Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore

Nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore hay một nước khác. Những suy nghĩ băn khoăn của các bạn bài sẽ được bài viết này đề cập để các bạn có thông tin quyết định là đi lao động làm việc tại Đài Loan hay Singapore.

Hiện nay có rất nhiều lao động đang băn khoăn không biết nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay Singapore hay một nước khác. Những suy nghĩ băn khoăn của các bạn bài sẽ được bài viết này đề cập để các bạn có thông tin quyết định là đi lao động làm việc tại Đài Loan hay Singapore.

CHÚ Ý: Chủ Singapore rất ưu tiên tuyển chọn các bạn đã đi làm việc bên Đài Loan về

 

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan:

Theo thống kê của cục quản lý lao động nước ngoài thì trong các năm gần đây mỗi năm có khoảng hơn 15.000 lao động Việt xuất cảnh sang Đài Loan làm việc. Đây đang là thị trường lao động lớn nhất cảu VN vì đây là thị trường truyền thống của Vn với lại Đài Loan cần nhiều công nhân trong nhà máy công xương không yêu cầu cao về tiếng, tay nghề, kỹ thuật… điều này rất phù hợp với lao động Việt Nam.

6

Tháp taipei 101 tại Đài Bắc Đài Loan

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore:

Singapore mới bắt đầu tiếp nhận lao động của VN từ năm 2007 cho nên nhiều lao động vẫn chưa có nhiều thông tin về thị trường này. Theo thống kê của phí Singapore thì số lượng lao động hiện nay đang làm việc tại đây chỉ khoảng 10.000 người, cả lao động phổ thông và lao động có ký thuật, ký thuật viên. Nhưng xu thế chuyển hướng từ lao động Đài Loan sang đi lao động tại Singapore là rất lớn.

Xem thêm>>> xuat khau lao dong Singapore

sgpo1

Tượng sư tử ở Vịnh Marina biểu tượng của Singapore

Chi phí đi và thu nhập của lao động tại Đài Loan và Singapore thế nào:

+ Tổng chí phí đi Đài Loan bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ, visa, phí ăn ở học, phí môi giới, phí khám sức khỏe … giao động từ khoảng 120 triệu vnd đến 130 triệu vnd.

+ Lương cơ bản cty Đài Loan trả ( chưa trừ tiền ăn ở điện nước, thuế bảo hiển và phí môi giới bên Đài Loan) là 20.008 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng hơn 14 triệu đồng/tháng). Lương thực lĩnh ( là lương đã trừ các khoản chi phí bên Đài Loan) còn vào khoảng 7 đến 8 triệu vnd/ tháng. Chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm thêm nếu có.

+ Tổng chi phí đi Singapore bao gồm: Phí làm thủ tục hồ sơ, visa, phí ăn ở học, phí môi giới (không có), phí khám sức khỏe … giao động từ khoảng 110 triệu vnd đến 125 triệu vnd.

+ Lương cơ bản cty Singapore trả ( chưa trừ tiền ăn ở điện nước, thuế bảo hiển và phí môi giới bên Đài Loan) là 1100 – 1500 đô Sing/tháng (tương đương với khoảng hơn 16.5 triệu đồng đến 24 triệu vnd/tháng). Lương thực lĩnh ( là lương đã trừ các khoản chi phí bên Singapore) còn vào khoảng 10 đến 18 triệu vnd/ tháng. Chưa cộng các khoản tiền phụ cấp và làm thêm nếu có.

 

Điều kiện cần và đủ để đi xkld Đài Loan hay Singapore là:

+ Điều kiện đi Đài loan: Không yêu cầu bằng cấp, không yêu cầu có thành thạo tiếng Trung ( chỉ cần giao tiếp cơ bản). Sức khỏe không có các bệnh truyền nhiễm như: giang mai, lậu Hiv, viên gan B vẫn chấp nhận, chiều cao nam từ 165cm nặng 56kg trở lên. Nữ cao 155 cm cân nặng 45kg trở nên ( đối với chiều cao cân nặng thì phí chủ bên Đài loan thích lấy thể hình to cao vì công việc làm bên Đài Loan cần nhiều đến sức khỏe)

+ Điều kiện đi Singapore: Yêu cầu bằng cấp tối thiểu là trung cấp, Biết giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung (Ưu tiên các bạn lao động đã đi Đài Loan về). Sức khỏe không có các bệnh truyền nhiễm như: Viên gan B, giang mai, lậu HiV. Ngoại hình chiều cao nam từ 160cm nặng 50kg trở lên. Nữ cao 150 cm cân nặng 38kg trở nên ( đối với chiều cao cân nặng thì phí chủ bên Singapore không yêu cầu khắt khe vì công việc bên Singapore không đòi hỏi thể lực nhiều.

Đó là nhưng điều kiện, mức phí để đi được, mức lương và đòi hỏi của chủ sử dụng nào động cần các bạn dọc xong và xem mình phù hợp với ôi trường làm việc của đất nước nào nhé. Theo tôi thì chúng ta nên đi Singapore thì sẽ tốt hơn vì chỉ đơn giản là: mức phí 2 bên gần như nhau, mức lương thực lĩnh của Singapore cao hơn Đài loan nhiều, thời gian làm thủ tục đi là như nhau. Ngoài ra tôi thấy phí chủ Singapore rất tốt với lao động hơn chủ người Đài Loan Trung Quốc nhiêu. Đọc xong bài viết này tôi mong các bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi. Chào các bạn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *