Nghe Lao Động đang ở Nhật Bản khuyên lao động trong nước

Nhật Bản luôn là một trị trường hấp dẫn của lao động Việt Nam, Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là hiệu quả nhất. Lợi ích từ việc đưa lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện tu nghiệp sinh thì ai đã rất rõ ràng rồi. Hầu hết các lao động sang Nhật làm việc

Nhật Bản luôn là một trị trường hấp dẫn của lao động Việt Nam, Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là hiệu quả nhất. Lợi ích từ việc đưa lao động sang Nhật Bản làm việc theo diện tu nghiệp sinh thì ai đã rất rõ ràng rồi. Hầu hết các lao động sang Nhật làm việc đều có thu nhập cao và ổn định, điều kiện sinh hoạt rất tốt, môi trường làm việc của các bạn rất an toàn và đảm bảo sức khỏe, ngoài ra các bạn còn học được các kỹ năng làm việc, sinh hoạt rất khoa học, hiện đại và văn minh.

ap-rap-linh-kien-dien-tu-nhat-ban

lắp giáp linh kiện điện tử tại Nhật Bản

Bạn Đ.T.H ở Hải Dương hỏi: “Mình đang có 1 đứa em học xong chưa có việc, hơi nghịch ngợm nên nhà mình muốn cho đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. (Không phải theo diện tu nghiệp sinh ). Mình muốn hỏi ai đang làm việc tại Nhật Bản thì cho mình biết toàn bộ chi phí là bao nhiêu, sau khi đi về thì có thể để ra bao nhiêu tiền, thời gian từ lúc tham gia đến lúc đi được là bao lâu. Xin cảm ơn “.

Câu hỏi này được ngày 1 bạn lao động (thực tập sinh) đang sinh sống và làm việc ở Tokyo, có nickname là Khunsuarathon trả lời lại rất nhanh và khá gay gắt: “Em bạn có lối sống lành mạnh, Đạo đức tốt, thì gia đình bạn mới cho qua Nhật nhé, không thôi lại làm xấu mặt dân Việt bên này. Rõ khổ, mấy ông mấy mẹ từ nơi nào mò tới đây, đi tàu điện thì trốn, ăn cắp vặt, nhậu nhẹt cãi vã, đánh nhau tùm lum tùm la, làm dân Việt Nam chân chính bên này phải mang tiếng xấu lây, làm cho các bạn Nhật cứ cho là toàn bộ dân Việt đều như vậy, còn xklđ Nhật Bản hay gọi là tu nghiệp sinh hay thực tập sinh Nhật Bản thì đều là một chương trình bạn nhé“.

Nick name Khunsuarathon có ý kiến có phần khá gay gắt. Những cũng có cái lý của bạn ấy. Hình ảnh của người Việt Nam trong mắt bạn bè Nhật Bản đang bị ảnh hưởng rất sấu, sau những việc làm không tốt của một số bạn lao động bên này. Báo chí Nhật Bản liên tục lên án ý thức của người Việt, sau vụ việc một tiếp viên hàng không của Việt Nam mua đồ ăn cắp bên Nhật Bản. Các bạn lao động hãy tự rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình, dù làm công việc gì cũng cần phải đàng hoàng, nghiêm chỉnh, nhất là trong môi trường làm việc của Nhật Bản.

che-bien-thuc-pham-lam-viec-tai-nhat-ban

làm thực phẩm tại nhật bản

Một bạn khác có nickname Doc_Co_Cau_Bai thì cho biết: “Có thể tầm 1400-230tr. tùy thuộc vào đơn hàng, mức lương (chỉ phí này đã, tính hết cả tiền ăn ở học tiếng mấy tháng, tiền phí đi, tiền đặt cọc chống trốn, tiền linh tinh khác nữa. từ tháng 4/2015 trởi lại đây chi phí có phần giảm. Trước đây thì tầm 180 đến 280 triệu). Trung bình 900 yên 1 tiếng ~ 170k, ngày 8 tiếng khoảng 1,3tr/ngày. Tháng làm thêm khá chắc khoảng 33-35tr, trừ phí đi có thể để dành khoảng 22>25tr. Tự tính nốt nhé”.

Với ý kiến này, bạn Mr.Xoai cho rằng: “22-25tr trong 3 năm vậy đi làm gì. Theo mình biết thì mới qua năm đầu lương chỉ khoảng 15-20tr 1 tháng, qua năm thứ 2 lương sẽ cao hơn , năm thứ 3 cũng thế . Nếu tiết kiệm thì 3 năm về trừ tiền đi rồi còn dư khoảng 400-500tr , cộng thêm lúc về vn sẽ đc lãnh thêm tiền bảo hiểm của cty trả khoang 80mil và cộng thêm đi cọc bao nhiêu tiền thì về ra ngân hàng lấy lại được số đó cộng thêm chút tiền lãi nờ nữa “.

lao  dong may nhật bản

lao dong may nhật bản

Nick name Va93 hỏi: “cho em hỏi đi xuất khẩu lao động Nhật thì bên đó chi phí ăn ở đi lại là mình tự lo hay chủ lo . nếu lương tháng 25 triệu thì mình có gửi về nhà hết 25tr được không“.

Để giải đáp thắc mắc này bạn Mr.Xoai trả lời: “tiền nhà ở ăn uống mình tự lo hết , nhưng mà sẽ có chỗ thuê rẻ tại vì đa số về các vùng quê nhật bản làm việc, mước lương khoảng 25 tr là lương cơ bản ký trên hợp đồng lao động thôi nhé, còn có các khoản khác như khoản làm thêm, khoản hỗ trợ ...”.

Lại có ý kiến khác cho rằng lương đi lao động nhật bản của lao động không cao như các bạn nghĩ: “Tôi đang làm việc ở nhật đây, lương có 18 triệu/tháng. Các bạn cứ ngồi ở nhà mà mơ. Tuần này đang nghỉ 3 ngày lại phải đi nhậu, đi chơi với người yêu tốn kém lắm“.

Rõ ràng một điều rằng các bạn lao động trong nước đang lầm tưởng rằng cứ đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là các bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Nhưng thực tế không như vậy, đơn giản vì không ở nơi nào trên thế giới này mà không lao động, làm việc chăm chỉ lại có nhiều tiền rơi vào túi cả, với lại ở bên nhật này có bạn thì kiếm được rất nhiều mỗi tháng bình quân để ra được 40 tr là truyện nhỏ. Nhưng cũng có những bạn chỉ để ra được hơn 10 tr thôi. Vì còn phụ thuộc vào cá nhân của từng người, có người thì chủ quý cho rất nhiều việc làm thêm, cấp thêm tiền hỗ trợ, những cũng có 1 số bạn có việc làm thêm cũng không làm, cứ thứ 7 chủ nhật là dủ nhau đu nhậu nhẹt, hoặc chơi bạc, hoặc chơi… thứ khó nói ở đây…

Trên đây là một số chia sẽ của các bạn đi xuất khẩu lao động đang ở và làm việc tại Nhật Bản. Mong các bạn đang ở trong nước có ý định sang Nhật làm việc thì hãy suy xét, tìm hiểu thêm xem có hợp với bản thân mình không rồi hãy quyết định đi nhé các bạn.

Chúc các bạn luôn luôn may mắn và thành công!

Cac bài viết được đọc nhiều nhất:

Điều Kiện Cần Thiết Để tham gia Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Luật lao động của Nhật Bản đối với lao động nước ngoài

Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Mức lương đi xkld Nhật Bản có cao không?

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *