Ngành dệt may với những lao động Việt ở Nhật Bản

Lựa chọn để đi lao động Nhật Bản làm dệt may đang được các chị em quan tâm.

Số lượng lao động ngành dệt may đến với Nhật Bản hiện nay mà

Nhật Bản , đất nước của loài hoa anh đào tuyệt đẹp. Không những nổi tiếng về những con robot mà Nhật Bản đang có lợi thế về ngành dệt may phát triển. Lựa chọn để đi lao động Nhật Bản làm dệt may đang được các chị em quan tâm.

Số lượng lao động ngành dệt may đến với Nhật Bản hiện nay mà Jitco cho phép là lớn nhất. Ngành dệt may của Nhật đang ngày càng phát triển với 10 loại nghề và 17 công việc khác nhau.

  1. nghề xe chỉ:

– xe chỉ

–  guồng chỉ

– xoắn chỉ và chắp đôi

  1. Nghề dệt tác dệt

– Hồ và móc chỉ dọc

– Kiểm tra

  1. Nhuộm

– Nhuộm đan dệt

– Nhuộm sợi

  1. sản xuất sản phẩm đan

– Đan vòng

– Sản xuất giày

  1. sản xuất sợi đan dọc

– Đan dọc

  1. sản xuất quần áo nữ và trẻ em

– Sản xuất quần áo may sẵn cho phụ nữ và trẻ con

  1. sản xuất đồ com lê nam giới

– Sản xuất đồ may sẵn cho nam giới

  1. Sản xuất bộ đồ giường

– Chăn, ga, gối, đệm

  1. Làm hàng vải bạt

– Làm hàng vải bạt

  1. May quần áo

– Quần áo may sẵn nhiều chủng loại

Hàng tháng, các chủ xí nghiệp Nhật Bản luôn yêu cầu về số lượng lớn lao động Việt Nam sang làm may mặc tại Nhật. Các chủ xí nghiệp Nhật rất thích sự chăm chỉ, cẩn thận, khéo léo của các công nhân may Việt Nam.

nganh-may-tại-nhat-ban

Công nhân làm may tại Nhật Bản

 

Chính vì thế mà họ lựa chọn lao động Việt Nam đến làm việc tại các xí nghiệp dệt may rất nhiều. Do đặc điểm công việc là làm việc trong nhà máy xí nghiệp, thời gian chủ yếu của các công nhân là ngồi máy. Chính vì thế mà yêu cầu với ngành dệt may này là không quá khắt khe như ngành cơ khí, xây dựng.

Hầu hết, các công ty xí nghiệp ngành may mặc đều lựa chọn lao động là nữ. Theo họ, phụ nữ thường cẩn thận, khéo léo, chăm chỉ. Đây chính là tiêu chí để xí nghiệp Nhật lựa chọn lao động Việt Nam.

Đã rất nhiều công nhân may tại Việt Nam, dù có chăm chỉ lắm nhưng mức lương của họ chỉ đạt từ 3-5 triệu mà thôi. Do đó, mong muốn có cơ hội đổi đời đã thôi thúc họ đến làm việc tại Nhật Bản. Tại đất nước mặt trời mọc này, ngành may mặc khá phát triển. Họ đòi hỏi cần rất nhiều lao động Việt Nam. Đây cũng chính là lợi thế dành cho các bạn đi xuất khẩu lao động ngành dệt may.

Bạn sẽ dễ được các xí nghiệp tuyển dụng hơn, chỉ cần bạn cẩn thận và chăm chỉ thì cơ hội bạn được đặt chân đến Nhật Bản chỉ trong tầm tay bạn. Bạn sẽ được làm việc tại môi trường có những máy may hiện đại, cơ hội làm thêm để tăng thu nhập sẽ rất nhiều. Do đó mà mục đích kiếm tiền dễ dàng hơn. Mức lương không thua kém những ngành khác.

Đổi lại đi làm may tại Nhật đến khi về nước ,bạn sẽ dễ dàng vào bất cứ công ty dệt may nào tại Việt Nam và đươc hưởng mức lương xứng đáng. Công việc của ngành dệt may không nặng nhọc như các ngành khác, công việc trong nhà xưởng, khá nhàn, không vất vả và nguy hiểm. Nhưng họ phải làm việc liên tục, bởi đây là làm trong xí nghiệp mà họ làm theo dây truyền. Yêu cầu về độ chính xác khá cao.Họ sẽ phải làm việc liên tục, gần như không có thời gian chết. Do đó thời gian chính là áp lực đối với công nhân dệt may. Ngoài ra còn có những đơn hàng cần gấp, trong thời gian ngắn hạn nên có những lúc công nhân phải tăng ca liên tục theo thời vụ dẫn đến mệt mỏi nhưng đổi lại sẽ có mức lương cao xứng đáng.

Qua bài viết trên, cho ta thấy được phần nào về ngành dệt may tại Nhật Bản. Bạn có tay nghề may, bạn hãy mạnh dạn đến với Nhật Bản làm việc. Cơ hội mới đang mở ra đón bạn. Chúc bạn thành công.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *