Điểm nổi bật ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản đang được đánh giá là một nền nông nghiệp hiện đại. Tại sao Nhật Bản lại có được nền nông nghiệp hiện đại thì ắt hẳn các bạn còn đang tưởng tượng. Bởi một đất nước, có những điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản đang được đánh giá là một nền nông nghiệp hiện đại. Tại sao Nhật Bản lại có được nền nông nghiệp hiện đại thì ắt hẳn các bạn còn đang tưởng tượng. Bởi một đất nước, có những điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế tại sao mà hiện đại được.

Chúng ta chỉ biết Nhật Bản là một trong những quốc  gia có nền kinh tế xếp thứ 2 thế giới. Và chúng ta cũng chỉ biết đến Nhật Bản là đất nước của robot con mà thôi. Vậy ngành nông nghiệp của Nhật Bản hiện nay ra sao? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn tò mò muốn biết. Mặc dù diện tích đất nông nghiệp tại Nhật Bản không rộng bằng Việt Nam.

Nhưng Nhật Bản đang là một trong những đất nước có ngành nông nghiệp hiện đại và quy mô nhất hiện nay.

nganh-nong-nghiep-nhat-ban

Nông nghiệp ở Nhật Bản rất tiên tiến và phát triển

Khoảng 20 năm trở về đây thì người dân Nhật Bản cũng đã quá quen với công việc làm nông trong nhà kính. Đây là một hướng đi mặc dù không còn là mới nhưng đã được Nhật Bản áp dụng vào thực tế từ rất lâu. Còn Việt Nam chúng ta nói vấn đề trồng rau trong nhà kính thực tế vẫn còn rất xa vời. Chính vì điều đó mà Nhật Bản đã được đánh giá là nước có nền nông nghiệp hiện đại. Đến với nền nông nghiệp Nhật Bản, là chúng ta đến dần với hiện đại và văn minh. Không chỉ về vấn đề nuôi trồng trong nhà kính mà còn được tìm hiểu, học hỏi các kỹ thuật đó.

Ngôi làng có tên là Kawakami Mura nằm trên một khu vực có đất đai nông nghiệp cằn cối. Chỉ sau 20 năm, ngôi làng này đã biến thành một khu trồng rau xanh xà lách trong nhà kính hoàn toàn hiện đại và sạch sẽ .

Hầu hết tất cả, các hộ dân hay các doanh nghiệp làm nông nghiệp của Nhật Bản là làm trong nhà kính.Vì làm nông nghiệp trong nhà kính có những ưu việt hơn làm nông nghiệp ngoài trời.

Vậy thực tế làm nông nghiệp tại Nhật có những ưu điểm gì? Bài viết sẽ cùng đồng hành với bạn, về điểm nổi bật của ngành nông nghiệp tại đất nước hoa anh đào này.

– Vì được trồng trong nhà kính, nên nhiệt độ luôn duy trì ở mức 25 độ. Do đó việc trồng cây lúa hay trồng  rau xanh luôn luôn ổn định.  Vì không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như: Mưa, nắng,gió bão. Chính vì thế mà năng suất lao động luôn duy trì ổn định, đem lại lợi ích về kinh tế cho người dân. Điều này sẽ giúp cho người dân được làm được liên tục quanh năm mà không bị phụ thuộc vào mùa màng.

– Do điều kiện nhiệt độ trong nhà kính được duy trì mức ổn định nên làm cho cây phát triển đồng đều.Việc này làm giảm đáng kể sự phát triển của sâu bệnh. Đem lại lợi ích và đảm bảo được chất lượng cho cây trồng.

– Khi làm nông nghiệp trong nhà kính sẽ có năng suất cao hơn làm ngoài trời. Bản thân người lao động sẽ làm việc hiệu quả hơn và không bị mất sức nhiều. Bởi trong nhà kính điều kiện nhiệt độ luôn giữ mức ổn định, làm cho cơ thể người lao động luôn mát mẻ. Chính điều này giúp cho người lao động bớt mệt mỏi, căng thẳng. Làm tăng hiệu suất làm việc cho người lao động.

Do vậy, có thể nói ngành nông nghiệp của Nhật Bản hoàn toàn là một ngành hiện đại hóa nông nghiệp tiên tiến bậc nhất thế giới.

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *