Lương thu nhập bình quân của lao động tại Nhật Bản

Một trong số những mối quan tâm, băn khoăn lớn nhất của các bạn trẻ và gia đình khi tìm hiểu chương trình Xuất khẩu lao động – Thực tập sinh Nhật Bản là: Lương thu nhập bình quân của lao động tại Nhật bản là bao nhiêu?

Một trong số những mối quan tâm, băn khoăn lớn nhất của các bạn trẻ và gia đình khi tìm hiểu chương trình Xuất khẩu lao động – Thực tập sinh Nhật Bản là: Lương thu nhập bình quân của lao động tại Nhật là bao nhiêu?

Đây không chỉ là lỗi băn khoăn của những người đi lao động mà nó còn là nỗi băn khoẳn của những doanh nghiệp tuyển thực tập sinh khi lao động xuất khẩu tại Nhật. Để giải đáp những thắc mắc này công ty nguồn nhân lực Nhật Bản sẽ giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này.

thu-nhap-cua-lao-dong-tai-nhat

Lương thu nhập bình quân của lao động tại Nhật

Nhật Bản là một thị trường lao động nhiều tiềm năng nhưng đòi hỏi lao động phải có kỹ thuật cao. Chính vì thế lao động Việt Nam được đưa vào Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng.

Người lao động đi theo chương trình này được Luật lao động Nhật Bản đảm bảo các chế độ lương thưởng theo quy định có sẵn.  Thực tập sinh nhật bản được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do vậy mức lương thường không phân biệt theo nghành nghề công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng,..

Mức lương cơ bản là mức lương ghi trên hợp đồng, chưa trừ chi phí và chưa tính tiền làm thêm giờ. Hiện nay mức lương cơ bản khi đi tu nghiệp sinh phụ thuộc một số yếu tố sau:

– Đặc thù công việc: các công việc nặng nhọc, đòi hỏi kỹ thuật cao hay mang tính chất độc hại thường có mức lương nhỉnh hơn từ 10.000-20.000 Yen so với các đơn hàng khác

– Theo khu vực: những khu vực thành phố lớn thường có mức lương cao hơn so với khu vực nông thôn, vì chi phí sinh hoạt những khu vực đó cũng đắt đỏ hơn.

Nhìn chung, mức lương cơ bản của các bạn tu nghiệp sinh sẽ dao động trong khoảng từ 120.000-150.000 Yên/tháng (chưa trừ chi phí, chưa tính làm thêm giờ).

Xem thêm:

>> Đăng kí xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

>> Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

>> Điều kiện đi xuất khuẩn lao động Nhật Bản.

Một số các khoản chi phí được trích trừ vào lương:

–  Nhà ở: Công ty nhận tu nghiệp sinh thường bố trí cho các bạn và tiền thuê nhà đó sẽ trừ thẳng vào lương hàng tháng, chi phí thuê nhà trung bình cho 1 thực tập sinh thường vào khoảng 15.000-20.000 Yên/tháng

–  Tiền thuế: Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng (có thể lên đến 2500 Yên/tháng )

– Tiền bảo hiểm: Các bạn tu nghiệp sinh sẽ phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm công ăn việc làm, tổng mức bảo hiểm trừ vào lương dao động từ  15.000-20.000 Yên/tháng. Các bạn đóng các khoản tiền này sẽ được khám chữa bệnh miễn phí định kỳ, và sau khi đi xuất khẩu lao động nhật bản về sẽ được thanh toán tiền bảo hiểm thường dao động từ 3000-4000$ (với hợp đồng 3 năm)

– Tiền ăn uống, sinh hoạt: Có đặc điểm là tiền điện, nước, gas ở nhật bản rất rẻ, nếu may mắn xí nghiệp sẽ hỗ trợ các bạn các khoản này. Lao động ngành nông nghiệp được hỗ trợ nhiều tiền ăn, do có thể chủ động được sản phẩm do chính mình làm ra. Nếu không được hỗ trợ, các bạn phải đóng mất 15.000 – 25.000 Yên/tháng

Thị trường Nhật Bản vẫn là thị trường đầy tiềm năng của người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động. Tuy các yêu cầu tối thiểu khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao nhưng những gì người lao động nhận được cũng tương xứng với khả năng của họ.  Người lao động Việt Nam được đưa vào Nhật Bản thường dưới hình thức tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh kỹ năng. Thị trường Nhật Bản rất khắt khe trong khâu tuyển chọn lao động, kỹ năng làm việc thuần thục, đào tạo tiếng Nhật có bài bản, và giao tiếp lịch thiệp.

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *