Lao động tại Nhật Bản lương bao nhiêu một tháng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu? Đây là câu hỏi được mọi người vô cùng quan tâm khi có ý định đi lao động tại đây. Có rất nhiều thông tin và lời đồn về những con số mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật vô cùng lớn nhưng thực tế cụ thể thì

Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu? Đây là câu hỏi được mọi người vô cùng quan tâm khi có ý định đi lao động tại đây. Có rất nhiều thông tin và lời đồn về những con số mà người lao động nhận được khi làm việc tại Nhật vô cùng lớn nhưng thực tế cụ thể thì phải tuỳ thuộc vào từng đơn hàng và ngành nghề của lao động.

Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu hấp dẫn đối với lao động Việt Nam, không chỉ vì chế độ và môi trường làm việc chuyên nghiệp và uy tín mà còn được người lao động truyền nhau là “ mức thu nhập khủng”. Thực tế có phải như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp vấn đề này nhé.

tiền yên nhật bản

Tiền yen của Nhật Bản

Người xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cơ bản bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của lao động khi làm việc tại Nhật hiện nay dao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng. Theo thời gian mức lương này có sự thay đổi, tuy nhiên mức chênh lệch không đáng kể.

Đây là mức lương cơ bản, nếu người lao động làm thêm giờ hoặc có thêm phụ cấp khác thì mức lương có thể gia tăng tuỳ từng lao động. Do vậy, mức lương của người xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là một con số cụ thể nào cả.

Mức lương thực lĩnh của người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với câu hỏi “lao động tại Nhật Bản lương cơ bản bao nhiêucần phải xét đến các yếu tố chi phí khác trong quá trình người lao động làm việc và sinh sống tại đây. Mức lương đề cập ở trên chỉ là mức lương cơ bản kí kết trong hợp đồng còn số tiền thực nhận của người lao động phải trừ đi một số chi phí như thuế, bảo hiểm, phí nội trú, phụ phí khác,…

Thuế thu nhập cá nhân: mức thuế này được các doanh nghiệp trừ trực tiếp vào lương hàng tháng của người lao động. Thuế thu nhập cá nhân phụ thuộc nhiều yếu tố như ngành nghề, khu vực, mức lương cơ bản,…

Bảo hiểm: người lao động sang làm việc tại đây thường được đóng các loại bảo hiểm và tốn khoảng 15.000 đến 20.000 yên/tháng. Với bảo hiểm này, người lao động có thể được khám chữa bệnh định kỳ và được chi trả bảo hiểm khi có vấn đề về sức khoẻ. Khi kết thúc hợp đồng về nước, các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ sẽ được trả lại cho người lao động.

Phí nhà ở, ăn uống: người lao động thường phải tự chi trả các khoản phí ăn, ở tại đây. Các công ty thường có nhà cho thuê với chi phí khoảng 15.000 yên/tháng, bạn có thể đi lại bằng xe đạp hoặc các phương tiện công cộng giá khoảng 10.000 yên/tháng

Ngoài ra, tiền ăn uống và sinh hoạt cũng là một khoản chí không hề nhỏ. Với mức sinh hoạt bình thường bạn có thể phải chi khoảng 40.000 yên/tháng cho ăn uống và chi phí sinh hoạt khác.

Nhìn chung, sau khi trừ đi các khoản thuế và chi phí sinh hoạt, người lao động có thể tiết kiệm được khoảng 15.000 – 30.000 yên/tháng, đây là một mức tiết kiệm không hề nhỏ so với mức lương ở nước ta.

Trên đây là mức thu nhập cơ bản và mức tiết kiệm dự tính sau khi trừ đi các khoản chi phí cần thiết của người lao động. Mức lương này có thể tăng hơn tuỳ từng ngành nghề và vị trí khác nhau và cũng có thể gia tăng nếu người lao động làm thêm giờ.

Nhìn chung, so với các thị trường xuất khẩu lao động khác thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại cho người lao động mức lương khá tốt. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn liệu đi lao động tại Nhật Bản lương bao nhiêu hay các chi phí cần thiết khi đi xuất khẩu lao động và muốn được tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *