Lao động Làm việc tại Hokkaido Nhật Bản có lạnh không?

nhiều lao động Việt rất băn khoăn khi đến vùng lạnh nhất tại Nhật Bản làm việc. Thực sự, làm việc tại Hokkaido có lạnh không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cùng bạn.

Thị trường lao động ở Nhật Bản, là thị trường tiềm năng mà người lao động yên tâm gửi gắm niềm tin vào đó. Chúng ta cũng biết, Nhật Bản là đất nước có khí hậu bốn mùa rõ rệt. Nhưng đặc biệt, là mùa đông tại Nhật rất lạnh và có tuyết rơi rất nhiều, nhất là tại vùng đảo Hokkaido.

Chính vì điều ấy, mà có nhiều lao động Việt rất băn khoăn khi đến vùng lạnh nhất tại Nhật Bản làm việc. Thực sự, làm việc tại Hokkaido có lạnh không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cùng bạn.

Các cô gái Nhật đi ngoài đường phố trong mùa đông ở Hokkaido

Xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp này có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Mùa hè rất dễ chịu, nhiệt độ khoảng từ 22 – 25 độ C, mùa đông thì rất lạnh. Ở Nhật Bản phía bắc là vùng có nhiệt độ lạnh nhất, khu phía bắc này có thể gọi là đảo Hokkaido (có thể ví như Hà Nội của VN). Phía nam là vùng có khí hậu ấm nhất, khu vực phía nam là ở cuối nước Nhật (có thể ví như Sài Gòn của VN), khu vực miền trung của Nhật Bản (khu vực thành phố Aichi, Tokyo, Kyoto có thể ví như miền trung của VN) là khu vực có cả nóng và lạnh, có lúc có tuyết rơi trong mùa đông nhưng cũng không lạnh bằng ở Hokkaido.

Đặc biệt, là tại vùng Hokkaido có hôm nhiệt độ xuống – 41 (âm 41 độ C), tuyết rơi nhiều. Bạn đừng nghĩ là tại vùng đất lạnh nhất xứ sở anh đào này, mọi công việc sẽ bị cản trở vì thời tiết. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn là: Nhật Bản là quốc gia phát triển và có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới.

Do vậy, nếu bạn đến vùng Hokkaido và làm việc trong nhà xưởng. Thì nhiệt độ lúc nào cũng được điều chỉnh ở ngưỡng 22 độ đến 25 độ. Bởi tất cả xí nghiệp, nhà máy đều có hệ thống điều hòa giữ ấm để không làm cản trở công việc). Làm xong việc bạn về phòng của mình thì cũng có hệ thống điều hòa làm ấm, chỉ khi bạn ra ngoài trời thì đương nhiên cũng phải chịu lạnh, nhưng bạn đừng lo cái lạnh ở Nhật cũng không lạnh “căm căm” như mùa đông ở miền núi của VN đâu.

Ở Nhật Bản vào mùa đông thì rất hiếm khi bạn phải “phơi mặt ra trời” vì ở Nhật Bản nếu đi xa thì mọi người thường đi tàu điện ngầm, đi xe bus, gần thì đi xe đạp (ở Nhật Bản bạn muốn đi xe máy cũng rất khó, không có cho bạn đi). Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho dù ở tận Hokkaido thì bạn cũng được làm việc trong những điều kiện tốt nhất.

Ngoài vùng Hokkaido ra, Nhật Bản cũng có những vùng khác  khi mùa đông đến cũng rất lạnh. Ngay cả thủ đô Tokyo cũng có lúc tuyết rơi. Nhưng, cái thời tiết lạnh tuyết rơi ấy cũng không phải là cái rét cắt da cắt thịt kiểu mùa đông ở Việt Nam đâu. Hơn nữa, con người Nhật Bản họ rất chăm chỉ. Dường như, họ làm việc không ngừng. Tất nhiên, là họ luôn đạt chỉ tiêu. Vì thế, nếu chỉ vì trời lạnh mà phải ngừng hoạt động tất cả. Thì việc đó sẽ không bao giờ xảy ra tại Nhật Bản.

Do vậy, nếu bạn đã quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rồi. Thì, bạn cũng không phải lo lắng là công việc sẽ bị cản trở do thời tiết nhé. Nhất là tại vùng Hokkaido, là vùng lạnh nhất tại Nhật Bản thì công việc vẫn tiếp diễn hàng ngày và không bị ngắt quãng.

Qua đó, chúng ta thấy được và cảm thấy yên tâm hơn khi đến vùng Hokkaido làm việc. Nếu, chỉ vì thời tiết lạnh mà cản trở con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn thì thật uổng phí. Bởi thời tiết lạnh, nhưng các bạn lại được làm việc tại môi trường có nhiệt độ ổn định nhất.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *