Nghành công nghệ Ô Tô Nhật Bản và cơ hội việc làm cho kỹ sư trẻ Việt

Toyota hay Nissan đều là những hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản mà ai cũng biết. Không chỉ người dân Việt mà cả toàn thế giới đều biết với chất lượng, kiểu dáng được công nhận. Đấy, chính là sự thành công của sự phát triển ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản. […]

Toyota hay Nissan đều là những hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản mà ai cũng biết. Không chỉ người dân Việt mà cả toàn thế giới đều biết với chất lượng, kiểu dáng được công nhận. Đấy, chính là sự thành công của sự phát triển ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản. Vậy sự phát triển của ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản đã đem lại cơ hội việc làm cho kỹ sư trẻ Việt như thế nào? Chúng ta hãy đi tìm hiểu và đón nhận những cơ hội đó nhé.

2 kỹ sư Việt Nam làm trong Nissan tại Nhật Bản

Từ lâu, ngành công nghiệp ô tô tại Nhật Bản đã vô cùng phát triển. Chính sự phát triển của lĩnh vực này đã góp phần đáng kể trong công cuộc cách mạng kinh tế của Nhật Bản. Đưa Nhật Bản trở thành một cường quốc kinh tế thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ bậc cao.

Trong những năm trở lại đây, dân số Nhật Bản ngày càng già đi do giới trẻ Nhật không chịu sinh con. Điều này dẫn đến, dân số Nhật ngày càng sụt giảm nhất là khi dân số già thì ngày càng già đi còn dân số trẻ thì ngày càng thiếu hụt. Chính vì thế, nguồn nhân lực để nối tiếp cho sự phát triển của ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản. Do đó, đây chính là cơ hội việc làm cho các kỹ sư Việt Nam được thử sức trong lĩnh vực này.

Từ cuối năm 2016 đến nay phí các công ty của Nhật bắt đầu chuyển hướng sang tuyển dụng lao động Việt. Trong đó có điểm mới là họ tuyển nhiều kỹ sư – kỹ thuật viên với các điều kiện mở rộng hơn trước. Hiện có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí không yêu cầu biết tiếng trước (sau trúng tuyển vào học tiếng 4 tháng thì xuất cảnh). Để xem thêm về các đơn hàng tuyển kỹ thuạt viên Nhật Bản thì xem ở đây.

Hiện nay, Việt Nam chúng ta là trong những nước dư thừa nguồn năng lực trẻ. Chỉ ước tính trong năm 2017 này có khoảng hơn 1 triệu nghìn người thất nghiệp bao gồm cả người có trình độ và không có trình độ. Rất may, Nhật Bản lại rất hứng thú với lao động Việt trong mấy năm trở lại đây. Vì thế, mà có rất nhiều bạn đã tìm được sự nghiệp trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một trong những lĩnh vực, mà thu hút các bạn trẻ Việt chúng ta đó chính là ngành công nghệ ô tô tại đất nước Mặt Trời mọc.

Kỹ sư làm ngành công nghệ oto tại Nhật

Ngành công nghệ này, không chỉ thu hút lao động phổ thông mà cực kỳ hấp dẫn các lao động có trình độ. Theo dự tính, năm 2018 này Nhật Bản sẽ tuyển chọn số lượng lớn là những kỹ sư Việt sang làm việc. Nhất là những kỹ sư về ngành công nghệ ô tô và kỹ sư cơ khí. Vì thế, nếu bạn tốt nghiệp đại học về lĩnh vực này. Thì, bạn hoàn toàn có thể sang Nhật làm việc theo chương trình kỹ thuật viên bạn nhé. Trong lĩnh vực phát triển ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản, sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Qua đó, bạn thấy được khi ngành công nghệ ô tô tại Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh. Thì, đó chính là những cơ hội việc làm mới cho những kỹ sư trẻ của chúng ta. Vì thế, nếu bạn muốn tham gia chương trình đi kỹ thuật viên Nhật Bản, bạn sẽ hoàn toàn có được cơ hội đó khi thử sức vào lĩnh vực công nghệ ô tô tại Nhật Bản.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *