Thực tế công việc làm giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản thế nào

Công việc làm giàn giáo xây dựng tại Nhật Bản đang được các xí nghiệp Nhật tuyển chọn liên tục. Đây là công việc quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Nhật Bản, đang đón chờ thế vận hội Olympic 2020

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giàn giáo xây dựng đang được nhiều xí nghiệp Nhật Bản tuyển chọn liên tục. Đây là công việc quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Nhật Bản, đang đón chờ thế vận hội Olympic 2020, mà các công trình liên quan đến xây dựng thì vô cùng nhiều. Điều này làm cho các chủ thầu xây dựng Nhật luôn thiếu lao động, làm các công việc liên quan đến ngành xây dựng, đặc biệt là giàn giáo xây dựng.

Vì thế, đây là một lựa chọn dành cho các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng nói chung. Nói đến xây dựng, các bạn sẽ biết có rất nhiều những công việc cụ thể liên quan đến xây dựng như: Xây chát, ốp lát, cốp pha, giàn giáo…

Nhưng vấn đề hôm nay tôi muốn đề cập với các bạn chính là: Thực tế công việc làm giàn giáo tại Nhật. Vậy làm giàn giáo tại Nhật, có gì khác so với Việt Nam.

Thi tuyển đơn hàng giàn giáo xây dựng ở cty chúng tôi

Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ để bạn biết công việc làm giàn giáo tại Nhật. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu thực chất giàn giáo là gì? Giàn giáo là: Một hệ thống kết cấu tạm thời đặt trên nền vững hoặc có thể treo hoặc neo, tựa vào công trình để tạo ra nơi làm việc cho công nhân tại các vị trí cao so với mặt đất hay mặt sàn cố định.

Vậy tại Nhật họ sử dụng giàn giáo để làm gì trong những công trình xây dựng? Hầu hết, tất cả các công trình xây dựng không riêng Nhật Bản mà trên khắp thế giới đều sử dụng giàn giáo. Bởi lý do: Xử lý các công trình xây dựng ở trên cao. Do đó, việc sử dựng giàn giáo là vô cùng quan trọng. Nhờ có giàn giáo, mà các công nhân xây dựng có thể làm những công việc ở trên cao mà không phải lo lắng.

Làm giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản

Các bạn cũng biết, khi đứng trên giàn giáo làm việc. Có nghĩa là, chúng ta đang ở trên cao. Vì thế, mà độ an toàn luôn rình rập các bạn. Nhật Bản, đất nước hoa anh đào luôn luôn đề cao sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết. Do đó, đối với công việc làm giàn giáo thì họ vô cùng chú trọng. Họ luôn muốn những người trèo lên giàn giáo: Phải cẩn thận trước hết cho chính bản thân mình và sau đó là công trình.

Vì vậy, những lao động Việt khi làm giàn giáo, những người giám sát công trình sẽ nhắc nhở bạn một cách vô cùng nghiêm ngặt. Mục đích là: Đảm bảo an toàn cho chính bạn. Trước khi đứng trên giàn giáo, bắt buộc bạn phải kiểm tra kỹ giàn giáo như: Giàn giáo có chắc chắn không? Có lan can để vịn tay đầy đủ và chắc chắn chưa?… Bạn phải đeo găng tay, đội mũ bảo hộ, mặc quần áo… Điều quan trọng nhất chính là: Thắt dây an toàn và đứng trên ván.

Người Nhật, họ rất chú tâm vào làm việc. Có thể vì thế, mà chất lượng cũng như hiệu quả công việc của họ tương đối cao. Do đó, vấn đề các lao động Việt nhất là làm giàn giáo họ rất chú trọng và tuyệt đối không kiểu cười đùa khi làm việc. Bởi nguy có mất an toàn luôn ở xung quanh bạn. Người Nhật, họ lại rất chú trọng vấn đề an toàn. Vì thế, khi các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm giàn giáo.

Điều đầu tiên, mà họ luôn mong muốn ở các bạn chính là: Cẩn thận. Vì điều này sẽ giúp các bạn an toàn và vô cùng yên tâm khi làm việc trên cao. Không giống ở Việt Nam, đôi khi những người làm việc trên cao hay coi thường sự mất an toàn ngay cho chính bản thân mình. Vì thế, có rất nhiều tai nạn thương tiếc xảy ra. Mà lỗi chính là không cẩn thận, không bảo vệ mình trước khi lên cao làm việc.

Xem thêm video: Làm giàn giáo xây dựng ở Nhật

Bài viết trên, chia sẻ cho các bạn phần nào về công việc thực tế làm giàn giáo xây dựng tại Nhật Bản. Hy vọng, bài viết sẽ có nhiều bổ ích để giúp bạn hiểu thêm một phần về công việc này để đưa ra quyết định cho mình dúng hơn.

Tham khảo thêm:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *