Vì sao Nhật Bản lại tuyển nhiều lao động làm nông nghiệp đến thế?

Vì sao có nhiều người sang Nhật Bản làm nông nghiệp. Sang Nhật làm nông nghiệp có những lợi ích gì…

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm gần đây, nổi trội lên với việc tuyển dụng nhiều lao động làm nông nghiệp. Vì sao Nhật Bản lại tuyển dụng nhiều lao động làm nông nghiệp đến thế? Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Chúng ta cũng biết, ngành nông nghiệp của Nhật Bản vô cùng phát triển với phương pháp nhà kính. Cùng với đó, là sự kết hợp của kỹ thuật bậc cao và sử dụng trang thiết bị hiện đại nhất vào trong nông nghiệp. Chính những điều này, đã giúp cho Nhật Bản đạt được sản lượng cao cũng như giá trị tốt nhất của các sản phẩm nông nghiệp. Góp phần đáng kể trong công cuộc phát triển kinh tế tại xứ sở Mặt Trời. Đặc biệt, nhờ phương pháp đó đã đưa nền nông nghiệp của Nhật Bản trở thành nền nông nghiệp kiểu mẫu trên thế giới. Khi mà làm nông nghiệp tại Nhật không quá mất nhiều sức lực và mồ hôi…

Mặc dù, ngành nông nghiệp tại Nhật phát triển văn minh đến thế. Nhưng, lĩnh vực này cũng không thu hút người dân Nhật Bản mặt mà với công việc này lắm. Theo thống kê, có khoảng 3% dân số Nhật Bản là có sự đam mê với công việc làm nông nghiệp. Chính vì lẽ đó, mà nguồn nhân lực để phát triển lĩnh vực này thiếu trầm trọng và Nhật Bản luôn khan hiếm người để làm nông nghiệp. Do đó, một giải pháp tối ưu để giải quyết tình trạng này để giúp đôi bên cùng có lợi đó chính là: Nhập khẩu lao động nước ngoài với mục đích: Vừa tạo công ăn việc làm cho lao động nước bạn và lại có nguồn lực lao động cho nước mình.

Hàng tháng, các công ty môi giới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản liên tục có những đơn hàng tuyển dụng lao động làm nông nghiệp. Việt Nam chúng ta, là một trong những quốc gia được Nhật Bản lựa chọn người sang làm nông nghiệp nhiều nhất. Vì theo đánh giá của Jitco, Việt Nam chúng ta là một quốc gia có lịch sử lâu đời về phát triển ngành lúa nước. Tức là, nghề nông nghiệp gắn liền với cuộc sống của người Việt chúng ta. Nên, lao động Việt sẽ rất phù hợp khi làm nông nghiệp. Đây cũng là lý do quan trọng, khiến người Nhật lại tuyển dụng rất nhiều lao động Việt sang làm nông nghiệp.

Khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp, bạn sẽ thấy được sự hiện đại trong cách làm nông nghiệp của Nhật từ khâu chăm sóc, kỹ thuật nuôi trồng và cả cách thu hoạch nữa. Với mục đích là: Giảm thiểu tối đa sức lực cho người lao động. Nhờ vậy, mà người lao động sẽ không cảm thấy vất vả cũng như mất quá nhiều mồ hôi khi làm nông nghiệp. Tất nhiên, nó sẽ không phải dầm mưa dãi nắng nhiều hay suốt ngày bạn phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Bởi, làm nông nghiệp tại Nhật Bản là làm trong nhà kính. Đây, chính là mô hình làm nông nghiệp được sử dụng phổ biến trên khắp đất nước Mặt Trời mọc.

Đặc biệt, ngành nông nghiệp tại Nhật Bản lúc nào cũng thu hút số lượng lớn lao động Việt tham gia bởi lý do:

 • Công việc và mức lương ổn định
 • Có nhiều việc để làm thêm
 • Có nhiều đơn hàng
 • Được thi tuyển liên tục nên dễ trúng tuyển
 • Tổng tất cả chi phí đi thấp, chỉ từ 120 đến 150 triệu
 • Điều kiện đi đơn giản không yêu cầu bằng cấp cao

Vì thế, với thời gian làm việc khoảng 3 năm tại Nhật bạn sẽ có được số vốn như mong muốn. Cùng với đó, nhiều bạn cũng áp dụng những kỹ thuật học được tại Nhật Bản đem về Việt Nam để tiếp tục công việc làm nông nghiệp này.

Mặc dù, ngành nông nghiệp tại Nhật Bản rất phát triển. Nhưng, lại đứng trước nguy cơ thiếu hụt nguồn nhân lực cho lĩnh vực này. Do người Nhật không mấy mặn mà với công việc của nhà nông. Vì thế, đây lại chính là cơ hội cho lao động Việt chúng ta, khi ngày càng có nhiều xí nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều lao động làm nông nghiệp sang làm việc.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  • Chào Tuyết.
   Bạn muốn tham gia chương trình thực tập sinh hay kỹ sư Nhật Bản vậy? Chi tiết bạn liên hệ tới hotline 0961 223 000 để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé.
   Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *