Nhu cầu tuyển lao động tại Nhật tăng vọt dịp cuối năm

Càng về cuối năm nhu cầu tuyển lao động tại Nhật Bản tăng nhanh đột biến chỉ tính riêng trong tháng 10/2015 các đơn hàng đã tăng 250%

Càng về cuối năm Nhu cầu tuyển lao động tại Nhật tăng vọt, chỉ tính riêng trong tháng 10/2015 các đơn hàng đã tăng 250% so với tháng 8 và 9/2015. Cơ hội không thể tuyệt với hơn cho các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đăng ký tham gia và đi nhanh. Nếu nhìn vào số lượng đơn hàng về tới tấp thì các bạn sẽ phải thốt lên câu: “không thể tin nổi ! “. Theo Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Nhật Bản trong tháng 8 đã tăng lên mức cao nhất trong 23 năm qua.

>> Người lao động đi làm việc ở nước ngoài sẽ được vay tối đa 100% chi phí

>> Độ tuổi lao động ở Việt Nam

404085_488453757833694_1692425292_n

Theo Bộ Lao động, Y tế và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, nhu cầu tuyển dụng lao động trong tháng 8 ở nước này đặt mức 1,23 (cứ 100 người đi tìm việc lại có 123 vị trí cần tuyển lao động). Tuy nhiên sự phân bổ nhu cầu lao động không đều, mà tập trung nhiều nhất ở các ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, y tế, chăm sóc người già, giáo dục và xây dựng. Trong đó nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn tăng tới 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lĩnh vực giáo dục tăng 8,3% và y tế, phúc lợi tăng 7,9%.

Tình trạng già hóa dân số đã khiến số lượng thanh niên Nhật Bản giảm đi qua từng năm và những ngành nghề có thu nhập thấp tương đối so với mặt bằng chung là lĩnh vực chịu tác động đầu tiên với sự thiếu hụt nhân lực ngày càng trở nên nghiêm trọng.

1-di-xuat-khau-lao-dong-xuat-khau

Sự thiếu hụt nhân lực được xem là bài toán nan giải cho Nhật Bản và sẽ không thể giải quyết được trong ngắn hạn khi dân số nước này vẫn đang liên tục sụt giảm. Chính phủ Nhật Bản đang phải nới lỏng chính sách cấp phép cho lao động nước ngoài nhằm giảm bớt sức ép trong nước, đặc biệt vào thời điểm Nhật Bản đang chạy đua xây dựng các công trình phục vụ Olympic 2020.

Thị trường xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tăng trưởng 96,1% trong năm 2014, hứa hẹn sẽ trở thành “thị trường vàng” trong thời gian tới.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *