì bạn chỉ cần đăng ký thi tuyển bình thường và đến khi trúng tuyển bạn mới phải học tiếng Nhật khoảng 4 tháng theo quy định của xí nghiệp Nhật Bản.

Tham khảo thêm:

Hồ sơ đi kỹ thuật viên Nhật Bản

Điều kiện đi kỹ thuật viên Nhật Bản 2018

Hy vọng, bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích để cho những ai đang có ý định đi Nhật Bản theo chương trình kỹ thuật viên. Thì, sẽ rõ hơn về thời gian học tiếng Nhật. Tuy nhiên, ở bất cứ đơn hàng nào bạn hãy nên chủ động học tiếng Nhật ngay từ bây giờ. Để đến khi thực hiện nguyện vọng đi kỹ thuật viên Nhật Bản sẽ dễ hơn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *