Người lao động cần biết cơ quan hỗ trợ xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Shien kikan

Cơ quan hỗ trợ xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Shin kikan làm nhiệm vụ: giới thiệu, quản lý, làm hồ sơ, giúp người lao động nhanh chóng hoà nhập…

Nếu như chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cơ quan quản lý, hỗ trợ người lao động là Otit. Thì chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản cũng có cơ quan quản lý, hỗ trợ riêng. Vậy cơ quan đó là gì, bạn đã hiểu rõ về cơ quan đó chưa? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cơ quan hỗ trợ xin visa chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản Shien kikan nhé.

Bài viết tham khảo:

Shien kikan là đơn vị hỗ trợ xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản cho người nước ngoài

1. Cơ quan Shien kikan Nhật Bản là gì?

Shien kikan Nhật Bản còn biết đến với tên gọi là Toroku Shien kikan (登録支援機関) là đơn vị làm nhiệm vụ trung gian để giới thiệu, quản lý, làm hồ sơ cho người lao động nước ngoài tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản.

Cơ quan Shien kika được coi là đơn vị nhận sự uỷ thác của các xí nghiệp, các công ty Nhật Bản khi tiếp nhận lao động nước ngoài. Shien kika đóng vai trò giống như nghiệp đoàn: Có thể là cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Lưu ý: Trong trường hợp Shien kika đóng vai trò là cá nhân thường sẽ là các luật sư hành chính (行政書士).

Yêu cầu để trở thành đơn vị hỗ trợ lao động theo chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản, Shien kikan thì phải đăng ký với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Nhật Bản và được chấp thuận.

Người lao động đi XKLĐ Nhật tại sân bay

Thời gian Shien kikan có hiệu lực tối đa là 5 năm. Hết thời gian, Shien kikan cần phải làm các thủ tục mục đích để gia hạn thêm thời gian để được làm việc với tư cách hỗ trợ lao động theo chương trình kỹ năng đặc định.

2. Trách nhiệm và vai trò của cơ quan hỗ trợ xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Shien kikan

Như chúng tôi đã giới thiệu: Tổ chức Otit chính là cơ quan giúp đỡ người nước ngoài khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, còn cơ quan Shien kikan lại là đơn vị hỗ trợ người lao động nước ngoài đến Nhật làm việc theo chương trình kỹ năng đặc định.

Bên cạnh việc hỗ trợ về hồ sơ, các thủ tục pháp lý thì Shien kikan còn giúp người lao động hoà nhập cuộc sống khi đến Nhật.

Đặc biệt Shien kikan cũng có ảnh hưởng đến việc tuyển dụng đơn hàng do được các xí nghiệp Nhật uỷ thác, tin tưởng và giao phó.

Vậy trách nhiệm và vai trò của cơ quan hỗ trợ xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản Shien kikan là:

  • Thứ 1: Đảm bảo mọi quyền lợi được hưởng của người lao động nước ngoài như trong hợp đồng đã ký như tiền lương, thưởng, tiền làm thêm ngoài giờ…
  • Thứ 2: Luôn hỗ trợ người nước ngoài nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống tại Nhật. Bên cạnh đó có thể hỗ trợ thuê ngoài tổ chức đăng ký khác.
  • Thứ 3: Nhận các thông báo khác nhau từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và gửi các giấy tờ liên quan của người lao động đến Cục xuất nhập cảnh.

Hiện nay, các đơn hàng xin visa kỹ năng đặc định Nhật Bản đã được triển khai. Nếu bạn muốn đi sang Nhật làm việc theo diện này hãy liên hệ với chúng tôi để nắm bắt thông tin chính xác nhé.

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *