Lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

Nhật Bản và Việt Nam đã và đang thiết lập mối quan hệ tốt đẹp. Mục đích để làm tăng khả năng phát triển của đất nước mình một cách mạnh mẽ. Việt Nam là một nước mà nền nông nghiệp là chủ yếu. Xã hội ngày càng đi lên, đòi hỏi con người không ngừng phát triển theo. Con đường học tập là con đường được lựa chọn.

Nhật Bản và Việt Nam đã và đang thiết lập mối quan hệ tốt đẹp. Mục đích để làm tăng khả năng phát triển của đất nước mình một cách mạnh mẽ. Việt Nam là một nước mà nền nông nghiệp là chủ yếu. Xã hội ngày càng đi lên, đòi hỏi con người không ngừng phát triển theo. Con đường học tập là con đường được lựa chọn.

bao-lanh-nguoi-than-sang-nhat

Việc học, không còn là riêng ở trong nước nữa, mà nó được vượt ra ngoài thế giới. Việc sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường du học không còn là điều mới lạ. Bởi bất cứ ai đi du học đều mong muốn tương lai của mình sẽ được rạng rỡ. Không chỉ có du học, mà các bạn kỹ sư khi ra trường, cũng muốn khẳng định mình để được sang Nhật làm việc. Những chàng kỹ sư này, đã rất vất vả để mình có đủ các điều kiện sang Nhật.

Dù bạn đang du học, hay là làm kỹ sư bên Nhật. Nếu như có điều kiện, chắc chắc bạn cũng muốn có người thân của mình sang chơi, sang thăm nơi bạn làm việc. Bạn rất đỗi tự hào để giới thiệu với người thân của mình là:Bạn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, môi trường học tập thân thiện…Vậy để người thân của bạn sang Nhật du lịch, thăm nới làm việc học tập của bạn…

Bạn sẽ phải làm những thủ tục gì để bảo lãnh người thân của bạn khi sang chơi. Dưới đây, sẽ là những điều lưu ý mách nhỏ bạn để bạn có thể tự tin bảo lãnh người thân sang du lịch Nhật Bản. Theo luật pháp Nhật Bản quy định: Chỉ những người trong gia đình với bạn và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản. Điều cần chú ý: Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

1. Khi tiến hành làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật cần lưu ý những việc sau:

– Chúng ta sẽ đến đại sứ quán của Nhật tại Việt Nam để tiến hành xin visa sang thăm người thân ở Nhật. Các loại giấy tờ này sau khi được thụ lý, sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.

– Khi nộp hồ sơ xin visa, các bạn chú ý các loại giấy tờ phải còn thời hạn hiệu lực ( Ít nhất là 3 tháng) thì hồ sơ của bạn mới được xét duyệt.

-Bạn sẽ chờ kết quả từ việc thụ lý hồ sơ của đại sứ quán khoảng 1 tuần. Nếu thiếu giấy tờ nào đó, họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung ngay (nếu là cần thiết)

– Khi bạn sang Nhật theo diện bảo lãnh Visa của bạn được cấp là loại visa ngắn ngày. Tức là, sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng. Trong lúc này, người thân của bạn sẽ có thể sang Nhật bất kỳ lúc nào, miễn là trong thời gian visa có hiệu lực.

– Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần. Người được bảo lãnh sang

Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa.

2. Các giấy tờ liên quan cần phải có đối với người được bảo lãnh

Nếu bạn là người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Bạn muôn xin bảo lãnh cho người thân của bạn sang Nhật. Thì người được bảo lãnh và hiện đang ở Việt Nam cần nhuwngc loại giấy tờ sau.

– Passport

– Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán

– Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí

– Giấy tờ chứng minh tài chính

Bao gồm chứng nhận thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật

– Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Hồ sơ bạn cần công chứng là các loại giấy tờ sau:

+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của

người bảo lãnh)…

+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…

 3. Các giấy tờ liên quan cần phải có đối với người bảo lãnh

– Tờ khai trình bày lí do muốn bảo lãnh người thân sang Nhật: Mục đích ghi phải

rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.

– Danh sách người được bảo lãnh(nếu bạn mời từ 2 người trở lên).

– Ghi rõ bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật : Ghi chi tiết, rõ rang

thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các

hãng hàng không mà bạn sẽ sử dụng

– Thư bảo lãnh

– Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhận thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…

– Phiếu công dân

– Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú

– Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Trên đây là những thông tin về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật.Với mong muốn, hy vọng sẽ giúp cho các bạn nắm rõ hơn về thủ tục này.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *