Lý do bạn nên chọn chương trình Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Hiện nay, chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản đang được các bạn trẻ quan tâm đặc biệt. Lý do gì mà các bạn trẻ muốn chọn cho mình đi theo chương trình này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết các lý do đó.

Nhật Bản hiện đang là đất nước của công nghệ cao hàng đầu thế giới. Tại đây, các nhân tài luôn được tỏa sáng. Hiện nay, chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản đang được các bạn trẻ quan tâm đặc biệt. Lý do gì mà các bạn trẻ Việt lại muốn chọn cho mình đi theo chương trình này vậy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn biết các lý do đó.

ky_thuat_vien_nhat_ban

Kỹ thuật viên cơ khí làm việc tại Nhật Bản

1. Lương – chế độ phúc lợi hấp dẫn

So với chương trình thực tập sinh Nhật Bản, thì chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư Nhật Bản) vượt trội hơn hẳn. Bởi lẽ, đi theo chương trình này các bạn sẽ được chi trả mức lương tương đối cao. Hơn nữa, công việc luôn ổn định và có thể làm lâu dài. Nếu như các bạn kỹ sư mới tốt nghiệp, khi làm việc tại Việt Nam thu nhập chỉ đạt 5 – 7 triệu/tháng, thì đi kỹ thuật viên Nhật Bản mức lương cơ bản của năm đầu cũng khoảng 36 – 40 triệu/tháng, chưa tính làm thêm.

+ Mặt khác, nếu ở Việt Nam bạn có 2 – 3 năm kinh nghiệm thì thu nhập trung bình chỉ đạt khoảng 10 – 12 triệu/tháng mà thôi. Còn đi chương trình này sau 2 – 3 năm thì mức thu nhập trung bình trên 60 triệu vnd/tháng.

+ Chế độ lương thưởng cao, Được làm việc lâu dài, có thể bảo lãnh cho người thân sang sinh sống cùng… Lương khi mới sang dao động từ 40 – 60 triệu.

+ Nhiều kỹ sư làm việc ở đây trên 5 năm, mỗi tháng nhận về trên 100 triệu tiền lương, như kỹ sư Hải có lương tháng dưới đây.

lương kỹ sư làm việc tại nhật bản

790.889 Yên tương đương 160 triệu. Bạn Hải đã làm được 7 năm ở đây.

2. Tiêu chí tham gia không quá khó

Trước thềm Olympic 2020, Nhật Bản rất cần rất nhiều kỹ sư. Do vậy, mà các tiêu chí để cho bạn tham gia chương trình này không còn gắt gao như trước như: Độ tuổi không quá quan trọng, sức khỏe, chiều cao cân nặng hoặc mắt kém cũng có thể đi được…

Tiêu chí: Hiện nay độ tuổi giao động từ 22 – 35 tuổi, chiều cao, cân nặng thường không yêu cầu. Trình độ: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, tiếng Nhật tương đương N4 (có một số đơn hàng không yêu cầu tiếng Nhật). Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm, không có tiền án tiền sự. Đây là các tiêu chí chung của hầu hết các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên.

3. Chi phí đi thấp

Vấn đề chi phí, là quan tâm hàng đầu không riêng chỉ dành cho các kỹ sư và các thực tập sinh nữa. Khi tham gia chương trình này số tiền các bạn phải chuẩn bị khoảng 50 – 80 triệu vnd, chi phí phụ thuộc vào tiếng Nhật của bạn. Nếu tiếng Nhật của bạn rất tốt thì bạn có thể đi mà không mất 1 đồng chi phí nào.

Khác với chương trình thực tập sinh, các bạn sẽ phải mất chi phí nhiều hơn. Ngoài ra, hợp đồng làm việc tối đa chỉ là 3 năm. Hết hợp đồng là bạn phải quay về nước và gần như không có cơ hội để quay lại nơi này. Nhưng đối với chương trình kỹ thuật viên thì khác, không những chi phí đi thấp. Mà bạn, còn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi tốt. Mặt khác, bạn có thể làm việc lâu dài tại đây nếu như bạn muốn gắn bó mình tại nơi này.

Xem thêm video kỹ sư Thịnh đang làm việc ở đây

Do vậy, để tham gia vào chương trình này bạn nên dành thời gian học tiếng. Đó là cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng đến với Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên – kỹ sư Nhật Bản.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *