Mách bạn 3 cách để sang Nhật theo diện kỹ thuật viên

Dưới đây là 3 cách để bạn sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản.

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản, là một chương trình luôn thu hút sự hưởng ứng từ các ứng viên. Bởi, chế độ đãi ngộ giống như các kỹ sư Nhật Bản. Cùng với đó, là môi trường sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Vậy, làm thế nào để có thể sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách để sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên.

Kỹ sư người Việt đang làm ở Nhật

Như chúng ta cũng biết, trước đây yêu cầu tuyển dụng của chương trình kỹ thuật viên rất cao và đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện khó như:

– Tuổi tác
– Bằng cấp
– Kinh nghiệm
– Khả năng tiếng Nhật

Hiện nay, do nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên nhiều nên những yêu cầu cũng được giảm bớt. Tuy nhiên, sự giảm bớt đó là không có nghĩa là không có những yêu cầu về trình độ cũng như tuổi tác như:

– Có bằng cao đẳng học 1 chuyên ngành kỹ thuật là có thể đi được.
– Tùy mỗi đơn hàng mà sẽ có yêu cầu về tiếng Nhật khác nhau (có đơn hàng không yêu cầu).
– Tùy mỗi đơn hàng cũng yêu cầu về kinh nghiệm khác nhau, có đơn hàng không yêu cầu.

Sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên thì có 3 cách:

Cách thứ nhất: Đi theo các đơn hàng của các công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Cách thứ hai: Đi du học Nhật Bản sau đó ở lại làm việc theo diện kỹ thuật viên.
Cách thứ ba: Học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án Việt- Nhật và được công ty cử sang Nhật làm.

1. Cách thứ nhất: Đi theo đơn hàng của công ty XKLĐ Nhật Bản

Hiện nay, các đơn hàng kỹ thuật viên rất nhiều. Hàng tháng, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản đăng tin tuyển dụng liên tục các kỹ sư sang Nhật làm việc. Các công việc chủ yếu các công việc liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm. Đây, chính là cơ hội kiếm tiền cho các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản và cũng là cơ hội tuyệt vời hiếm có dành cho các kỹ sư trẻ Việt Nam. Vì thế, nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật mà lại muốn tham gia chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản. Thì, hãy liên lạc và tìm kiếm công ty uy tín để bạn được thỏa mong ước của mình. Khi đến với các công ty môi giới này bạn sẽ được nghe chi tiết cụ thể về đơn hàng cũng như công việc mà mình sẽ làm thực tế khi sang Nhật. Đặc biệt, bạn sẽ nắm được mức chi phí và mức lương của đơn hàng đó. Cùng với đó, là những yêu cầu điều kiện. Từ đó, bạn sẽ tự xét thấy mình đã đủ tiêu chuẩn chưa? Và nếu đủ rồi thì tự tin đăng ký tham gia ứng tuyển bạn nhé. Xem thêm: Chi phí đi kỹ thuật viên Nhật Bản

2. Cách hai: Đi du học Nhật Bản sau đó ở lại Nhật Bản làm việc

Nhật Bản, là một trong những quốc gia biết trọng dụng và lôi kéo nhân tài. Chính vì thế, nếu bạn làm được những công việc mà họ mong muốn thì họ sẽ không ngần ngại chi trả cho bạn mức lương tương xứng nhất. Nếu bạn là du học sinh Việt đi du học Nhật Bản mà theo học các ngành liên quan đến kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp, bạn muốn ở lại Nhật Bản làm việc thì Nhật Bản luôn mở rộng cửa để chào đón bạn. Hầu hết, phần đa du học sinh đi du học Nhật Bản đều có nhu cầu mong muốn ở lại. Bởi, khoảng thời gian đi du học bạn đã học được tiếng Nhật và nói chuyện như người bản xứ. Bên cạnh đó, là bạn cũng đi làm thêm và hiểu được phong cách làm việc của người Nhật. Nên, khi tốt nghiệp mà bạn muốn xin làm việc tại một công ty nào đó cũng không quá khó khăn đối với bạn. Nhưng, đối với cách này thì bạn tốn khá nhiều chi phí so với cách thứ nhất. Bởi, với cách này ngoài khoản chi phí đi du học ban đầu bạn còn mất khoản chi phí ít nhất là 3 năm học tại Nhật nữa. Do đó, bạn cũng cần suy nghĩ xem xét khi lựa chọn cách này.

3. Cách ba: Học tiếng Nhật và tìm việc làm tại các dự án Việt- Nhật

Nói chung, khi muốn sang Nhật làm việc thì lợi thế của bạn chính là tiếng Nhật. Khi khả năng tiếng tốt, bạn dễ dàng trao đổi và trò chuyện những điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình. Mà, tóm lại là có thêm ngôn ngữ nữa là điều tốt. Nhưng, chỉ dựa vào khả năng nói tiếng Nhật thôi để tìm kiếm cơ hội việc làm tại các dự án Việt- Nhật. Điều này chỉ do may rủi là chính và độ khả thi không cao lắm. Do đó, việc học tiếng Nhật của bạn là tôi rất ủng hộ. Nhưng chỉ để tìm cơ hội việc làm tại các dự án thôi, thì tôi nghĩ bạn nên xem xét lại. Bởi, không phải năm nào cũng có những dự án đấy cả. Hơn thế nữa, tôi sẽ rất đồng tình với bạn nếu chỉ học tiếng Nhật để dễ xin việc làm hơn mà thôi.

Chia sẻ của Kỹ thuật viên – Thực taapsk sinh đang ở Bên Nhật

Với 3 cách để sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên mà chúng tôi vừa chia sẻ. Thì, bạn cũng thấy được cách nào là hiệu quả nhất và tối ưu nhất. Vì thế, nếu bạn muốn tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản thì hãy nên cân nhắc trước khi lựa chọn con đường phù hợp nhất với mình.

Tham khảo:

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 2018

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *