Lao động làm xây dựng tại Nhật Bản có được các lợi thế sau

Thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức ở Nhật Bản. Điều này tạo nên nhiều ưu điểm dành cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng. Ngành xây dựng ở Nhật còn có các lợi thế sau:

Một trong những ngành nghề tuyển dụng đi xuất khẩu lao động nhiều nhất trong những năm vừa qua chính là ngành xây dựng. Bởi, Nhật Bản đang cần nhiều nguồn lao động phổ thông cho các công trình kiến thiết, tu sửa, làm mới cho phù hợp với thế vận hội Olympic 2020 được tổ chức tại Nhật Bản. Chính vì điều ấy tạo nên nhiều ưu điểm dành cho những ai đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm xây dựng . Vậy, sự khác biệt của đơn hàng lao động làm xây dựng tại Nhật Bản là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt đó nhé.

Lao động làm xây dựng tại Nhật Bản

Lao động làm xây dựng tại Nhật Bản

Lao động làm xây dựng tại Nhật Bản có được các lợi thế sau:

1. Yêu cầu tuyển chọn dễ nhất

Nếu như, nhiều đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều yêu cầu tuyển chọn cao như: Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, có thể hình và sức khỏe tốt, thị lực tốt, có kinh nghiệm làm việc, chi phí đi cao hơn… Còn yêu cầu tuyển chọn
đơn hàng ngành xây dựng được đánh giá là dễ hơn cả, như:

– Không yêu cầu cao về bằng cấp: Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 cũng có thể đi được.

– Do đặc thù công việc làm xây dựng tại Nhật Bản không phải dùng nhiều sức khỏe thành ra chỉ cần cao 165kg, năng trên 50kg là đi được.

– Nếu có kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng thì đó chính là lợi thế của bạn.

– Chi phí đi rẻ hơn các đơn hàng khác khoảng 50 triệu vnd.

– Có nhiều đơn hàng nên được thi tuyển liên tục.

2. Có nhiều thời gian nghỉ ngơi

Ngành xây dựng, là một công việc chủ yếu làm ngoài trời và chịu tác động ảnh hưởng rất nhiều từ thời tiết. Do vậy trời mưa, bão thì các bạn sẽ được nghỉ ngơi mà vẫn được tính lương cơ bản. Làm 1h45 phút thì được nghỉ giải lao 15 phút. Còn các công việc làm trong nhà máy xí nghiệp, những yếu tố về thời tiết không làm ảnh hưởng gì đến quá trình sản xuất.

Và thực tế đơn hàng ngành xây dựng làm ở Nhật Bản cũng không có nhiều công việc làm thêm, nên bạn nào muốn đi học tiếng Nhật để sau về làm cho công ty Nhật ở VN thì có nhiều thời gian đi học hơn. Thực tế là có nhiều thời gian rảnh về thứ 7, chủ nhật, buổi chiều tối hàng ngày, nhưng đa số lao động Việt đều tìm công việc để làm thên ở ngoài.

3. Được hưởng chế độ đặc biệt

Do đặc thù của ngành xây dựng bị chịu ảnh hưởng nhiều từ thời tiết. Vì thế, các
công ty xây dựng tại Nhật Bản có cơ chế mở dành cho người lao động như: Những ngày nghỉ làm do thời tiết vẫn được tính lương cơ bản. Với cơ chế này, thì người lao động vẫn sẽ có nguồn thu nhập đảm bảo. Ngoài ra, chế độ về thưởng, bảo hiểm của công nhân xây dựng tại Nhật Bản sẽ được nhiều hơn so với lĩnh vực khác. Ngoài ra lao động làm xây dựng ở Nhật Bản không phải ở luôn ở công trường, thường thì chỗ ở cách công trường xây dựng từ 5 – 10 cây, thời gian di chuyển từ nơi ở đến chỗ làm cũng được tính là thời gian làm việc.

Từ 01/04/2015 thì đơn hàng ngành xây dựng được ra hạn thêm 2 năm thành 5 năm. Hoặc hết hợp đồng 3 năm về nước vẫn quy lại được lần 2.

4. Bảo hộ lao động khi làm việc rất cao nhất thế giới

Người Nhật nổi tiếng cả thế giới về các yêu cầu bảo hộ lao động, đặc biệt các công trình xây dựng của người Nhật thì gần như an toàn tuyệt đối, họ không để xẩy ra tai nạn lao động. Vì tất cả 100% từ lao động đến ông chủ khi đến công trình đều phải có đầy đủ đồ dùng bảo hộ lao động, nếu thiếu thì bảo vệ không cho vào. Công nhân trước mỗi sáng vào làm việc đều được kiểm tra kĩ, như: Thiếu mũ bảo hiểm không vào được, thiếu găng tay, thiếu dày hay thiếu áo bảo hộ cũng không vào được. Có câu nói vui mà dân xây dựng ở Nhật hay nói là:”Làm xây dựng ở Nhật muốn nhảy tự tử cũng không được”. Vì nếu làm nhà cao trên 7 m là họ bắt buộc phải căng hết lưới bảo hiểm >> Nghĩa là không may bạn có bị ngã thì bạn được lưới chắn bảo hộ bạn rồi, không rơi xuống đất được, nói chung là tuyệt đối an toàn.

5. Yêu cầu về làm dàn giáo xây dựng là cao nhất

Nếu như, ở phía phần đầu chúng tôi có nói rằng: Hầu như ngành xây dựng có yêu cầu tuyển dụng dễ nhất. Nhưng, đấy là các công việc thông thường như: Ốp lát, xây trát, cốt thép, cốt pha, mộc xây dựng. Còn đối với làm dàn giáo, thì lại có yêu cầu khắt khe hơn cả như: Không sợ độ cao, yêu cầu về khéo léo, mắt tốt. Có trình độ trên cấp 3 càng tốt, vì công việc làm dàn giáo ở Nhật đòi hỏi khả năng tính toán nhanh và chính xác.

Qua đó bạn thấy được rằng: Sự khác biệt của lao động làm xây dựng tại Nhật Bản như thế nào. Tất nhiên, đây là công việc nặng nhọc hơn vì nó phải sử dụng sức lao động nhiều hơn. Nhưng không vì thế, mà bạn không thấy được những lợi ích của ngành xây dựng đem lại.

Tham khảo thêm:

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *