MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC NHẬT BẢN CÓ TỐT KHÔNG?

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC NHẬT BẢN CÓ TỐT KHÔNG?

Nhật Bản với một môi trường làm việc với những con người vốn nổi tiếng về nền văn hóa độc lập, nghiêm túc, đúng giờ trong tác phong làm việc. Các công ty Nhật Bản rất coi trọng về con người, họ tập trung vào tiêu chí đào tạo con người, đó là cách đi lên và phát triển về con người cũng như nền kinh tế của người Nhật Bản.

Ở bất kỳ môi trường lao động nào cũng vậy, không chỉ Nhật Bản, một khi các bạn đã xác định đi làm thuê kiếm tiền là thực sự vất vả và khổ cực. Tuy nhiên sự khác biệt giữa Nhật Bản và những quốc gia khác đó là môi trường làm việc luôn được đảm bảo tốt, hết sức an toàn cho người lao động. Và pháp luật Nhật Bản cũng đã quy định rõ ràng rằng: Một ngày lao động chỉ làm việc 8 tiếng, đước nghỉ 1 buổi/ tuần, được nghỉ các ngày lễ theo đúng quy định của chính phủ. Người lao động được đóng bảo hiểm, được công ty, nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn, chỗ ở hướng dẫn đi lại, sinh hoạt…

Người Nhật Bản quan điểm làm việc của họ luôn có nguyên tắc, quy định và có giờ giấc rõ ràng chính xác cao. Họ quan trọng từng những chi tiết nhỏ. Vì vậy, khi làm việc ở Nhật, lao động sẽ được rèn luyện tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, tuân thủ các quy định một cách nghiêm túc.

moi-truong-lam-viec-o-nhat-ban

Môi trường làm việc ở Nhật Bản

Làm việc với người Nhật cần lưu ý những điều sau:

Tính cách đặc trưng của người Nhật

–  Người Nhật có tính rất sòng phẳng không trong tiền bạc.
–  Việc đánh giá và nhận xét về con người rất tinh tế và được coi là bậc thầy trong việc chọn đối tác.
–  Người Nhật rất tuân theo quy chuẩn tại nơi làm việc, rất tôn trọng các quy chuẩn mà người Nhật đã đặt ra.

– Nguyên tắc 5S của họ luôn luôn chú trọng đến, tập trung một cách nghiêm túc, lấy hiệu quả công việc làm trên hết.
– Rất ý thức được việc gì là công việc họ phải làm. Ý thức rõ trách nhiệm và phạm vi công việc.

– Người Nhật rất lịch sự trong giao tiếp.

Tính kỉ luật
Kỉ luật chính là nguyên tắc số 1 được áp dụng ở Nhật Bản. Bạn sẽ phải đi làm đúng giờ, chấp hành thực hiện đúng các quy định của công ty một cách nghiêm túc. Việc tuân thủ đầy đủ những quy định của doanh nghiệp sẽ giúp cho các công ty có thể kiểm soát, vận hành một cách hiệu quả.  Và tính kỷ luật được xem là một trong những lý do giúp Nhật Bản có nền kinh tế phát triển như ngày nay.

Chăm chỉ với công việc
Cho dù bạn là người nước nào đến từ đâu nếu làm việc tại Nhật thì sự chăm chỉ, cần cù và đặt hết lòng vào công việc sẽ luôn được các chủ xí nghiệp đánh giá cao. Người Nhật Bản họ rất quan tâm đến tính cách của người lao động trước khi tuyển dụng, họ sẽ đánh giá sự cần cù, chăm chỉ làm việc trước khi quan tâm đến các vấn đề khác.

Chất lượng công việc là quan trọng nhất
Chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố giúp cho những mặt hàng đến từ Nhật Bản luôn rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Người Nhật họ sẽ không bao giờ chấp nhận những lao động có thái độ làm việc cẩu thả, không chấp nhận những người vô trách nhiệm trong công việc. Vì vậy khi sang Nhật làm việc bạn hãy cố gắng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hi vọng sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về môi trường làm việc của người Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *