Mách bạn 5 Công việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh

Hiện nay, nhiều bạn chọn đi du học Nhật Bản vì nhiều lý do. Trong đó, lý do thuyết phục nhất khiến sinh viên chọn đi du học Nhật Bản chính là vừa học vừa được làm thêm của chính phủ Nhật. Có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với du học sinh. […]

Hiện nay, nhiều bạn chọn đi du học Nhật Bản vì nhiều lý do. Trong đó, lý do thuyết phục nhất khiến sinh viên chọn đi du học Nhật Bản chính là vừa học vừa được làm thêm của chính phủ Nhật. Có rất nhiều công việc làm thêm phù hợp với du học sinh. Dưới đây, là 5 công việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

1. Làm ở quán ăn – Rửa bát

Công việc này, có thể nói là công việc phù hợp với những du học sinh mới sang Nhật Bản. Bởi, với công việc rửa bát sẽ không yêu cầu nhiều về khả năng ngoại ngữ và nó rất phù hợp cho những bạn du học sinh mới sang Nhật và muốn đi làm thêm ngay. Ngoài ra, công việc này sẽ giúp bạn vừa có tiền, vừa có khoảng thời gian để bạn thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản để sau chọn việc khác.

2. Làm tại các cửa hàng tiện lợi

Đây là công việc mà đại đa phần các du học sinh lựa chọn và làm nhiều nhất. Bởi, công việc này cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng: Bạn chỉ việc đứng tính tiền với khách, cùng với đó là chú ý lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ là được và chú ý trưng bày các sản phẩm mới và bù vào những sản phẩm đã bán hết. Với công việc này, bạn cũng phải biết giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Nhờ những cuộc trao đổi nói chuyện với khách hàng, mà bạn cũng tăng khả năng ngoại ngữ của mình lên. Với tính chất công việc này có thể không phù hợp nhiều với những người năng động. Vì thế, mức lương chi trả cho công việc này là 780 yên/ giờ tức khoảng gần 160.000 VNĐ/ giờ.

3. Phát báo – ship hàng

Với công việc đi phát báo này, yêu cầu bạn phải đi làm từ 2h sáng và đến khoảng 7h sáng là sẽ phát xong. Công việc này tương đối là vất vả, vì bạn phải dậy sớm để đi làm. Trong khi đó nhiệt độ tại Nhật vào sáng sớm thường rất lạnh, nên bạn cũng phải là người chịu khó lắm thì mới có thể làm được công việc này. Với công việc phát báo, bạn có thể thu được khoảng từ 140.000 yên đến 160.000 yên/ tháng. Tức khoảng 28 triệu đến 32 triệu VN/ tháng.

4. Phục vụ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn

Nếu bạn có thể giao tiếp được tiếng Nhật, thì những công việc như phục vụ quán ăn, nhà hàng, khách sạn sẽ khá phù hợp với bạn. Bạn có thể làm theo giờ và công việc của bạn có thể là ghi oder, bưng bề đồ ăn nước uống theo yêu cầu của khách, dọn dẹp bàn…

5. Gia sư dạy tiếng Nhật cho người Việt, dạy tiếng Việt cho người Nhật

Với công việc này, bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên. Mức thu nhập của công việc này khá cao, nhưng không phải dễ tìm. Do vậy, bạn hãy nên tìm kiếm những công việc liên quan như phiên dịch, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch…

Việc làm thêm, là nhu cầu mong muốn của tất cả du học sinh đến Nhật Bản học tập. Bởi, nhờ có việc làm thêm mà bạn tăng thêm nguồn thu nhập để có thể trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Nhật Bản. Do đó, bạn hãy cố gắng đi làm thêm và lựa chọn những công việc phù hợp để vừa đảm bảo việc học, đảm bảo sức khỏe. Để cho quãng thời gian đi du học Nhật Bản của bạn có được những ký ức, khoảng khắc đẹp nhất.

Xem thêm:

Điều kiện du học Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *