Lao Động Làm Xây Dựng ở Nhật Bản Như Thế Nào

Đi lao động ở Nhật Bản làm xây dựng, hay nói cách khác là đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nghề xây dựng có tốt không, điều kiện của các lao động làm xây dựng ở Nhật Bản thực tế như thế nào, mức lương hàng tháng mà các công nhân làm ngành xây dượng tại Nhật Bản có cao không

Đi lao động ở Nhật Bản làm xây dựng, hay nói cách khác là đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nghề xây dựng có tốt không, điều kiện của các lao động làm xây dựng ở Nhật Bản thực tế như thế nào, mức lương hàng tháng mà các công nhân làm ngành xây dượng tại Nhật Bản có cao không, điều kiện sinh hoạt, chỗ ăn, ở như thế nào. Đây là những băn khoăn, thắc mắc của hầu hết các bạn muốn đi sang Nhật Bản làm việc, làm xây dựng.

Các thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp để các bạn hiểu rõ chi tiết về công việc, môi trường, mức lương thực tế của lao động nước ngoài làm ngành xây dựng tại Nhật Bản trong bài viết này:
 .
– Video công việc thực tế làm cốt pha xây dựng tại Nhật Bản

1. Môi trường sinh hoạt của lao động xây dựng ở Nhật Bản:

Nếu nhìn vào môi trường sinh hoạt của lao động làm xây dựng ở nước ta, thì rõ ràng điều kiện sinh hoạt kém hơn nhiều so với các công việc khác. Làm xây dựng thì lao động đều phải đi theo công trình, mỗi công trình thì ở mỗi khu vực khác nhau, môi trường sinh hoạt thường tạm bợ. Mỗi nhóm lao động thường hay dựng lều tạm bợ, dựng lán tạm ở cạnh công trình, chỗ ăn, ở, ngủ nghỉ là ở tại đây luôn, nhìn vào đây thì ai cũng biết đây là môi trường sinh hoạt không được đảm bảo. Vậy môi trường làm việc của lao động xây dựng ở Nhật Bản có như vậy không?

Môi trường làm việc của lao động xây dựng ở Nhật Bản lại trái lại ngược lại hoàn toàn, với lao động ở công trình xây dựng tại Nhật Bản, họ vẫn làm việc theo thời gian hành chính như nhân viên văn phòng, tức là làm đúng 8 giờ/ngày, ngoài ra sẽ được tính vào tăng ca. Họ được bố trí ký túc xã để ở, ăn, nghỉ ngơi. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho lao động, xí nghiệp luôn luôn phải đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên đầu người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,… Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã không giữ cam kết với nghiệp đoàn và đã vi phạm luật tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản. Ở Nhật Bản thì hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện cơ bản như trên sẽ được đảm bảo.

Hàng ngày, lao động được xe đưa đón đi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu ký túc.

Đối với công trình quá xa thì công ty sẽ bố trí cho bạn ngủ tại nhà nghỉ hoặc khách sạn gần đó, và có công ty sẽ phát tiền ăn hàng tháng cho bạn. Đó là cách đền bù cho việc bạn phải di chuyển do công việc.

Công việc xây dựng tuy rất vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ có một môi trường sinh hoạt vô cùng tiện nghi và thoải mái sau những giờ làm việc vất vả, do đó séc khỏe của bạn sẽ được hồi phục tối đa để chuẩn bị cho ngày hôm sau làm việc.

Tóm lại, lao động làm xây dựng tại Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn đối với công trường xây dựng. Không thể có chuyện gộp chung như các lao động làm xây dựng ở các công trường xây dựng ở nước ta.

2. Đảm bảo An toàn của lao động xây dựng:

An toàn lao động luôn là tiêu chí hàng đầu của các chủ sử dụng lao động. Trong luật lao động của Nhật Bản, đảm bảo an toàn lao động được quy định rõ ràng, người Nhật Bản thì luôn luôn tuân thủ pháp luật và thực hiện rất nghiêm túc, không lách luật như ở Việt Nam chúng ta. Do đó an toàn lao động của công nhân làm xây dựng ở Nhật Bản được xếp vào top số 1 trên thế giới.

Trước khi bạn được giao cho công việc gì thì cấp trên của bạn sẽ hướng dẫn bạn một cách nhiệt tình, chi tiết các công đoạn, các bước phải làm, đồng thời cũng sẽ chỉ ra cho bạn nỗi nguy hiểm nằm ở chỗ nào nếu như bạn làm sai hoặc không thực hiện đúng các bước đã được hướng dẫn. Ngoài ra bạn sẽ có rất nhiều các thiết bị bảo hộ nhằm hạn chế tối đa tai nạn đáng tiếc xảy ra. Công cụ, máy móc, trang thiết bị lao động trong ngày xây dựng tại Nhật luôn được kiểm tra an toàn theo quy chuẩn của thế giới, các sản phẩm đều yêu cầu về tuổi thọ và thời gian sử dụng tối đa theo đúng như quy định an toàn lao động của chính phủ Nhật Bản. Người Nhật không coi trọng việc làm nhanh, ẩu, mà họ coi trọng cách làm tỉ mỉ, chính xác và an toàn.

Các lao động khi sang Nhật Bản làm việc đều được đóng bảo hiểm, đối với mỗi lao động khi gặp tai nạn rủi ro nhất là có liên quan đến tính mạng sẽ được nhận tiền bảo hiểm từ khoảng 2,5-4 tỷ đồng, tùy theo từng trường hợp. Còn nhẹ nhất như gãy chân tay, sẽ được nhận tiền bảo hiểm khoảng 150 đến 300 triệu. Vì các công ty bảo hiểm, cơ quan làm bảo hiểm, luôn luôn kiểm tra nơi làm việc, môi trường làm việc, tình trạng sức khỏe rất nghiêm ngặt, nếu công ty nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng, có thể bị tước giấy phép hoạt động và người chủ xí nghiệp sẽ bị cấm mở công ty tiếp, điều này làm cho các ông chủ ở Nhật Bản luôn luôn tạo môi trường tốt nhất cho lao động, vì vậy hầu hết các công ty, xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn nhất cho lao động của mình.

Đào tạo lao động xây dựng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đào tạo lao động xây dựng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Khí hậu ủng hộ lao động làm xây dựng ở Nhật Bản:

Một điều khá bất lợi của lao động làm ngành xây dựng là hay phải làm việc ở ngoài trời, tuy vậy ở Nhật, thời tiết, khí hậu lại ủng hộ cho những ai hay phải làm việc ngoài trời, ở Nhật Bản không có những cái nắng gay gắt như mùa hè ở miền Bắc nước ta, không có những ngày rét buốt như những ngày của mùa đông ở Việt Nam. Đây là lợi thế lớn nhưng không thể tránh khỏi những ngày mưa tầm tã ở Nhật, Nhưng những ngày mưa to, gió bão thì thông thường các chủ xây dựng ở Nhật luôn cho lao động nghỉ và vẫn trả lương cơ bản, hoặc có thể luân chuyển qua các khâu đoạn khác mà thời tiết không ảnh hưởng đến.

4. Mức thu nhập của các lao động xây dựng tại Nhật Bản:

Đối các bạn lao động đang có ý định đi lao động tại Nhật Bản làm xây dựng, thì mức lương của lao động nước ngoài làm xây dựng ở Nhật Bản cũng là điều quan trọng. Vậy lương của công nhân nước ngoài làm ngành xây dựng ở Nhật Bản có cao không?

Lao động đang làm xây dựng ở Nhật Bản

Bạn Thủy đang làm xây dựng ở Nhật Bản – Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành nghề khác, dao động từ 13 – 16 man (khoảng 26 – 32 triệu). Hơn nữa, những năm gần đây Nhật Bản đang phải hoàn tất các công trình xây dựng dành cho thế vận hội Olympis 2020, vì vậy lao động làm xây dựng ở đây đã có giờ làm thêm. Họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn khi sang Nhật làm ngành này, họ luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc hỗ trợ tiền ăn hoặc hỗ trợ tiền thuế, tiền bảo hiểm…

5. Làm xây dựng ở Nhật có quá nặng nhọc, vất vả không?:

Câu nói “muốn kiếm nhiều tiền thì vất vả” vẫn luôn đúng, các bạn có làm trong nhà máy, làm nông nghiệp, điện tử hay làm xây dựng thì để có thu nhập cao các bạn cũng phải có thời gian làm việc nhiều, nghĩa là phải làm thêm nhiều. Và làm nhiều thì đương nhiên là vất vả, nhưng các điều kiện làm việc ở Nhật Bản thì hầu như tất cả các ngành nghề công việc đều không đòi hỏi phải có sức khỏe cơ bắp nhiều. Công việc cũng không quá khó nhọc, không quá mất sức như lao động phổ thông ở Việt Nam. Vậy làm ngành xây dựng ở Nhật Bản không quá khó nhọc, nặng nề. Có rất nhiều máy móc có thể hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc nên bạn sẽ không phải quá vất vả và dùng sức của chân tay quá nhiều.

6. Người Nhật Bản luôn rất coi trọng các lao động làm xây dựng:

Xây dựng cơ bản rất quan trọng để nền kinh tế một quốc gia phát triển. Nhật Bản là một đất hay có những chấn động lớn nhỏ (động đất). Mà xây dựng không tốt thì làm sao chống đỡ được động đất, vì vậy từ xa xưa người Nhật đã luôn biết coi trọng, tôn trọng những người mang lại sự an toàn cho tính mạng của mình, nhưng người đó đầu tiên phải nói đến là những người làm trong ngành xây dựng. Các lao động làm ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn được tôn trọng và giúp đỡ nhiệt tình của người dân Nhật Bản. Tại thời điểm hiện nay Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao dành cho Olympic 2020, chính vì vậy họ đang rất cần lao động ngành xây dựng. Đây quả là một điều rất tốt với những lao động không có tay nghề mà muốn sang Nhật Bản làm việc.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc của lao động làm ngành xây dựng ở Nhật Bản. Nếu các bạn muốn biết thêm các thông tin khác, các đơn hàng xklđ khác thì hay.
Đặc biệt hiện nay đi XKLĐ Nhật Bản làm xây dựng sẽ được ra hạn làm việc thêm 2 năm thành 5 năm, khi về nước đúng hạn nếu muốn quy lại thì hoàn toàn đi lại được lần 2.
Xem các tin liên quan

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

    • Theo luật thì là tới tuổi 40, nhưng thực tế chủ Nhật chỉ nhận tới 35 tuổi bạn nhé, phí thì tùy thuộc từng cty, bên mình đơn hàng xây dượng tổng hết khoảng 150 tr bạn nhé.

    • Luật không quy định là bằng bổ túc hay bằng khác bạn nhé, miễn bạn có bằng c2 là được. Chi tiết bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn của cty có sđt ở phía dưới cuối bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *