Nạn cò mồi ”XKLĐ Nhật Bản tại Quảng Trị” đòi 15tr/1 người đi lao động Nhật Bản

Năm 2018 được đánh dấu là năm bùng nổ về xuất khẩu lao động Nhật Bản, số lượng người đi lao động sang Nhật Bản 6 tháng đầu năm đã lên tới hơn 50.000 người. Thị trường Nhật Bản hứa hẹn sẽ tiếp tục cơn sốt vào những năm tiếp theo, đặc biệt là năm 2019 […]

Năm 2018 được đánh dấu là năm bùng nổ về xuất khẩu lao động Nhật Bản, số lượng người đi lao động sang Nhật Bản 6 tháng đầu năm đã lên tới hơn 50.000 người. Thị trường Nhật Bản hứa hẹn sẽ tiếp tục cơn sốt vào những năm tiếp theo, đặc biệt là năm 2019 tới đây.

Tại Quảng Trị trong thời gian qua, với những lời mời chào, cò mồi về xuất khẩu lao động, nhiều đối tượng đã lừa những người dân thiếu hiểu biết, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Tham khảo bài viết:

Danh sách 250 công ty XKLĐ Nhật bản được cấp phép MỚI NHẤT 2018

Giới thiệu : Công ty xklđ IPM – Uy tín top 1 tại Miền bắc

Cách tìm hiểu một công ty XKLĐ uy tín như thế nào

Cò môi giới là người trung gian giữa người lao động và các công ty có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Công việc của họ là giới thiệu việc làm đến người lao động cũng như tìm những người có nhu cầu làm việc ở nước ngoài để giới thiệu đến các công ty xuất khẩu lao động. Nhằm mục đích hưởng hoa hồng khi giới thiệu lao động cho công ty và nhận tiền phí môi giới từ người lao động.

Cò mồi bản chất không hiểu gì về XKLĐ

Chia sẻ với chúng tôi, anh  X cán bộ tư vấn tuyển sinh tại công ty XKLĐ Nhật Bản cho biết ” vừa rồi gặp trường hợp một chị tên G quê ở Quảng Trị chủ động gọi điện đến thông qua trang web của công ty cho biết đang có 2 bạn người  muốn đi Nhật theo diện Kỹ sư xây dựng.

Chị G nói hiện đang đưa  người đi Nhật bên các công ty khác và được trả phí môi giới 15 triệu VNĐ/ 01 người và hứa hẹn nếu bên này cũng trả  15 triệu  thì sắp tới sẽ đưa rất nhiều người tiếp tục ra đăng ký đi Nhật. Để câu chuyện thuyết phục hơn, Chị giới thiệu là em của lãnh đạo phòng lao động thương binh và xã hội trên Huyện và bảo anh X để ý điện thoại sẽ có lãnh đạo ” THÔNG ĐƯỜNG ” 

Vài hôm sau, chị G có dẫn theo hai bạn nam ra đăng ký đi Nhật tại công ty xklđ ABC để thi tuyển, khi đến công ty ABC chị G yêu cầu anh X cấp 1 bản hợp tác làm việc giữa chị và phí công ty  với phí môi giới 15 triệu VNĐ và yêu cầu giám đốc công ty phải trực tiếp ra gặp mặt ký, đóng dấu xác nhận  nhưng phía công ty ABC không chấp nhận và đã không cho hai bạn đăng ký thi tuyển đơn hàng tránh phát sinh phí môi giới.

Có lẽ cảm thấy không an toàn nên chị G dẫn hai bạn đi công ty khác ” BÁN NGƯỜI ”, nhưng đến đầu giờ chiều có gọi điện về cho anh X để xin quay lại đăng ký đơn hàng cho hai bạn. Phía công ty ABC chấp nhận.

Cò mồi bằng quan hệ thân thiết với người lao động đã dụ dỗ, hứa hẹn, mê hoặc người lao động đưa tiền đi XKLĐ Nhật Bản cho mình mà không lường trước được mọi rủi ro.

” Được biết ở trường hợp trên chị G lại chính là chị gái họ của một trong hai bạn ra đăng ký đi Nhật Bản và đương nhiên với cậu em họ mình cùng người bạn đi cùng kia – chị G có thể bỏ túi 30 triệu Vnđ tiền phí môi giới một cách dễ dàng “

Ngoài số tiền phải đóng cho công ty xuất khẩu lao động để có thể sang nước ngoài làm việc thì người lao động sẽ phải trả một khoản phí cho cò môi giới. Bên cạnh đó, nếu gặp phải những công ty xuất khẩu lao động không uy tín thì người lao động có thể bị đội chi phí lên để công ty đó trả một phần tiền cho cò mồi.

Tại sao lại phải chi ra một khoản tiền lớn trong khi chính mọi người có thể tìm hiểu một cách dễ dàng?

Người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ trực tiếp với công ty qua website, hệ thống fanpage cũng như liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của công ty.

 

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *